สลด! ตำรวจจราจรถูกรถชนขณะปฏิบัติหน้าที่เสียชีวิต

เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตำรวจจราจร เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณจุดกลับรถหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปทุมธานี ทำให้รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองปทุมธานี เสียชีวิต ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรอง สว. กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสี่แยกปทุมวิไล และได้พบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคันหนึ่ง ที่ขับฝ่าสัญญาณไฟแดง จึงขี่รถจักรยานยนต์ตามเพื่อให้หยุด สุดท้ายเกิดเหตุไม่คาดคิด

ที่เกิดเหตุใกล้บริเวณจุดกลับรถพบร่างของ ร.ต.ท.ภคินธร ภัทรเขมินทร์ อายุ 55 ปี รองสารวัตรจราจรสภ.เมืองปทุมธานี นอนจมกองเลือด ห่างไปเล็กน้อยพบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำตาล ของสายตรวจล้มคว่ำอยู่ นอกจากนี้ ยังพบร่างของ นายเรียบ เกิดผล อายุ 61 ปี ชาว จ.ปทุมธานี สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเช่นกัน โดยมีรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1กค-7483 ปทุมธานี ล้มคว่ำอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำ ร.ต.ท.ภคินธร ส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ส่วน นายเรียบ ได้นำส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซ็นคาร์ลอส

พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ ร.ต.ท.ภคินธร กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสี่แยกปทุมวิไล และได้พบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคันหนึ่ง ที่ขับฝ่าสัญญาณไฟแดง ทางเจ้าหน้าที่ จึงเรียกให้หยุด แต่รถคันดังกล่าวไม่หยุด ทำให้ ร.ต.ท.ภคินธร ขับรถจักรยานยนต์เพื่อไล่ไปตามเส้นทางมุ่งหน้าสี่แยกบางคูวัด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถจักรยานยนต์รับจ้างที่วิ่งอยู่ และจะเข้ามาเพื่อจะกลับรถ ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกับรถ ร.ต.ท.ภคินธร ก่อนที่จะล้มกลิ้งไปทั้งคู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐาน และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

จากการตรวจของแพทย์เบื้องต้น พบว่า ร.ต.ท.ภคินธร ขาข้างขวาหัก และมีเลือดออกในสมอง และช่องท้อง ซึ่งทางแพทย์ของโรงพยาลปทุมธานี ได้ให้การผ่าตัดช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ และทำให้ ร.ต.ท.ภคินธร ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิต ส่วนนายเจียม อาการสาหัส

ทั้งนี้ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวอีกว่า ร.ต.ท.ภคินธร ได้ทำหน้าที่การจราจรเป็นคนขยันทำงาน ทุกครั้งที่มีปฎิบัติงานจะมุ่งมั่นและเคร่งครัดกับผู้กระทำผิดกฎจราจร จนเป็นที่เกรงกลัวของบรรดานักซิ่งและพวกที่ชอบแต่งรถ จึงถือว่าการสูญเสียนายตำรวจผู้นี้เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งถ้าเป็นไปตามที่ได้รับรายงาน ก็จะได้มีการเสนอปูนบำเน็ญเลื่อนชั้นยศให้กับครอบครัวต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ