อายัดเงิน37ล้าน! 4 วันจับนักพนันบอลออนไลน์1พันราย

อายัดเงิน37ล้าน! 4 วันจับนักพนันบอลออนไลน์1พันราย ยังไร้เด็กและเยาวชน ขณะที่ตำรวจออกหมายเรียก15พริตตี้เน็ตไอดอล โยงพนันบอลออนไลน์ 20 มิถุนายนนี้

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้มงวดกวดขันการเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทางพลตำรวจตรี ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล ได้เปิดเผยผลการจับกุมการทายผลการแข่งขันฟุตบอลในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตั้งแต่วันที่ 14-16 มิถุนายน ว่า สามารถจับกุมดำเนินคดี รวม 173 คดี ผู้ต้องหา 176 ราย ซึ่งมีทั้งเจ้ามือ ผู้เล่น และคนเดินโพย ส่งผลให้ยอดรวมตั้งแต่วันเปิดศูนย์ฯ 1 พฤษภาคม-16 มิถุนายนที่ผ่านมา ดำเนินคดีแล้ว กว่า 922 คดี จับกุมผู้ต้องหา 978 คน โดยในจำนวนนี้ยังไม่พบเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี พร้อมยึดของกลางเงินสด และเงินเดินโพย รวมกว่า 4 แสนบาท อายัดเงินในบัญชีของโต๊ะฟุตบอลออนไลน์ จำนวน 33 ล้านบาท ซึ่งมีเงินหมุนเวียนกว่า 450 ล้านบาท ในส่วนของการพนันออนไลน์ ได้อายัดทรัพย์สิน และเงินในบัญชีไปแล้ว รวมกว่า 37 ล้านบาท และเตรียมออกหมายเรียกเจ้าของเว็บมารับทราบข้อหาด้วย

ขณะที่กลุ่มพริตตี้ และเน็ตไอดอล 15 คน ทางตำรวจได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ตาม พ.ร.บ.การพนันฯ ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ เบื้องต้น จะมี เจสซี่ วาร์ด เน็ตไอดอลชื่อดัง และเน็ตไอดอลคนอื่นๆ อีก 7 คน มาเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.พญาไท และในวันที่ 21 มิถุนายน ตนเองได้เรียกประชุมเพื่อสรุป และประเมินผลการปราบปรามช่วง 7 วันแรก เบื้องต้นยอมรับผลการจับกุมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันมีช่องทางการเล่นพนันเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะทางระบบออนไลน์

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ และติดตามการประทุษร้ายต่อทรัพย์สินในช่วงที่ผ่านมา ยังไม่พบว่ามีการก่อเหตุโดยมีสาเหตุมาจากการพนันแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่ามีแนวโน้มจะเกิดคดีอาชญากรรมประทุษร้ายต่อทรัพย์มากขึ้นในช่วงกลางการแข่งขัน และมากขึ้นหลังจบการแข่งขัน ซึ่งจะได้วางแนวทางในการป้องกันต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ