ทหาร-ตร.บุกทลายบ่อนพนันอดีตผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย(มีคลิป)

ทหารสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต บุกจับกุมบ่อนการพนันของ อดีต ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.ภูเก็ต ได้ผู้ต้องถึง 60 กว่าคน เงินกองกดลางเกือบ 2 ล้านบาท

พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.อ.ศานติ สกุนตนาค ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 25 พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวการจับผู้ต้องหาที่ลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่อ.เมืองภูเก็ต เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา 63 คน เงินสด 1,955,086 บาท ปืนลูกซอง 1 กระบอก ปืนพก 4 กระบอก กระสุนปืน ขนาด 380 จำนวน 12 นัด กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน27 นัด ชิป สำหรับเล่น 233 อัน และไพ่หลายสำรับ โต๊ะที่ติดแผ่นดอกไม้ แมงดา กุ้ง ปลา จำนวน 1 ตัว และได้ยึดรถยนต์ จำนวน 22 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 34 คัน โดยสามารถจับได้ที่บริเวณ ซ.ท่าจีน ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึงเป็นบ้านของนายจีรยุส ทรงยส อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.ภูเก็ต และถูกจับกุมในครั้งนี้ด้วย พร้อมผู้มีชื่อเสียงอื่นๆใน จ.ภูเก็ต อีกหลายคน

พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า สืบเนื่องจากกองรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จากพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต ว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันมาอย่างยาวนาน หลังจากนั้น ทาง พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยกองพลทหารราบที่ 5 ซึ่งรับผิดชอบอยู่ในพื้นที่ โดยใช้กำลังของกองพลทหารราบที่ 5 เข้ามาเพื่อดำเนินการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และได้มีการประสานกับ ผกก.สภ.เมือง จ.ภูเก็ต ในการสืบสวนหาข้อมูลสถานที่ที่ลักลอบเล่นการพนัน จึงได้บูรณาการด้านการข่าวและได้วางแผนร่วมกัน โดยชุดปฎิบัติพิเศษปิ่นกำแพงเข้าไปภายในบ้าน ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปภายในบ้านเห็นนักพนันกำลังร่วมวงเล่นการพนันกันอยู่ จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม

ด้าน พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผกก.สภ.เมือง จ.ภูเก็ต กล่าวว่า สำหรับการยึดรถจักรยานยนต์และรถยนต์รวมทั้ง 56 คัน นั้น จะต้องมีการตรวจสอบก่อนหากถ้าเข้าข่ายกระทำความผิดก็จะยึดตามกฎหมาย นอกจากนั้นอาวุธปืน 4 กระบอกที่มีการยึดก็จะมีการตรวจสอบเช่นกัน ในเบื้องต้นจะแจ้งข้อหากับผู้ต้อง คือ ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (กุ้งปลา) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป และไม่มีการให้ประกันแต่อย่างใด

ภาพ-ข่าว วิเชียร อุตส่าห์ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ จ.ภูเก็ต
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ