รอลุ้น! หลินฮุ่ยจะตกลูกแล้ว

รอดูลูกของหลินฮุ่ย หลังการผสมเทียม ที่ใกล้จะตกลูกแล้ว ทำให้ต้องเตรียมพร้อมรับมือทุกด้านตลอด 24 ชม.

ความคืบหน้าการติดตามการตั้งท้องของแพนด้าหลินฮุ่ยในวันนี้ซึ่งเป็นวันที่ 132 หลังการผสมเทียม เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าจับตาพฤติกรรมของหลินฮุ่ยอย่างใกล้ชิดผ่านกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งทุกมุมในส่วนจัดแสดงและคอกกัก  ซึ่งหลินฮุ่ยยังคงใช้เวลาส่วนใหญ่นอนหลับในซอกหินซึ่งเป็นจุดลับตา  โดยใช้เวลานอนเฉลี่ยวันละกว่า 18 ชั่วโมง

ขณะที่ทีมนักวิจัยและสัตวแพทย์คาดการว่าช่วงนี้เป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการตั้งท้องที่หลินฮุ่ยพร้อมจะตกลูกได้ตลอดเวลา ทำให้ต้องเตรียมทีมพร้อมรับมือทุกด้านตลอด 24 ชั่วโมง

โดยนอกจากสื่อไทยที่เกาะติดการตั้งท้องของหลินฮุ่ย สื่อจีน เช่น สำนักข่าวซินหัว ยังส่งผู้สื่อข่าวมาเกาะติดการตั้งท้องและให้กำเนิดแพนด้าน้อยตัวที่ 2 ของประเทศไทยด้วยเช่นกัน พร้อมสัมภาษณ์ผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่ถึงการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ

ส่วนฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่เป็นสิ่งบ่งชี้ถึงการสุดสุดกระบวนการตั้งท้อง ล่าสุดจากการเก็บตัวอย่างปัสสวะของหลินฮุ่ยไปตรวจเมื่อช่วงเช้าวันนี้  พบว่าลดลงเหลือ 152.39 นาโนกรัมต่อมิลลิกรัมครีเอตินิน  ซึ่งเป็นเส้นกราฟในทิศทางเดียวกันกับช่วงเวลาที่คลอดหลินปิงในปี 2552 หากค่าเฉลี่ยฮอร์โมนถึงจุดต่ำสุด ก็จะถือว่าสิ้นสุดกระบวนการตั้งท้อง ไม่ว่าจะตกลูกออกมาหรือไม่ก็ตามแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ