พิจิตรอ่วม! น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์หลาก-ชาวบ้านเร่งขนของหนีน้ำ

น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในพื้นที่เทศบาลทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ขณะนี้ยังคงน่าเป็นห่วง หากฝนตกต่อเนื่อง

เด็กๆ ในพื้นที่เทศบาลทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ต่างออกมาเล่นน้ำที่บริเวณหน้าบ้าน หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์เข้าคลองวังแดง ซึ่งปริมาณน้ำล้นคันคลองในหลายพื้นที่ ทำให้มวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในชุมชนตลาดใต้ เทศบาลตำบลทับคล้อ และน้ำได้เอ่อล้นขึ้นมาบนถนนสายตะพานหิน-ทับคล้อ บริเวณหน้าวัดทรงธรรม หรือวัดตลาดใต้ ซึ่งมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 10-15 เซนติเมตร ในช่องการจราจรด้านซ้ายสุด แต่รถยนต์ยังคงสัญจรไปมาได้ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ภาครัฐได้ร่วมกันบูรณาการลงพื้นที่ช่วยขนย้ายสิ่งของของชาวบ้านให้พ้นจากน้ำท่วม

นอกจากนี้ยังพบว่าในพื้นที่ อำเภอตะพานหิน / อำเภอวังทรายพูน / และอำเภอโพธิ์ประทับช้าง พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมได้รับผลกระทบ และความเสียหายประมาณ 140 ไร่ และนาข้าวมีน้ำท่วมขังต้นข้าวที่ใกล้จะได้เก็บเกี่ยวเกือบ 300 ไร่ ชาวนาต้องเร่งระบายน้ำลงแม่น้ำยม ซึ่งก็มีระดับน้ำสูงเสมอขอบตลิ่งแล้วเช่นกัน

ส่วนสถานการณ์ฝนตกขณะนี้ ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้น่าเป็นห่วงว่า ในหลายพื้นที่ส่อเค้าวิกฤต และอยู่ในภาวะเสี่ยงภัยที่อาจต้องพบกับน้ำท่วมอีกด้วย

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ