ชื่นมื่น! สภ.ชะอำ อนุโลม 1 วัน ไม่จับ – ปรับ แจกดอกกุหลาบแทนใบสั่ง

บรรยากาศเปื้อนยิ้มของพี่ๆตำรวจ สภ.ชะอำ ที่ออกปฏิบัติหน้าที่ในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2562 พร้อมแคมเปญพิเศษอนุโลมไม่ปรับผู้กระทำผิดกฎจราจร ใช้วิธีการตักเตือน และแจกดอกกุหลาบแทนใบสั่ง

ภาพและเรื่องราวจากเฟซบุ๊กชื่อ ทีวีชุมชน ข่าวสารออนไลน์ จ. เพชรบุรี และ ประจวบฯ ระบุ วันที่ 14 ก.พ. 62 บริเวณ 4 แยกชะอำ ถนนเพชรเกษม อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นจุดที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจ โดยวันนี้ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ชะอำ ได้นำดอกกุหลาบสีแดงไปมอบให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติที่สัญจรไปมาในเขตเทศบาลเมืองชะอำ เนื่องในวันแห่งความรักแทนการแจกใบสั่งแทน อีกทั้งมีการอนุโลมไม่ต้องเสียค่าปรับ 1 วัน สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่ทำผิดกฎจราจรเล็กน้อย แต่จะถูกตักเตือนแทน พร้อมได้รับดอกกุหลาบไป 1 ดอก

สำหรับการนำดอกกุหลาบสีแดงมามอบให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ในวันนี้เพื่อเป็นการสร้างจิตสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชน รวมถึงสร้างรอยยิ้ม และความเข้าใจซึ่งกันและกัน โดยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก

พ.ต.ท.วรท กรุงกาญจนา สวป.สภ.ชะอำ กล่าวว่า เนื่องในวันวาเลนไทน์ปีนี้ ตำรวจจราจรไม่อยากแจกใบสั่งให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไปที่ผิดกฎจราจร จึงจับเพราะรัก โดยการมอบความรัก จับเพราะรัก จับแล้วตักเตือน จับให้ประชาชนรู้สึกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเป็นมิตรแก่ทุกคน จึงนำดอกกุหลาบมามอบให้แทนการแจกใบสั่งในวันวาเลนไทน์ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ