งดงาม ‘เหมยขาบ’ อาบแสงอาทิตย์บนอินทนนท์

หนึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวมักรอคอยให้เกิดขึ้นในฤดูหนาว ก็คือภาพธรรมชาติอันงดงามของน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าที่ส่องประกายระยิบระยับยามต้องแสงอาทิตย์ และตอนนี้บนดอยอินทนนท์ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เพราะมีปรากฏการณ์ ‘เหมยขาบ’ เกิดขึ้นแล้ว

โดยมีการเปิดเผยจากนายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ว่าเช้าวันนี้ได้เกิด ‘เหมยขาบ’ เกล็ดน้ำแข็งสีขาวเม็ดเล็กๆ เกาะตามยอดหญ้าและใบไม้ เป็นประกายแวววาวสวยงามยามแสงอาทิตย์ฉาย เนื่องมาจากอุณหภูมิที่ลดต่ำลง

โดยสามารถอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 4 องศาเซลเซียสที่บริเวณกิ่วแม่ปาน และ 8 องศาเซลเซียสที่ยอดดอยอินทนนท์ ส่วนที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 9 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ก็มีอุณหภูมิที่ลดลงเช่นกัน โดยวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 16 องศาเซลเซียส และมีเกณฑ์เฉลี่ยของอุณหภูมิตลอดทั้งวันอยู่ที่ 21-22 องศา   

นักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสอากาศหนาว และอิ่มเอมกับธรรมชาติงามๆ รวมถึงเก็บภาพเหมยขาบสวยๆ ก็ตะลอนไปทัวร์กันได้ที่ดอยอินทนนท์นะคะ เพียงแต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทางสัญจรกันสักนิด เนื่องจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่าทางตอนบนของประเทศจะมีหมอกในตอนเช้า บางพื้นที่หมอกหนาด้วยค่ะ แถมอาจมีฝนตกร่วมด้วยอีกต่างหาก

ดังนั้น เดินทางด้วยความระมัดระวังนะคะ จะได้เที่ยวกันอย่างอิ่มใจไร้กังวลค่ะ

ดราม่าอีกแล้ว !! ดีเจวิว ถ่ายภาพสื่อทางไม่ดี ชาวเน็ตตั้งคำถาม “ควรหรือไม่?”

ดีเจวิว ถือเป็นเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการเอนเตอร์เทน และสร้างความสนุกสนานให้กับใครหลายๆคน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ตูน หิ้วหวี กลับมาอีกครั้งกับดราม่าเหยียดเพลงของ Lady Gaga ลั่น !! “เพลงขยะ”

ดราม่าเดือดมาก!! กับประเด็นร้อนที่เกิดจาก ตูน หิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์เพจดังเพจหนึ่งที่ออกมาวิเคราะห์เนื้อเพลง และสไตล์เพลงของ Lady Gaga

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ