“ขนมจีน” ซิงเกิลใหม่ ‘ทำใจเก่ง’ ที่จะส่งความเห็นใจให้ มือที่สาม

“ขนมจีน” ส่งซิงเกิลใหม่ ‘ทำใจเก่ง’ ได้ “เติร์ด Tilly Birds” และ “bnz” โปรดิวซ์ส่งความเห็นใจ ‘มือที่สาม’ พร้อมได้ “มิว ศุภศิษฐ์” ร่วมแสดง MV

“Knomjean” หรือ “ขนมจีน-กุลมาศ สารสาส” ศิลปินหญิงเดี่ยวใจเด็ดจากค่าย XOXO Entertainment ส่งเพลงใหม่ ‘ทำใจเก่ง (Great with Goodbyes)’ นำเสนอมุมมองที่น้อยคนจะเล่า เมื่อเธอลุกขึ้นมาส่งความเห็นใจถึง ‘มือที่สาม’ พร้อมได้ 2 โปรดิวเซอร์คนเก่งแห่งยุคทั้ง “เติร์ด-อนุโรจน์ เกตุเลขา” (เติร์ด Tilly B irds) และ “bnz” (เบนซ์-วรเชษฏฐ์ ฐานุพงศ์ชรัช) มาร่วมสร้างผลงานเพลง และยังได้นักแสดงมากฝีมือแห่งยุคอย่าง “มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์” มาร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอด้วย

ขนมจีน เพลงใหม่-min

ขนมจีน-กุลมาศ ปล่อยเพลง ‘ทำใจเก่ง (Great with Goodbyes)’

‘ทำใจเก่ง (Great with Goodbyes)’ ซิงเกิลใหม่จาก “Knomjean” บอกเล่าผ่านมุมมองของคนที่ถูกนอกใจจากคนรัก แต่หยิบเอาความเห็นใจขึ้นมาเป็นเรื่องราวหลัก ส่งไปถึง ‘มือที่สาม’ ว่าอย่างน้อย เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เกิดจาก ‘ความรัก’ และถึงโดนนอกใจ ตัวละครในเพลงนี้ก็สามารถจะทำใจเองได้เหมือนชื่อเพลงที่บอกว่า ‘ทำใจเก่ง’ นั่นเอง เสริมส่งพลังให้ทุกคนรักตัวเองให้มากขึ้น และมองเห็นคุณค่าในตัวเองหลังความสัมพันธ์จบลง

ตัวเพลง ‘ทำใจเก่ง (Great with Goodbyes)’ นั้นเป็นเพลง Alternative-Pop Rock ตามสไตล์ของ “ขนมจีน” ที่เธอใช้โทนเสียงและวิธีการเล่าเรื่องแบบเข้มแข็ง ดุดัน ให้ความรู้สึกชัดเจนออกมาในทุก ๆ คำร้อง บวกกับดนตรีที่โปรดิวซ์โดย “เติร์ด Tilly Birds” และ “เบนซ์ วรเชษฏฐ์” (โปรดิวเซอร์เพลง หยดน้ำตา 4EVE) ก็โดดเด่น

ด้วยบีทที่หนักหน่วงเข้มด้วยเสียงกีต้าร์เท่ ๆ ที่อัดสด ๆ ส่วนทางด้านเมโลดี้และเนื้อร้องก็เป็น “เติร์ด Tilly Birds” ร่วมสร้างสรรค์กับ Lukpeach (ลูกพีช-รพีพร ตันตระกูล) เราก็จะได้ยินซุ่มเสียงใหม่ ๆ ในวิธีการร้องใหม่ ๆ จากขนมจีนในแบบที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ทั้งมีความเท่ ไพเราะ และสวยงามในเวลาเดียวกัน

ขนมจีน-min

ส่วนทางด้านมิวสิกวิดีโอได้ทีม One One Production มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวน่าสงสัยแบบที่คุณ ‘ห้ามดูแค่รอบเดียว’ เพราะเพลงนี้จะชวนให้คุณมาร่วมค้นหาความจริงของความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนซึ่งขนมจีนก็รับหน้าที่เล่นเอ็มวีด้วยตัวเองร่วมกับนักแสดงมากฝีมือแห่งยุคคนหนึ่งอย่าง “มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์” โดยเล่าเรื่องของคู่รักที่อิ่มตัวในความสัมพันธ์แต่ยังต้องทนคบกันเพื่อเหตุผลบางอย่าง และทั้งคู่ก็ฝากการแสดงที่น่าสนใจไว้ที่เรียบง่าย ลุ่มลึก แต่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่อยากชวนทุกคนชม และมาร่วมค้นหา ‘เหตุผลที่แท้จริง’ ที่คู่รักคู่นี้ต้องพังทลาย

“Knomjean” ยังคงเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวใจเด็ดที่กล้านำเสนอมุมมองความรักความสัมพันธ์แบบใหม่ ๆ ขึ้นมา มีวุฒิภาวะ อารมณ์ และเหตุผลที่โตขึ้นตามวัย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งลายเซ็นความเป็นสาว Pop-Rock แบบที่แฟนเพลงคุ้นเคยไป และเราอยากให้คุณได้สัมผัสรสชาติทางดนตรีใหม่ๆ จากศิลปินหญิงคนนี้ สามารถติดตามฟังเพลง ทำใจเก่ง (Great with Goodbyes)’ ได้แล้ววันนี้ ทุก Music Streaming Application 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

มาตามนัด! ฤดูฝน 2567 โปรดระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และพายุหมุนเขตร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ ฤดูฝน 20 พ.ค. จนถึงกลางเดือนตุลาคม 2657 และสิ่งที่ประชาชนควรระวังอันตรายที่มากับฤดูฝนมีอะไรบ้าง เช็กเลย!

รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ หลังสายการบินดัง ลงจอดฉุกเฉิน

เปิดสาเหตุ! สิงคโปร์แอร์ไลน์ ลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ ด้านสายการบินแจงตัวเลขผู้เสียชีวิต

รักษาการผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิด

ทำนิ่ง!? รรท.ผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิดที่ แต่เฝ้าผู้ต้องหา ตั้งแต่ย้ายออกจากเรือนจำไป รพ.ธรรมศาสตร์

ไม่เร่งสร้าง แต่แจ้ง ปิดถนนพระราม2 ศุกร์นี้ ซ้อมรับมืออุบัติเหตุ

ยังสร้างไม่ทันเสร็จแต่ กทพ. แจ้ง ปิดถนนพระราม 2 บางส่วน ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 67 เพื่อฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุขนาดใหญ่ก่อนซะแล้ว

พ่อเดินหน้าแจ้งความ พี่ม.2 ใส่หน้ากากคาบูกิ ใช้มีดไล่ฟันลูกเจ็บ!

ครอบครัวเด็กชายม.1 เดินหน้าเข้าแจ้งความ พี่ม.2 ใช้มีดฟันแขนเจ็บ ลูกเผยรุ่นพี่ใส่หน้ากาก คาบูกิ ก่อนไล่ฟันในห้องน้ำโรงเรียน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า