“เหนื่อย ไม่ไหว ขอนั่งพักแป๊ปนึงก่อน” ประโยคสุดท้าย ‘เจ๊ยุ’ บอกสามี ล่าสุด ยังโคม่า

“เหนื่อย ไม่ไหว ขอนั่งพักแป๊ปนึงก่อน” ประโยคสุดท้าย ‘เจ๊ยุ’ บอกสามี ล่าสุด อาการยังโคม่า เเพทย์สั่งงดเยี่ยม เผย  9 มี.ค. นี้ ครบรอบเเต่งงานปีที่ 45 ภรรยาเหนื่อยมามาก ไม่หวังปาฏิหาริย์ ขณะที่ ปู-มาร์ค อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ

พลเอก สิริชัย ธัญญสิริ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม สามีของเจ๊ยุ  ยุวดี  ธัญญสิริ  นักข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล  เปิดเผยถึงวินาทีก่อนถึงโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ว่า ‘เจ๊ยุ’ บอกว่า “เหนื่อย ไม่ไหว ขอนั่งพักแป๊ปนึงก่อน” เป็นประโยคสุดท้ายที่เจ๊ยุพูดกับพลเอกสิริชัย ธัญญสิริ หรือบิ๊กยักษ์ และมีอาการอ่อนแรงและนอนหนุนตักมาโรงพยาบาล ซึ่งเมื่อมาถึงสัญญาณชีพยังมีอยู่ แต่ต้องมีการปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้ง ก่อนที่สัญญาณชีพจะขึ้นมา  อาการโดยรวมยังน่าห่วงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แพทย์ต้องเฝ้าอาการอย่างใกล้ชิด

พลเอก สิริชัย กล่าวอีกว่า อาการป่วยเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นสัปดาห์ มีอาการปวดท้องและตรวจพบเม็ดเลือดขาวมากในเลือด  เจ๊ยุมาพบแพทย์ ตั้งแต่วันจันทร์และวันพุธ  แต่ก็หาสาเหตุไม่เจอ จึงขอให้แอดมิด แต่เจ๊ยุเป็นคนที่อดทน จนกระทั่งอาการถ่ายเป็นเลือดหนักขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี แต่เจ๊ยุก็อดทนรอจนวันศุกร์ อาการเริ่มหนัก  จึงนำส่งโรงพยาบาลเร่งด่วนภายใน 15 นาที  แต่เจ๊ยุก็มีอาการเหนื่อยและหมดสติลงก่อนถึงโรงพยาบาล

พลเอกสิริชัย จึงเเจ้งกับหมอว่า อย่ายื้อ  รักษาตามอาการ เพราะถ้า เค้าฟื้น ขึ้นมา เค้าคงรับตัวเองไม่ได้ เค้าเหนื่อยมาเยอะ เราก็ทำใจแล้ว  ในวันที่ 9 มีนาคมที่จะถึง เป็นวันครบรอบแต่งงานในปีที่ 45 ซึ่งคุณยุวดี เป็นทั้งภรรยาที่ดี และเป็นเพื่อนที่ดีตลอดมา แม้การทำงานของพลเอกสิริชัยกับคุณยุวดีจะใกล้กันระหว่างทหารและสื่อมวลชน แต่ก็ไม่เคยก้าวก่ายหรือถูกซักถามให้นำเรื่องลับเฉพาะมาเปิดเผยต่อกัน

ตลอดทั้งวันนี้มีนักข่าวในแวดวงสื่อมวลชนจำนวนมาก เดินทางมาเฝ้าดูอาการป่วยของเจ๊ยุ และร่วมให้กำลังใจ โดยหลายคนรำลึกถึงเจ๊ยุว่าเป็นต้นแบบในการทำงานสื่อมวลชน และเป็นผู้ที่คอยพร่ำสอนให้กับน้องนักข่าวมาหลายต่อหลายรุ่น

อีกทั้งยังมีบุคคลสำคัญในแวดวงการเมือง เช่น นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เเละนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีต 2 นายกรัฐมนตรีของไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ และนายพงษ์เทพ เทพกาญจนา แกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้ามอบดอกไม้และให้กำลังใจ  โดยทุกคนต่างส่งพลังใจเพื่อให้เกิดปาฏิหาริย์และให้เจ๊ยุหายป่วยโดยเร็ว

(นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี)

(คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ และนายพงษ์เทพ เทพกาญจนา แกนนำพรรคเพื่อไทย)

(น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี)

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ