“น้องกัน” ถูกซ่อมหนักหลังแหกกฎโต้ทวิตปม “น้องเมย” (คลิป)

น้องกัน”รุ่นพี่นักเรียนโรงเรียนเตรียมทหารของ”น้องเมย ที่ได้ออกมาเผยก่อนหน้าที่จะกลับเข้าโรงเรียน ถึงที่มาที่ไปก่อนที่น้องเมยจะเสียชีวิต เขารู้ดีว่าการเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ อาจทำให้เขาต้อง “ถูกซ่อมหนัก” เมื่อกลับเข้าไปในโรงเรียน ซึ่งคุณพ่อเปิดเผยกับคนใกล้ชิดยอมรับว่า น้องกันถูกซ่อมหนักจริง

นี่คือภาพการโต้ตอบทวิตเตอร์ของ นายศรุต เหรียญประเสริฐ หรือ “น้องกัน” นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นพี่ของ “น้องเมย” ที่ยอมแหกกฎของโรงเรียนเตรียมทหารเพราะทนกระแสโซเชียลไม่ไหวเรื่องปมการเสียชีวิตของน้องเมย โดยได้ออกมายอมรับว่า เป็นสาเหตุที่ทำให้น้องเมยเสียชีวิต โดยการทวีตโต้ตอบชาวโซเชียลของน้องกันในครั้งนี้ ย่อมแสดงให้เห็นว่าน้องกันคือหมากตัวสำคัญที่จะบอกได้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตของน้องเมยในครั้งนี้คืออะไร ประกอบกับน้องกันได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนก่อนหน้นี้ว่า สาเหตุที่น้องเมยต้องถูกซ่อมเนื่องจากแอบไปใช้บันไดต้องห้ามสำหรับเด็กปี 1 แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ สำคัญที่ “น้องเมย” โกหกว่ารุ่นพี่เป็นคนสั่งให้ใช้ ซึ่งเรื่องการโกหกถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงในรััวโรงเรียนเตรยมทหารทหาร จนเป็นเหตุให้มีการลงโทษใช้หัวปักกับพื้นห้องน้ำ โดยมีเพื่อนของน้องกันเป็นคนสั่งทำโทษ ซึ่งเพื่อน 2 คนที่ทำก็อยากจะออกมารับผิด แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้เพราะกระแสสังคมกำลังแรง และน้องกันคิดว่าต้องต้องยอมเสียส่วนน้อย เพื่อรักษาส่วนมาก คือรักษาเพื่อนอีก 2 คน ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้

จากประเด็นนี้ยิ่งทำให้สังคมสงสัยว่าเพื่อน 2 คนของ “น้องกัน” นั้นมีส่วนอย่างไรกับการเสียชีวิตของน้องเมย และน้องกันออกมาปกป้องเพื่อนทำไม ในเมื่อไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากที่น้องกันได้เปิดเผยเรื่องนี้ออกไปเขาก็ได้แสดงความกังวลว่า หลังจากนี้ตนต้องถูกซ่อมหนักเนื่องจากทำผิดวินัยของโรงเรียน

ทางทีมข่าวไบรท์นิวส์ จึงได้พยายามติดต่อไปหาน้องกัน เพื่อสอบถามข้อมูลแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากพบว่านายธนวัตร เหรียญประเสริฐ คุณพ่อของน้องกันได้ยึดโทรศัพท์ของน้องกันไว้ ทีมข่าวจึงได้ติดต่อไปยังแหล่งข่าวซึ่งเป็นคนใกล้ชิดกับคุณพ่อน้องกัน เขาเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า คุณพ่อของน้องกันบอกว่าน้องกันถูกซ่อมหนัก เพราะแหกกฎของโรงเรียน แต่ยังไม่รู้ว่าโดนอะไรบ้างเพราะยังไม่สามารถติดต่อน้องกันได้โดยตรง ประกอบกับตอนนี้น้องกันอยู่ระหว่างไปฝึกที่กลางทะเล ทำให้ยากต่อการติดต่อว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอการกลับมาจากการฝึกของน้องกันว่าโดนอะไรมาบ้าง

นอกจากนี้คุณพ่อของน้องกันยังกล่าวอีกว่า ที่น้องกันโพสทวิตเตอร์ว่ามีส่วนทำให้น้องเมยเสียชีวิตนั้น เป็นเรื่องเข้าใจผิด ยืนยันว่าลูกชายไม่ได้ทำเป็นแค่การพิมพ์ที่ผิดพลาดเท่านั้น และตอนนี้ตนรู้สึกเครียดมาก เพราะหลังจากที่โพสต์ “ให้ลูกผมตายแทนไหม” ทำให้ชาวเน็ตออกมารุมต่อว่า สาปแช่งเป็นจำนวนมาก ตนอยากขอโทษทุก ๆ คนที่โพสต์แบบนั้น อยากจะให้ทุกอย่างจบด้วยดี เพราะทุกวันนี้ในโซเชียลจะมีการขุดคุ้ยนำเรื่องของตนและครอบครัวมาเสนอทุกๆวัน รวมไปถึงมีการสร้างเฟสบุ๊คปลอมขึ้นมาด้วย โดยจะมีการโพสในลักษณะที่ไม่เหมาะสม เพื่อให้คนเข้ามาด่าด้วย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ