แม่สุดทน! ร้อง “ปวีณา” หลังจ้างเพื่อนเลี้ยงลูกชาย สุดท้ายลูกเจ็บหนัก เลือดคั่งในสมอง

สาวเมืองชลฯ ร้อง “ปวีณา” ไว้ใจจ้างเพื่อนเลี้ยงลูกชายวัย 1 ปี 2 เดือนให้ สุดท้ายลูกเจ็บหนัก เลือดคั่งในสมอง สภาพเนื้อตัวมีแต่รอยฟกช้ำ อาการโคม่า นอนไอซียู รพ.ชลบุรี ขณะที่เพื่อนอ้างเด็กพลัดตกเตียงเอง

วันพุธที่ 7 พ.ย.61 น.ส.ปริชาติ มณีใส อายุ 20 ปี อาชีพรับจ้าง อาศัยอยู่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ด.ช.ธนกิจ มณีใส หรือ น้องฟีฟ่า อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ลูกชายคนเดียวที่จ้างเพื่อนเลี้ยงดูได้ประมาณ 2 เดือน ตอนนี้ได้รับบาดเจ็บเลือดคั่งในสมอง อาการโคม่า รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลชลบุรี ขอให้ช่วยตรวจสอบและประสานตำรวจค้นหาความจริงว่าสาเหตุที่ลูกชายเจ็บสาหัสเกิดจากอะไร เนื่องจากเพื่อนอ้างว่าน้องฟีฟ่าพลัดตกเตียงเองจนหมดสติก่อนเกิดอาการชักเกร็งเลยรีบนำส่งโรงพยาบาล

 

 

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อให้ น.ส.ปริชาติ แม่น้องฟีฟ่าเข้าแจ้งความ เพื่อสอบสวนหาความจริงและหากเด็กถูกทำร้ายจริงขอให้ดำเนินคดีตามกฏหมาย เบื้องต้น พ.ต.อ.ชิตเดชา ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำน.ส.ปริชาติ และเรียกตัวนางน้อยกับสามีมาสอบปากคำ ยอมรับว่าได้ทำร้าย ด.ช.ฟีฟ่า จริง แต่ไม่ได้ทำร้ายบริเวณศรีษะ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงต้องรอผลการแพทย์จาก รพ.ชลบุรี มาประกอบการพิจารณาดำเนินคดี และในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ด.ช.ฟีฟ่า บาดเจ็บสาหัส

และนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี สอบถามอาการของน้องฟีฟ่าทราบว่าขณะนี้เด็กไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้ผ่าตัดเปิดกะโหลกเพื่อเอาเลือดที่คั่งออก ใส่ท่อหลอดลมคอ ใส่เครื่องช่วยหายใจ และใส่ท่อปัสสาวะ อาการโคม่า โดยนางปวีณาได้นัดหมายกับนายแพทย์สวรรค์ เพื่อที่จะเดินทางไปเยี่ยมน้องฟีฟ่า

ในวันพฤหัสบดีที่ 8 พ.ย. เวลา 13.30 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้เดินทางไป รพ.ชลบุรี โดยนัดหมาย นายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมมารดา เข้าเข้าเยี่ยมอาการ ด.ช.ฟีฟ่า โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบแพทย์เจ้าของไข้ เพื่อรวบรวมเป็นหลักฐานพิจรณาดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.ปริชาติ เล่าว่า ตนเลิกรากับสามีเก่ามีลูกติด 1 คน คือ น้องฟีฟ่า ต่อมาได้มีสามีใหม่และต้องช่วยกันทำมาหากินไม่มีเวลาเลี้ยงลูก เป็นจังหวะที่นางน้อย (นามสมมุติ) เพื่อนที่รู้จักกัน ซึ่งมีลูก 2 คน วัยไล่เลี่ยกับลูกชายตนประกาศรับจ้างเลี้ยงเด็ก ตนจึงตัดสินใจจ้างเลี้ยงตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยให้ค่าจ้างเดือนละ 4,000 บาท รวมค่าแพมเพิส น้องฟีฟ่าก็กินนอนอยู่กับนางน้อยใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อมีเวลาช่วงวันหยุดตนก็จะซื้อของไปเยี่ยมลูก แรกๆ ทุกอย่างก็เรียบร้อยดี จนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย. ตนโทรศัพท์ไปหานางน้อยบอกว่าจะไปเยี่ยมลูก นางน้อยก็จะบ่ายเบี่ยงบอกว่ายังไม่ต้องมาเพราะจะไปหาญาติ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งกลางดึกวันจันทร์ที่ 5 พ.ย. มีคนรู้จักโทรมาบอกตนว่า รู้รึยังว่าน้องฟีฟ่าป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี ตนกับสามีตกใจมากรีบไปดูลูกทันที พบสภาพน้องฟีฟ่าตามเนื้อตัวมีแต่รอยฟกช้ำ แพทย์บอกว่ามีอาการเลือดคั่งในสมองต้องรีบผ่าตัดด่วน และเจ้าหน้าที่ได้บอกว่านางน้อยกับสามีที่นำน้องฟีฟ่ามาส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นแจ้งว่าเด็กพลัดตกเตียงจนหมดสติและชักเกร็ง จากนั้นตนก็พยายามสอบถามความจริงจากนางน้อย แต่ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าน้องฟีฟ่าพลัดตกเตียงเอง ซึ่งตนไม่อยากจะเชื่อเนื่องจากสภาพลูกที่เห็นทำให้สงสัยว่าจะมาจากการถูกทำร้ายมากกว่า จึงอยากขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยทำความจริงให้ปรากฎด้วย

และ นางปริชาติมารดา ดช.ฟีฟ่ายืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยในวันนี้มูลนิธิปวีณาฯได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวให้จำนวนหนึ่งและมูลนิธิปวีณาฯประสานพมจ.ชลบุรี หัวหน้าใหญ่ ช่วยเหลือครอบครัวและพาไปขอเงินช่วยเหลือกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรม ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี อีกด้วย โดยนางปวีณากล่าวว่าปัญหาเด็กถูกทำร้าย น่าเป็นห่วงมาก ดังนั้นจึงขอให้ภาครัฐ เอกชน ประชาชน สื่อมวลชนช่วยกันรณรงค์ หากไม่พร้อมไม่ควรมีลูก เพราะเด็กจะถูกเป็นเหยื่อทางใดทางหนึ่ง เป็นปัญหาสังคมและเป็นตราบาปของเด็กไปชั่วชีวิต พร้อมทั้งขอบคุณนายแพทย์สวรรค์ ผอ รพ. ชลบุรีรวมทั้งนายแพทย์และพยาบาลทุกท่านที่ได้ให้การดูแลรักษาตรวจร่างกายเด็กตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ และให้ผลสรุปอย่างชัดเจนเป็นผลให้ตำรวจสามารถนำไปเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญประกอบดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ