ระทึก! คนไข้จะกระโดดตึก รพ.ลำปาง

ระทึกคลิปชายยืนบนระเบียงสันนิษฐาน อาจคิดโดดตึกฆ่าตัวตาย ท่ามกลางประชาชนที่มาใช้บริการต่างส่งเสียงหวีดร้องด้วยความกลัว

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์สามารถใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพสุดระทึกเอาไว้ได้ เมื่อมีคนไข้ชาย อายุประมาณ 35 ปี ปีนขึ้นมายืนบนขอบระเบียงชั้น 4 ของห้องพักผู้ป่วย โรงพยาบาลลำปาง ด้วยท่าทีสงบนิ่งเหมือนกำลังครุ่นคิด และตัดสินใจอะไรบางอย่าง ท่ามกลางประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการกับโรงพยาบาลลำปางในช่วงนั้น ต้องตกใจแตกตื่นและกลัวว่าชายคนดังกล่าว จะกระโดดลงมาจากริมระเบียงของตึกดังกล่าว

ภาพจากคลิปวิดีโอยังปรากฎในเวลาต่อมาว่า ชายคนดังกล่าวพยายามจะกระโดดลงมาหลายครั้ง แต่ต้องชะงักทุกครั้ง เนื่องจากภายในห้องพักผู้ป่วยดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล และญาติ มาชวนชายคนดังกล่าวพูดคุย แล้วอาศัยจังหวะที่คนไข้ชายคนดังกล่าวเผลอ เข้าไปดึงและจับขาไว้ได้ทัน ก่อนจะดึงตัวกลับเข้ามาภายในตัวตึกได้อย่างปลอดภัย ก่อนช่วยกันจับตัวชายผู้ป่วยรายดังกล่าวไว้

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สร้างความแตกตื่นแก่แพทย์ พยาบาล และคนไข้ที่มารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นอย่างมาก และถือว่าโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่า ชายคนดังกล่าว มานอนพักรักษาตัวได้ระยะหนึ่งแล้ว ก่อนที่จะมีญาติมาเยี่ยม จากนั้นไม่นานชายผู้ป่วยรายดังกล่าว จึงเดินมายืนอยู่บนระเบียงของโรงพยาบาลซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เพื่อเตรียมที่จะกระโดดตึกหวังฆ่าตัวตาย แต่มีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเข้าไปดึงขาและชาร์จตัวได้ทันจึงไม่เกิดเหตุสลด

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไบรท์นิวส์ ได้พยายามต่อโทรศัพท์ไปยังผู้บริหารของโรงพยาบาลลำปาง เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก โดยครั้งแรกได้ติดต่อไปยัง นพ.ธานี ลิ้มทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ซึ่งได้บอกกับทีมข่าวว่า ได้รับรายงานว่าคลิปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้จริง แต่ทราบเพียงว่าสามารถช่วยชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้ และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างมาราชการที่ต่างจังหวัดจึงไม่สะดวกให้ข้อมูล และขอให้ทีมข่าวสอบถามไปยัง นพ.บรรเจิด นนทสูต รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลลำปางแทน โดยระบุว่าน่าจะเป็นผู้ที่ทราบรายละเอียดดีกว่า แต่เมื่อทีมข่าวติดต่อไป ทางรองผอ.กลับบอกว่ายังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว และขอตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดก่อน แล้วจะติดต่อกลับมาเพื่อให้ข้อมูลในภายหลัง ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีโทรศัพท์จาก รองผอ.ติดต่อกลับมาแต่อย่างใดแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ