น่าเห็นใจ! บ้านพัก ตำรวจ สภ.หนองสองห้อง โคตรโทรม อยู่มา 50 ปี( มีคลิป )

นี่คือสภาพจริงๆ ของบ้านพักข้าราชการตำรวจหนองสองห้อง จ.บุรีรัมย์ เห็นได้ว่าเป็นห้องแถวไม้ แบ่งซอยเป็นห้องเล็กจำนวน 5 ห้อง ซึ่งบ้านพักไม้นี่มีอยู่ 2 แถว ซึ่งสภาพทรุดโทรมไม่ต่างกัน

ขณะที่ตำรวจนายหนึ่ง ได้พาทีมข่าวเดินสำรวจด้านใน พบว่า พื้นไม้หักเป็นรูหลายแห่ง หลังคารั่ว ผนังห้องหลายจุดมีรอยแตกเสียหาย บันไดทางขึ้นแตกร้าว 

นอกจากนี้ ยังสังเกตเห็นห้องแรก มีคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศสภาพเก่าสนิมกินอยู่หน้าห้อง ทราบว่าเป็นอดีตห้องพักของท่าน ผู้กำกับการที่เพิ่งเกษียณอายุราชการไปหมาดๆ ทราบชื่อคือ พ...ชัชวาลย์ เปาอินทร์ ซึ่งตลอดเวลาที่ท่านเข้ามารับตำแหน่งที่ สภ.หนองสองห้อง ไม่ได้ออกไปเช่าบ้านหรืออาคารเป็นสัดเป็นส่วนอยู่ที่อื่น แต่เลือกจะพักอยู่กับผู้ใต้บังคับบัญชาที่ห้องนี้ จนครบ 2 ปี ก่อนเกษีย

นายหนึ่ง ระบุว่า สภ.หนองสองห้อง เป็น 1 ใน โครงการสร้างโรงพักทดแทน 396 แห่งทั่วประเทศ ด้วยงบไทยเข้มแข็ง วงเงิน 5,848 ล้านบาท โดยอนุมัติโครงการเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2552 ซึ่งผ่านมาหลายปีตัวอาคารโรงพักจึงได้รับเงินอนุมัติสร้างอาคารใหม่ จนสำเร็จเมื่อ 2 ปีก่อน

ส่วนอาคารที่พักที่ปรากฎเป็นข่าวเป็นอาคารเก่า สร้างตั้งแต่ปี 2510 ซึ่งถึงปัจจุบันมีอายุรวมกว่า 50 ปี แล้ว ก่อนหน้านี้ ได้งบประมาณมาสร้างอาคารที่พักใหม่ เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน เป็นอาคารปูน 2 ชั้น 10 คูหา หากแต่รองรับตำรวจได้เพียง 10 นาย จากข้าราชการตำรวจ 35 นาย ในโรงพัก ทำให้มีตำรวจอีกไม่ต่ำกว่า 20 นาย ยังต้องพักที่อาคารหลังเก่าซึ่งทรุดโทรม

อย่างไรก็ตามความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ จะลงพื้นที่เพื่อไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ใต้บังคับบัญชาใน วันที่ 22 .. นี้ เพื่อเตรียมหาแนวทางการช่วยเหลือต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ