เผาวอด! ลานจัดแสดง“ตลาดน้ำอโยธยา”พ่อค้าแม่ค้ากรีดร้อง

เผาวอด! ลานจัดแสดง“ตลาดน้ำอโยธยา”ระเบิดไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำแต่ไฟได้เผาวอดเวที และอุปกรณ์การแสดง สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนโซนร้านค้าไม่กระทบ เปิดบริการปกติ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองอโยธยา และใกล้เคียงจำนวน 5 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้บริเวณลานจัดการแสดงศิลปวัฒนธรรม ภายในตลาดน้ำอโยธยา ซึ่งเป็นอาคารหลังคามุงจาก เปลวเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำสกัดนานกว่าครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า เวที และอุปกรณ์การแสดงได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามนายอัมริทน์ เพ็งสลุง รปภ.ของตลาดน้ำ ทราบว่า ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าเริ่มทยอยกันมาเตรียมขายของให้กับนักท่องเที่ยวในวันเสาร์-อาทิตย์ ปรากฏว่าได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดดังสนั่นขึ้นที่หน้าเวทีการแสดง ซึ่งเป็นจุดที่มีการติดตั้งระบบไฟ จากนั้นเปลวไฟพวยพุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็ว พ่อค้าแม่ค้าที่มาเตรียมจัดร้านในช่วงเช้าตะโกนแจ้งว่าไฟไหม้ จึงช่วยกันหาถังดับเพลิงมาฉีดสกัด แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เพราะเศษสิ่งของการแสดงที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีเพลิงลุกอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิง

เบื้องต้น ทางตำรวจคาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน อย่างไรก็ตาม จะได้รอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนร้านค้านานาชนิดในตลาดน้ำไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างไร สามารถเปิดบริการประชาชนได้ตามปกติ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ