ชำระแค้น! รวบหนุ่มกรุงเก่าแทงอริดับบังเอิญเจอในงานศพ ก่อนหิ้วทำแผน ญาติฮือรุมตื้บ

ชำระแค้น! รวบหนุ่มกรุงเก่าแทงอริดับบังเอิญเจอในงานศพ สารภาพแค้นมาตั้งแต่ต้นปี ก่อนหิ้วตัวไปทำแผน ญาติฮือรุมตื้บ

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าศาลาสวดพระอภิธรรม ภายในวัดสะแก อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่นายชัยยันต์ มาบผาสุก หรือแกละ ได้ลุกจากโต๊ะเดินไปหานายเรวัฒน์ วงค์ษารี ที่นั่งอยู่อีกโต๊ะ แล้วชักมีดที่พกไว้ด้านหลังเข้าไปฟัน และจ้วงแทงนายเรวัฒน์ ที่ใต้ราวนมซ้ายจนล้มลง แล้วเดินออกไปจากวัดอย่างใจเย็น ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่อยู่ในงานศพหลังจากสวดพระอภิธรรมศพเสร็จ เมื่อช่วงค่ำวานนี้(26เม.ย.61) ก่อนที่นายเรวัฒน์ จะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอุทัย ในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุทางตำรวจภูธรอุทัย ได้ลงพื้นที่จนจับกุมตัวนายชัยยันต์ ได้ที่บ้านพัก พร้อมมีดที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงได้มีชาวบ้าน และเพื่อนของผู้ตายมารอดูทำแผนจำนวนมาก ระหว่างที่ตำรวจควบคุมตัวนายชัยยันต์ ลงจากรถ กลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตได้ปรี่เข้ามาทำร้ายร่างกายนายชัยยันต์ ด้วยความโกรธแค้น จนเจ้าหน้าที่ต้องกันตัวให้ออกห่างจากจุดที่ทำแผน พร้อมทั้งเร่งทำแผน และรีบควบคุมตัวออกจากวัดทันที

จากการสอบสวนนายชัยยันต์ อ้างว่า เคยถูกผู้ตายใช้สนับมือต่อยจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กระทั่งบังเอิญมาเจอผู้ตายมาร่วงานศพของเพื่อนบ้าน พอเสร็จแล้วเห็นผู้ตายนั่งอยู่ จึงได้เดินเข้าไปหาพร้อมชักมีดที่เตรียมมาฟัน และแทง จนผู้เสียชีวิตล้มลงกับพื้น โดยไม่คิดว่าจะเสียชีวิต ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน จนมาถูกตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองและหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร” และควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ