ตูมดังสนั่น! พลุระเบิดในบ้านไม้ เพื่อนบ้านเจ็บ1คน บ้านใกล้เคียงเสียหาย5หลัง

ตูมดังสนั่น! พลุระเบิดในบ้านไม้หลัง อบต.บ้านงิ้ว จนทำให้ไฟลามบ้านข้างเคียงเสียหาย 5 หลัง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และชาวบ้านจะระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม

ชาวบ้านภายในซอยบ้านงิ้ว12 อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กำลังช่วยกันดับเพลิงไหม้ หลังเกิดเหตุพลุระเบิดขึ้นที่บ้านเลขที่62 ในซอยดังกล่าว โดยใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสามโคก ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ซึ่งบ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหลัง โดยบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านที่รับจัดงานจุดพลุตามงานศพ และงานงานทั่วไป ซึ่งมีทั้งพลุดัง และพลุสีสวยงาม จากแรงระเบิดทำให้บ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายจำนวน 5 หลัง นอกจากนี้ ยังส่งผลให้นางสมนึก ชวนเชย เป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่งได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือขวา อีกด้วย

โดย นางสมนึก กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุกำลังทำกับข้าวให้ลูกค้า ซึ่งร้านของตนเองอยู่ข้างบ้านต้นเพลิง แต่ก็เกิดประกายไฟจากในบ้าน และเสียงระเบิดดังสนั่น จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเกิดความเสียหายดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางตำรวจจะต้องตรวจสอบว่าบ้านดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ และต้องตรวจสอบว่าเป็นที่ผลิตหรือนำจากที่อื่นมาเก็บไว้เพื่อรอการนำไปใช้งาน ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ทางตำรวจจึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุของพลุระเบิด และมูลค่าความเสีย ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงจะสามารถสรุปสาเหตุ และความเสียหายทั้งหมดได้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ