ญาติทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ เหยื่อฮ.ตก ขณะที่จนท.ยังไม่พบกล่องดำ

ญาติทยอยเข้าติดต่อขอรับศพ ผู้เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่นแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งหากล่องดำ แต่ยังไม่พบ พร้อมยังสั่งห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เด็ดขาด  แต่อนุญาตให้ญาติเข้าทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ

เร่งหาสาเหตุฮ.ตก

เมื่อช่วงเช้าคณะกรรมการสอบสวนจากสำนักงานสอบสวนอุบัติเหตุอากาศยานในราชอาณาจักร กระทรวงคมนาคม หรือ AAIC ลงพื้นที่สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ที่บ้านหูลิง ตำบลวังแสง อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น เป็นวันที่ 2 โดยสูบน้ำออกจากบริเวณหลุมลึกประมาณ 1.5 เมตร ซึ่งเป็นจุดหลักที่เฮลิคอปเตอร์ตก เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานโดยเฉพาะจุดแรกที่เฮลิคอปเตอร์ตกไปจนถึงจุดสุดท้ายที่ชิ้นส่วนเฮลิคอปเตอร์ตกอยู่ รวมพื้นที่กว่า 100 เมตร พร้อมสั่งห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่โดยเด็ดขาด

ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบกล่องบันทึกการสนทนา หรือที่เรียกว่า กล่องดำของอากาศยานลำนี้แต่อย่างใด ทั้งนี้ยังคงไม่ยืนยันว่าสาเหตุของการเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใดต้องตรวจสอบทั้งเรื่องในของอากาศยานที่บริษัทฯ จะต้องแสดงเอกสารหลักฐานของอากาศยานลำนี้ทั้งหมด รวมทั้งในเรื่องของการบำรุงรักษาอากาศยาน เอกสารเกี่ยวกับนักบินและผู้โดยสาร

โดยขณะนี้บริษัทฯยังไม่มีการติดต่อมายังทีมสืบสวนแต่อย่างใด แต่บริษัทฯได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและญาติของผู้เสียชีวิตแล้ว อีกทั้งในช่วงของการเกิดเหตุนั้นยอมรับว่าทัศนวิสัยในการทำการบินนั้นไม่ดีอย่างมาก

ส่วนการเก็บกู้ซากเฮลิคอปเตอร์ อาจจะใช้เวลาประมาณ 3 วัน เพราะเหตุต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นได้ข้อสรุปในการเก็บรักษาซากเฮลิคอปเตอร์ไว้ภายในลานจอดส่วนการฝึกบิน ท่าอากาศยานจังหวัดขอนแก่น จนกว่าการสืบสวนสอบสวนในภาพรวมแล้วเสร็จ

นอกจากนี้ญาติของผู้เสียชีวิตได้ ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเพื่อกลับบ้านอีกด้วย

เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ 4ศพ เหตุ ฮ.ตก

รอพิสูจน์อัตลักษณ์ 4ราย เหตุฮ.ตก

ส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ประกอบด้วย นายเสกสรร วันนา นักบิน พ.ต.อ.สินสมุทร สินเภตรา ผู้ช่วยนักบิน , นายสำเนา น้อยสกุล ผู้โดยสาร ,นายรณกิจ เพชรนิล เป็นทีมข่าวเหยี่ยวข่าว7สี ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง7 ขณะนี้ร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ถูกส่งมาตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ โดยรศ.นายแพทย์ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณะบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ทางญาติได้มีการยืนยันตัวบุคคลแล้ว แต่อย่างไรก็ตามในทางนิติวิทยาศาสตร์ จะต้องมีการตรวจดีเอ็นเอ พิสูจน์อัตลักษณ์ เพื่อยืนยันตัวบุคคลให้แน่ชัด คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ จึงจะส่งมอบให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนา แต่ญาติสามารถติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาก่อนที่ผลดีเอ็นเอจะออกได้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ