อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ขอโทษเจ้าของโรงสี รับเข้าใจผิด

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ แถลงข่าวขอโทษ หลังกล่าวหาโรงสีที่จังหวัดกำแพงเพชร มีการประชุมลับกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

หลักฐานที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำมาแถลงข่าวขอโทษนายรังสรรค์ สบายเมือง เจ้าของโรงสี สนั่นเมือง จำกัด หลังจากถูกนายรังสรรค์ ยื่นฟ้องฐานหมิ่นประมาทด้วยการแถลงข่าวให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง เนื่องจากเกิดความเข้าใจผิด ไปกล่าวหาว่า มีรัฐมนตรีรายหนึ่ง เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงสีดังกล่าว และมีการประชุมลับ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นความคาดเคลื่อน เพราะในความเป็นจริงนั้น รัฐมนตรี ได้เดินทางมาในวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา และส่วนตัวได้ตรวจสอบที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อสอบถามการเดินทางของรัฐมนตรี จนได้รับการชี้แจงว่า การเดินทางไปของรัฐมนตรี มีการไปวันที่ 29 มิถุนายน และมีการโดยสารด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปที่จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อติดตามดูแลการระบายข้าวตามนโยบายของรัฐบาล และไม่มีการประชุมลับแต่อย่างใด ซึ่งมีการมอบนโยบายการปฏิบัติการของกระทรวงเกษตรให้ข้าราชการในพื้นที่

ทั้งนี้ข้อผิดพลาดดังกล่าวเป็นเหตุให้มีการฟ้องเรียกค่าเสียหาย จำนวน 100 ล้านบาท โดยภายหลังได้มีการขออภัย และเจรจาไกล่เกลี่ย จนมีการยอมความกัน และถอนฟ้องไปในที่สุด จึงขออภัยผ่านสื่อมวลชนผ่านการแถลงข่าวครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม นายวัชระ ได้ขอฝากไปยังรัฐบาลในเรื่องของการระบายข้าว กรณีที่พลตำรวจเอก เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลการระบายข้าว ว่ามีการทุจริตจริง จึงอยากให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ระมัดระวังการระบายข้าว และติดตามปัญหาอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้พบการทุจริต เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ