โหดเกิ๊น! จอร์จินโญ่ กับพรีเมียร์ลีก 3 นัด ทุบสถิติทีมไปแล้ว

ปรับตัวกับทีมได้อย่างรวดเร็ว สำหรับนักเตะใหม่ของเชลซี จอร์จินโญ่ กองกลางคู่บุญของ โค้ชเมาริซิโอ ซาร์รี่ ที่ย้ายตามกันมาอยู่เชลซีด้วยกัน

หลังจากที่ ซาร์รี่ ได้มาคุมเชลซี ก็ได้ปรับเปลี่ยนแผนการเล่นของเชลซี โดยมี จอร์จินโญ่ เป็นตัวหลักในแผนของเขา แล้วก็ดูเหมือนจะไปได้สวยด้วย สำหรับทีมของซาร์รี่ เพราะตอนนี้ เก็บได้ 9 แต้มเต็ม ยึดที่ 2 ของตารางพรีเมียร์ลีก เป็นรองลิเวอร์พูล ที่ประตูได้เสียดีกว่า

แล้วจอร์จินโญ่ นักเตะที่ซาร์รี่ดึงมาเป็นตัวหลักในแผนของเขา ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังจากผ่านไป 3 เกมส์ ดูเหมือนนักเตะจะปรับตัวกับฟุตบอลอังกฤษได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ และนัดล่าสุด ในเกมส์ที่บุกไปทุบ นิวคาสเซิล คารัง ล้างอาถรรพ์ที่เซนต์เจมส์พาร์คได้สำเร็จ พร้อมกับทำลายสถิติการจ่ายบอลมากที่สุดของสโมสร โดยจ่ายบอลสำเร็จถึง 158 ครั้ง เฉลี่ยแล้วจะจ่ายบอลสำเร็จทุก ๆ 34 วินาที มากกว่าการจ่ายบอลสำเร็จของ นิวคาสเซิล ทั้งทีมรวมกันได้แค่ 131 ครั้ง

จากสถิติดังกล่าว ทำให้ตอนนี้ จอร์จินโญ่ กลายเป็นผู้เล่นที่ทำสถิติจ่ายบอลสำเร็จใน 1 เกม มากที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก เป็นรอง อิลคาย กุนโดกัน กองกลางแมนฯซิตี้ ที่ทำไว้ 167 ครั้ง

นอกจากนี้สิงห์บลูยังทำลายสถิติการจ่ายบอลของตัวเองใน 1 เกมส์ หลังจ่ายบอลไปทั้งสิ้น 913 ครั้ง สำเร็จ 838 ครั้ง พร้อมทำสถิติครองบอลตลอดเกมสูงถึง 82% ให้นิวคาสเซิลได้เล่นบอลแค่ 18% เท่านั้น

เพิ่งผ่านไปแค่ 3 แมตช์ รอดูกันต่อไป เชลซีใน “ยุคซาร์รี่” จะทำลายสถิติอะไรได้อีกไหม?

 

อ่านเพิ่มเติม >>> ราฟา บ่นเปา เป่าให้จุดโทษเชลซีง่ายเกินไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ