งามหน้า! ให้ออกจากราชการ พ.ต.ท.ค้ายาบ้า 6 หมื่นเม็ด

รวบยกแก๊ง!! ตำรวจคำชะอี จับกุมตำรวจนอกแถวพร้อมพวก ค้ายาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด อาวุธปืนและเครื่องกระสุน พร้อมให้ออกจากราชการ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด

พลตำรวจตรีมนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยหลังจากที่ พ.ต.ท.ดุลยธนู หมื่นพรม สารวัตรสืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ พร้อมพวกรวม 4 คน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรคำชะอี จ.มุกดาหาร จับกุมพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด บอกว่า ตอนนี้ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรเนื่องจากเป็นการจับกุมพร้อมของกลางยาบ้าที่ชัดเจน และให้ พ.ต.ท.ดุลยธนู ออกจากราชการไว้ก่อนทันที เพื่อเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 4 ที่เน้นย้ำและกำชับมาโดยตลอดว่าหากข้าราชการตำรวจคนใดเข้าไปพัวพันยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายต่าง ๆ ให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันทีและจะไม่เลี้ยงไว้อย่างเด็ดขาด ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่ สภ.กุฉินารายณ์ พบว่า พ.ต.ท.ดุลยธนู ปฏิบัติงานในตำแหน่งสารวัตรสืบสวนได้อย่างดีและเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน อีกทั้งไม่ได้มีปัญหาเรื่องเงิน ซึ่งการกระทำครั้งนี้รู้สึกเสียดายอนาคต อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ เร่งขยายผลติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการเครือข่ายค้ายาเสพติดทั้งหมด เพราะเชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการในครั้งนี้มากกว่า 4 คน

ด้าน พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติประกาศกวาดล้างยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจห้ามยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย ดังนั้น เป็นอีกครั้งที่จับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำผิดกฎหมาย ซึ่งยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจที่ประพฤติตนไม่ดี และต้องถูกดำเนินการทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างและเสื่อมเสียชื่อเสียงขององค์กร

 รวบยกแก๊ง ตร.ค้ายา
รวบยกแก๊ง ตร.ค้ายาแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ