ยอมจำนน! ทหารยิงดับคาด่านเข้ามอบตัวแล้ว-พฐ.ชี้กระสุน มาจาก เอ็ม16

ยอมจำนน! ทหารเกณฑ์ประจำด่านรับว่าเป็นคนยิงหนุ่มรับเหมาดับคาด่าน พร้อมเข้ามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่3 แล้ว ขณะที่ พฐ.สรุปกระสุนปืน มาจาก เอ็ม16

ทหารเกณฑ์นายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่รถ ขณะที่นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ขับรถผ่านด่านตรวจ จนนายศรชัย เสียชีวิต โดยให้การว่า ในวันเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ประจำด่าน 14 คน เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และมีทหาร 2 นาย เป็นทหารยศนายสิบ และทหารเกณฑ์ 1 นาย ซึ่งขณะนี้ ทหารเกณฑ์คนดังกล่าว ได้เข้ามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่3 แล้ว ตอนนี้อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทาง ผู้บังคับบัญชาเตรียมนำเข้ามอบตัว ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค5 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้(12 ม.ค.61)

สำหรับผลตรวจกระสุนปืนอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งทางพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้นำผลการตรวจเปรียบเทียบหัวกระสุนมาเปิดเผย พร้อมทั้งระบุว่า กระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นกระสุนปืน เอ็ม16 ที่ทหารนำมามอบให้ จากการตรวจสอบพบมีการใช้งานปืน 2 กระบอก คือ อาวุธปืนเอ็ม16 และปืนของนายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวทหารเกณฑ์คนดังกล่าวไปสอบปากคำแล้ว โดยทหารเกณฑ์ ให้การภาคเสธกับพนักงานสอบสวนว่า ได้เบิกปืนเอ็ม16 มาจากหน่วยจริง แต่ไม่ได้เบิกกระสุนปืนมาด้วย ซึ่งขัดแย้งกับผลตรวจพิสูจน์ของทางเจ้าหน้าที่ จึงทำให้ทหารเกณฑ์คนดังกล่าว เข้ามอบตัว

ส่วนนายวุฒิชัย ทางตำรวจยังคงดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงราย และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อส่งฟ้องตามขั้นตอนต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ