หนีตายวุ่น! ไฟไหม้บ้านไม้วอดทั้งหลัง สลดผู้ป่วยติดเตียงถูกไฟคลอกดับ

5 ชีวิตหนีตาย จากเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้เก่าแก่ ไม่ถึงชั่วโมงวอดทั้งหลัง สลดพบหญิงป่วยติดเตียงถูกคอกดับคากองไฟ

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 มีนาคม 62 ศูนย์ป้องกันละบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ในซอยชุมชนบ้านทุ่งธรณี ม.2 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิง จำนวน 2 คัน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อม ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ทองมาก รอง สว.สอบสวน.สภ.เมืองชุมพร และหน่วยกู้ภัยสายชล เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าไฟกำลังโหมไหม้เป็นบ้านสองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน เลขที่ 72 ม.2 ต.วังไผ่ เกือบวอดหมดทั้งหลังแล้ว จึงได้ระดมฉีดน้ำ กว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถสงบเพลิงที่ไหม้ไว้ได้ ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบพบผู้ติดอยู่ภายในบ้าน บริเวณห้องชั้นล่าง เป็นหญิง ทราบชื่อคือนางสาวนงนุช บัวสารบรรณ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ถูกไฟไหม้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างที่ถูกไฟไหม้ออกมาเพื่อทำการชันสูตรด้านนอก เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากยังมีไฟลุกไหม้ซากไม้อยู่และหวั่นจะหักหล่นลงมา

จากการสอบสวนนางบุญสร้าง บัวสารบรรณ อายุ 76 ปี ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีผู้อาศัยอยู่ด้วยกัน จำนวน 6 คน ประกอบด้วยตนเอง ซึ่งนอนอยู่ชั้นล่างกับลูกสาวคือนางสาวนงนุช บัวสารบรรณ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วนชั้นบนมีลูกชาย คือนายทรงศักดิ์ บัวสารบรรณ อายุ 37 ปี พร้อมหลานชายหญิง อีก 3 คน ระหว่างเกิดเหตุตนเองซึ่งกำลังนอนหลับอยู่ และได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้ จึงได้ลุกขึ้นมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านบริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน ด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ตะโกนให้คนเข้ามาช่วยเหลือลูกสาวออกไป แต่ไฟไหม้รวดเร็วมาก ชาวบ้านช่วยตนเองได้เพียงคนเดียวส่วนลูกสาวติดอยู่ในกองเพลิงดังกล่าว

ด้านนายสุนันท์ เบ่านุวงศ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 ม.2 ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งมีบ้านใกล้เคียงกับบ้านที่เกิดเหตุเพียง 20 เมตร และเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองกลับจากงานศพ และกำลังเปิดประตูเข้าบ้าน ตนเองได้ยินเสียงไฟช๊อตดังเป็นระยะๆ หลายครั้ง จึงได้เดินออกมาดูก็พบว่ามีเปลวไฟลุกตามสายไฟบริเวณด้านหน้าบ้านของนางบุญสร้าง จึงได้วิ่งมาและตะโกนบอกคนภายในบ้านว่าไฟไหม้บ้าน ซึ่งตนตะโกนแข่งกับไฟที่กำลังไหม้และลุกลามรุนแรงขึ้น จนกระทั่งเห็นนายทรงศักดิ์ และเด็กอีก 3 คน เปิดประตูหน้าระเบียงชั้นบนออกมา พร้อมกระโดดลงได้อย่างปลอดภัย ส่วนนางบุญเลี้ยง ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้ฆ้อนทุบฝาผนังช่วยออกมาได้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยนางสาวนงนุช ออกมาได้ เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วไม่ถึงชั่วโมงก็วอดทั้งหลังแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรในช่วงเช้าจะให้ทางชุดพิสูจน์หลักฐานมาเก็บรายละเอียดจากสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ