รวบ 3 โจ๋รุมยำน้องเก้าวัย 14 ดับ เหตุแค่มองหน้า

จากกรณีที่น้องเก้า เด็กชายอายุ 14 ปี ได้ถูกวัยรุ่นชาย 3 คน รุมทำร้ายร่างกายหน้าร้านเกมแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองตราด โดยใช้ขวดเหล้าตีที่ศีรษะ จนบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตราด แต่น้องเก้าเสียเลือดมากจนทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ล่าสุดตำรวจตามจับกุม 3 โจ๋ผู้ก่อเหตุได้แล้ว อ้างเขม่นกันเรื่องมองหน้า ก่อนที่จะก้มกราบขอขมาแม่น้องเก้า กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เยาวชนทั้ง 3 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุรุมทำร้าย น้องเก้า เด็กชาย นันทพงศ์ อายุ 14 ปี จนเสียชีวิต ได้ก้มกราบขอขมานางจิราภรณ์ กรเป๋ แม่ของน้องเก้า หลังถูกตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองตราดจับได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก

จากการสอบสวนนายเป็ก อายุ 17 ปี ให้การว่า วันเกิดเหตุตนเองเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนายนุ และนายหนึ่ง นั่งซ้อนสามกันมา พบน้องเก้า ขี่รถมาพอดี จึงได้เรียกให้จอดรถ เพื่อลงไปคุย แต่ยังไม่ได้คุยอะไร นายนุ และนายหนึ่ง เข้ารุมทำร้ายน้องเก้า ทันที ทั้งเตะ ทั้งชก และใช้ขวดตีที่ศีรษะ ซึ่งตนเองได้เข้าไปห้ามเพื่อนไม่ให้ทำร้าย ก่อนที่จะขี่รถหลบหนีไป

ขณะที่นายหนึ่ง ผู้ก่อเหตุวัย 16 ปี ให้การว่าสาเหตุที่ลงมือทำร้ายร่างกายน้องเก้านั้น เพราะก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกันมาแล้วครั้งหนึ่ง ด้วยสาเหตุแค่มองหน้ากัน ซึ่งในวันเกิดเหตุเห็นน้องเก้า ขี่รถมาพอดี และมองหน้ากัน ทำให้ไม่พอใจ จนลงมือก่อเหตุดังกล่าว แต่ไม่คิดว่าน้องเก้าจะเสียชีวิต ส่วนประเด็นที่ถูกกล่าวหา มีปัญหาเรื่องผู้หญิงนั้น ไม่เป็นความจริง และไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน

ทางด้านแม่ของน้องเก้า เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ยังรู้สึกคาใจกับการเสียชีวิตของลูกชาย ว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ซึ่งตอนที่ตนเองทราบเรื่องจากตำรวจว่าลูกชายถูกทำร้ายร่างกาย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด ก็รีบเดินทางไปหาลูกชายที่โรงพยาบาลทันที เพื่อดูอาการ ช่วงนั้นลูกชายยังพูดคุยรู้เรื่องทุกอย่าง และยังบอกชื่อคนที่รุมทำร้ายได้ทั้ง 3 คนให้กับตำรวจ เพราะคนที่ลงมือทำนั้น เคยรู้จักกันมาก่อน กระทั่งเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 17 พฤศจิกายน ลูกชายเสียชีวิต หลังจากออกจากห้องผ่าตัด เพราะมีเลือดออกในช่องท้อง และเส้นเลือดในหัวใจแตก แต่ก็ไม่ได้โทษทางโรงพยาบาลว่าทำลูกเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่ลูกถูกทำร้าย แม่น้องเก้ายืนยันว่า เกิดจากเรื่องผู้หญิงแน่นอน

ทั้งนี้ ทางตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย” อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะเร่งรวบรวมหลักฐาน ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และหลักฐานอื่น ก่อนที่จะสรุปสำนวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับงานศพของน้องเก้าถูกจัดขึ้นที่วัดไผ่ล้อม อำเภอเมือง จังหวัดตราด ซึ่งทางนายประหยัด คุ้มทรัพย์ ประธานอาสาสมัครคุมประพฤติจังหวัดตราด และนางนงนุช สุดสงวน สองสามีภรรยาผู้ใจบุญ เป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้ทั้งหมด เนื่องจากนายประหยัด รู้จักนางจิราภรณ์ ในฐานะแม่ค้าขายยาคูลท์ ที่จะมาขายและส่งยาคูลท์ให้ที่บ้านอยู่เป็นประจำ จึงทราบถึงความลำบากครอบครัวกรเป๋ ที่ย้ายมาทำงานในจังหวัดตราด และไม่มีเงินมากพอที่จะจัดงานศพให้ลูก จึงได้ออกเงินจัดงานศพให้กับครอบครัว โดยไม่หวังอะไรตอบแทน ขณะที่บรรยากาศภายในงานศพ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีทั้งเพื่อนน้องเก้า ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมกันไว้อาลัย พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัว

 

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ