คิดถึงไหม? วิธีบอกรักแบบวินเทจของวัยรุ่นยุค 2528-2542

คิดถึงไหม? วิธีบอกรักแบบวินเทจของวัยรุ่นยุค 2528-2542

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว ขอเสนอเรื่องราวความรักกันสักนิด โดยครั้งนี้มาพร้อมกับ “วิธีบอกรัก” สุดคลาสสิคของวัยรุ่นยุค 2528-2542 ใครที่เคยทำแปลว่าก็คงมีอายุอานามก็คง… ขอละไว้ในฐานที่เข้าใจแล้วกัน ว่าแต่ว่าจะคิดถึงกันบ้างหรือเปล่ากับวิธีการบอกรักในยุคนั้น มีอะไรบ้างไปดูพร้อมๆ กันเลย

1.รอยปากกาลบคำผิดบนโต๊ะ

สมัยขาสั้นคอซองเชื่อว่าหลายคนคุ้นเคยดีกับรอยขีดเขียนบนโต๊ะนักเรียนด้วยปากกาลบคำผิดสีขาวเด่นชัด ที่ส่วนมากเป็นวลีบอกรักสั้นๆ แต่ได้ใจความสุดๆ

2.เขียนข้อความบนกระดานดำ

มากไปว่าโต๊ะนักเรียนก็กระดานดำนี่เอง หลายคนเลือกใช้วิธีนี้ในการบอกรัก แค่หยิบชอล์คเขียนชื่อและข้อความบอกรักตัวใหญ่ๆ กลางกระดาน เป็นการประกาศความรักให้รู้ทั่วทั้งห้องเรียน แต่บางคนก็ใช้วิธีนี้แกล้งเพื่อนก็มีนะ

3.บอกรักผ่านประตูห้องน้ำ

อันนี้ไม่แน่ใจว่าตั้งใจจะบอกคนที่ชอบอยู่หรือบอกใครกันแน่น เพราะห้องน้ำทั่วไปก็มักจะแยกเพศหญิงและเพศชายออกจากกัน แต่ก็นั่นแหละเห็นเป็นประจำกับประโยคบอกรักผ่านช่องทางนี้

4.จดหมายรัก

อีกวิธีหนึ่งยอดนิยมสำหรับการบอกรักของวัยรุ่นสมัยย้อนยุคก็คือการเขียนจดหมายรัก มีทั้งแบบส่งไปรษณีย์และเขียนแล้วแอบสอดไว้ใต้โต๊ะนักเรียน แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน

5.ตะโกนแซว

ตามนิสัยวัยรุ่นที่เวลาอยู่กับเพื่อนฝูงมักจะมีความกล้าหาญชาญชัยจึงมีเด็กบางคนใช้วิธีการตะโกนแซวคนที่ตัวเองชอบทุกครั้งที่เขาเดินผ่านมา ถ้าเขามีใจเขาก็อาจจะตอบกลับแบบกวนๆ แซวไปแซวมากลายเป็นแฟนกันจริงก็เยอะแยะ

6.Write เพลงรักใส่ซีดี

บอกรักผ่านเพลงด้วยการ Write เพลงใส่ซีดีแล้วฝากไปให้คนที่ชอบ หรืออาจะให้ด้วยตัวเองเลยก็มี วิธีนี้โรแมนติกสุดๆ

7.ให้บัตรจีบ

บัตรจีบจะมีลักษณะเป็นแบบกระดาษลายการ์ตูนมีขนาดเท่านามบัตร และมีข้อความเป็นคำกลอนสื่อความรู้สึก นิยมให้คนที่แอบชอบ มีทั้งหัวข้อบัตรจีบ บัตรแอบรัก บัตรสารภาพรัก บัตรแอบเหงา เป็นต้น

8.ซื้อน้ำให้

บางคนเวลาชอบใครมักจะแอบซื้อน้ำให้คนที่แอบชอบแล้วฝากเพื่อนเขาให้เอาไปให้เจ้าตัว อาจฝากบอกด้วยว่าตัวเองเป็นคนให้ หรือไม่บอกก็แล้วแต่บุคคล และบางคนก็ไม่ตัองฝากแต่ซื้อให้ด้วยตนเอง ส่งให้เองกับมือ เป็นอีกวิธีบอกรักน่ารักๆ ของวัยรุ่นยุคนั้น

นี่ก็เป็นวีบอกรักเก๋ๆ ของวัยรุ่นยุค 2528-2542 ใครเคยทำข้อไหนอย่าลืมแชร์บอกกันบ้างก็ดีนะ เว้นแต่ว่าจะอายอายุก็แล้วไป หรือถ้าเด็กยุคใหม่คนไหนอยากเอาไปปรับใช้ มันก็เป็นวิธีที่คลาสสิคดีเหมือนกัน

คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ เล็งขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 10 ราย มี หมอ-นักวิชาการ ด้วย

ความคืบหน้า คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เชิญตัว อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐ แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”