ยายพาหลาน 9 ขวบแจ้งเอาผิดครูตี-มือบิดช้ำทั้งตัวเหตุเขียนหนังสือช้า!

คุณยายรายหนึ่งพาหลานชายอายุ 9 ขวบ แจ้งความตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เอาผิดครู ป.3 ทั้งใช้ไม้ตี ทุบหลัง และใช้มือบิดแขนขา จนเขียวช้ำทั้งตัว สาเหตุแค่เด็กเขียนหนังสือช้าไม่ทันเพื่อน แม่เด็กเผยสมัยที่ตัวเองเรียนกับครูคนนี้ก็เคยโดนเป็นประจำแต่ไม่รุนแรงขนาดนี้ แต่พอเห็นสภาพลูกชายที่ถูกตีติดต่อกันถึง 3 วันจนลูกผวาไป ร.ร. เป็นครูตีอบรมได้ตามสมควรแต่อย่าเกินกว่าเหตุ

(31 ส.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีผู้ปกครองพาหลานชายไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ให้เอาผิดกับครูผู้หญิงที่สอนชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ โดยกล่าวหาว่าครูคนดังกล่าวได้ใช้ไม้ตีหลัง กำปั้นทุบหลัง และใช้มือบิดตามแขน ขา และตามลำตัว จนเป็นรอยเขียวช้ำ ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

ซึ่งจากการลงพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้ง ก็พบกับ นางสุชาดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ผู้เป็นยาย และ น.ส.นุจรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี แม่ของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.3 โดยยายและแม่ของ ด.ช.เอ บอกว่า ได้มีการแจ้งความจริง พร้อมชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูร่องรอยตามลำตัว แขน ขา ที่ถูกครูชั้น ป.3 คนดังกล่าวใช้ไม้ตี และมือบิด เมื่อวันจันทร์ อังคาร และวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ติดต่อกัน 3 วัน จนเด็กเกิดความหวาดกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน เพราะกลัวจะถูกครูตีอีก จากการสอบถามลูกชายบอกว่าสาเหตุที่ครูตี และบิดตามตัว เพราะเขียนหนังสือขณะนั่งเรียนในห้องช้าไม่ทันเพื่อนคนอื่นๆ ทำให้ยาย และแม่รับไม่ได้กับการกระทำของครูเพราะมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ จึงได้เข้าแจ้งความ พร้อมทั้งได้นำน้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติด้วย

น.ส.นุจรี ผู้เป็นแม่ บอกว่า ปกติลูกชายจะอยู่กับยายที่บ้าน เพราะตนเองและสามีไปทำงานที่กรุงเทพฯ แต่พอเห็นภาพจากที่ยายส่งให้ดู และคำบอกเล่าจากยายว่าลูกชายถูกครูลงโทษด้วยการใช้ไม้ตีหลัง กำปั้นทุบหลัง และมือบิดตาม แขน ขา เป็นรอยเขียวช้ำทั้งตัว จนลูกชายไม่กล้าไปโรงเรียน ก็รีบเดินทางจากกรุงเทพฯ กลับมาบ้านทันที เมื่อมาเห็นสภาพลูกด้วยตาตัวเองก็รับไม่ได้เพราะมองว่าเป็นการลงโทษที่เกินกว่าเหตุ ที่สำคัญ เหตุผลที่ครูทำโทษลูกชายไม่ใช่เพราะลูกทำอะไรผิด แต่เพียงเพราะว่าเขาเขียนหนังสือช้า ซึ่งยิ่งเป็นเตุผลที่ไม่สมควรจะทำรุนแรงขนาดนั้น ไม่ใช่ว่าครูจะไม่มีสิทธิ์ทำโทษนักเรียน หากเด็กทำผิดครูก็ควรจะมีวิธีการอบรม ตัดเตือน หรือลงโทษให้เหมาะสมกว่านี้

น.ส.นุจรี ยังบอกอีกว่า ครูคนดังกล่าวก็เคยสอนตนเองสมัยที่เรียนโรงเรียนนี้ และตนเองก็เคยถูกครูตี และบิดเหมือนกัน แต่ก็ไม่รุนแรงขนาดนี้ และไม่คาดคิดว่าลูกชายตัวเองก็จะถูกครูคนนี้ทำโทษหนักขนาดนี้ ซึ่งนอกจากลูกชายของตนเองจะถูกทำโทษรุนแรงแล้ว ที่ผ่านมาก็เคยมีเด็กที่ถูกกระทำในลักษณะเดียวกันด้วย จนผู้ปกครองทนไม่ไหวต้องย้ายลูกออกไปเรียนที่อื่น ส่วนตนเองคิดว่าไม่ใช่ความผิดของลูกและก็เป็นโรงเรียนใกล้บ้าน จึงอยากให้ลูกเรียนที่นี่ แต่ทางโรงเรียนควรจะมีมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอีก และครูเองก็ควรจะปรับปรุงไม่ใช้วิธีทำโทษเด็กที่รุนแรงเกินเหตุด้วยเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ