ศาลไม่ให้ประกันตัว “พระพุทธะอิสระ ” เตรียมจับสึกก่อนเข้าเรือนจำ

ตำรวจกองปราบนำตัวพุทธอิสระ  มาศาลอาญารัชดา  หลังถูกพนักงานสอบสวนสอบปากคำนานกว่า6ชั่วโมง ลุ้น สึกหรือไม่ เตรียมชุดขาวมาแล้ว

ล่าสุด ศาลไม่ให้ประกันตัว พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ พระพุทธะอิสระ  เตรียมจับสึกก่อนเข้าเรือนจำ 

พนักงานสอบสวนกองปราบปราม นำตัว พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย มาขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา แล้วในความผิด 2 ข้อหา คือ ปล้นทรัพย์ กับ เป็นหัวหน้าอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งเป็นความผิดที่เกิดขึ้น จากกรณีที่เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 ที่พระพุทธอิสระ เป็นแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ สั่งให้การ์ดนำตัวตำรวจสันติบาล 2 คนมาซ้อมจนได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก ก่อนขโมยทรัพย์สินไปด้วย(ลุ้น!พุทธอิสระ สึก!)

นอกจากนี้ยังแจ้งข้อหา แอบอ้างใช้พระปรมาภิไธยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 กรณี สร้างพระเครื่องพระนาคปรก รุ่นหนึ่งในปฐพี

เบื้องต้น พระพุทธะอิสระให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนจึงนำตัวไปฝากขังศาลอาญา ส่วนจะต้องสึกจากความเป็นพระหรือไม่ เป็นสิทธิของพระพุทธอิสระที่จะตัดสินใจ ซึ่งตำรวจได้เตรียมชุดขาวไว้แล้ว

โดยพระพุทธอิสระ มีสีหน้ายิ้มเล็กน้อย เป็นปกติ แต่เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง อยู่ใต้ถุนศาลอาญาเพื่อรอให้กำลังใจแกนนำคนอยากเลือกตั้ง ที่มาลุ้นการประกันตัวด้วย จึงมีการตะโกนด่าทอ พระพุทธอิสระ ด้วยถ่อยคำหยาบคาย

สำหรับ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว ขณะที่สื่อมวลชนพยายามสอบถามรายละเอียดทางคดี และการยื่นขอประกันตัว แต่ผู้ติดตามพระพุทธอิสระยังไม่เปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใดแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ