หนุ่มใจบุญไอเดียแจ๋วใช้ธนบัตรพับเป็นรูปหัวใจแทนของขวัญ-ทำบุญวันวาเลนไทน์

หนุ่มใจบุญชาว อ.นาโยง จ.ตรัง ผุดไอเดียใช้ธนบัตรพับเป็นรูปหัวใจให้ลูกค้าแลกซื้อใช้แทนของขวัญและร่วมทำบุญวันวาเลนไทน์ สนนราคาทุกแบบเพิ่มเงิน 9 บาทเพื่อนำไปบริจาคโลงศพให้มูลนิธิ

2 ก.พ.60 เวลา 08.00 น. นายภูวนาถ มากแก้ว เจ้าของร้าน Pop phone อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 37/2 ถ.เทศบาล ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง หนุ่มใจบุญผุดไอเดียใช้ธนบัตรจริงพับเป็นรูปหัวใจใช้แทนของขวัญและร่วมทำบุญวันวาเลนไทน์ ช่วงเดือนแห่งความรัก กล่าวว่า ที่ตนได้ทำสิ่งนี้ขึ้นมีจุดประสงค์หลักคือตั้งใจอยากจะร่วมทำบุญมากกว่าไม่ได้คิดกำไร ตั้งใจที่จะร่วมทำบุญ ซึ่งมีทั้งใบธนบัตร 20 บาทจำหน่าย 29 บาท ใบธนบัตร 50 บาทจำหน่าย 59 บาท ใบธนบัตร 100 บาท จำหน่าย 109 บาท ใบธนบัตร 500 บาท จำหน่าย 509 บาท และใบธนบัตร 1,000 บาท จำหน่าย 1,009 บาท โดยทุกชุดจะเน้นร่วมทำบุญ 9 บาทและมีจัดจำหน่ายเป็นชุดซึ่งจะมีทั้งแบงค์ 1,000 แบงค์ 100 แบงค์ 500 แบงค์ 50 และแบงค์ 20 ชุดละ 1,715 บาทก็เหมือนกับลูกค้านำใบธนบัตรของตนเองมาแลกกับใบธนบัตรที่พับเป็นรูปหัวใจสองดวง แล้วร่วมทำบุญอีก 9 บาทเท่านี้ก็ได้ทั้งบุญและได้มอบของขวัญแทนดอกกุหลาบในเทศกาลวันวาเลนไทน์อีกด้วย สำหรับการพับเป็นรูปหัวใจสองดวงตนจะใช้เวลาในการพับประมาณ 5 นาทีต่อ 1 ใบ

เจ้าของร้าน Pop phone บอกเพิ่มเติมว่า ตอนนี้มีลูกค้าที่สนใจทั้งในเฟซบุ๊กและลูกค้าที่มาเที่ยวช้อปปิ้งภายในห้าง โดยเฉพาะแบงค์ 100 กับแบงค์ 20 ลูกค้าจะนิยมมาแลกและร่วมทำบุญกันมากซึ่งวันนี้ตนได้จำหน่ายเป็นวันแรกทำให้ลูกค้าและเพื่อน ๆ ที่ทราบข่าวทางเฟซบุ๊กทยอยเข้ามาแลกซื้อกันเรื่อย ๆ ทั้งนี้ จะมีการแลกจำหน่ายธนบัตรชนิดต่าง ๆ ไปจนถึงวันที่ 14 ก.พ.60 แล้วจะนำเงินส่วนต่าง 9 บาทไปทำบุญบริจาคโลงศพให้กับมูลนิธิกุศลสถานตรังทั้งหมด

นายภูวนาถ กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับที่ตนได้ทำขึ้นมานี้ไม่ได้คิดค่าแรงในการพับธนบัตรแต่อย่างใด แค่อยากมอบเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าให้ได้มีส่วนร่วมทำบุญด้วยกันมากกว่า หากลูกค้าท่านใดสนใจที่จะมาร่วมทำบุญและมอบธนบัตรหัวใจสองดวงแทนดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์ สามารถมาแลกซื้อและร่วมทำบุญกันได้ที่ร้าน POP PHONE ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าโรบินสันตรัง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ