งดงาม ‘เหมยขาบ’ อาบแสงอาทิตย์บนอินทนนท์

หนึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวมักรอคอยให้เกิดขึ้นในฤดูหนาว ก็คือภาพธรรมชาติอันงดงามของน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าที่ส่องประกายระยิบระยับยามต้องแสงอาทิตย์ และตอนนี้บนดอยอินทนนท์ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะมีปรากฏการณ์ ‘เหมยขาบ’ เกิดขึ้นแล้ว

โดยมีการเปิดเผยจากนายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ว่าเช้าวันนี้ได้เกิด ‘เหมยขาบ’ เกล็ดน้ำแข็งสีขาวเม็ดเล็กๆ เกาะตามยอดหญ้าและใบไม้ เป็นประกายแวววาวสวยงามยามแสงอาทิตย์ฉาย เนื่องมาจากอุณหภูมิที่ลดต่ำลง

โดยสามารถอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 4 องศาเซลเซียสที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และ 8 องศาเซลเซียสที่ยอดดอยอินทนนท์ ส่วนที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 9 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ก็มีอุณหภูมิที่ลดลงเช่นกัน โดยวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 16 องศาเซลเซียส และมีเกณฑ์เฉลี่ยของอุณหภูมิตลอดทั้งวันอยู่ที่ 21-22 องศา   

นักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสอากาศหนาว และอิ่มเอมกับธรรมชาติงามๆ รวมถึงเก็บภาพเหมยขาบสวยๆ ก็ตะลอนไปทัวร์กันได้ที่ดอยอินทนนท์นะคะ เพียงแต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทางสัญจรกันสักนิด เนื่องจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่าทางตอนบนของประเทศจะมีหมอกในตอนเช้า บางพื้นที่หมอกหนาด้วยค่ะ แถมอาจมีฝนตกร่วมด้วยอีกต่างหาก

ดังนั้น เดินทางด้วยความระมัดระวังนะคะ จะได้เที่ยวกันอย่างอิ่มใจไร้กังวลค่ะ

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง