ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ… ชนะ! ‘ใจตัวเอง’

 

‘ดราม่า’ และ ‘วงการนางงาม’ ดูจะเป็นของคู่กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะนางงามไทย นางงามเทศ ทุกเวทีประกวดมักมีเรื่องดราม่าซุบซิบนินทาออกมาเป็นกระแสข่าวอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งในยุคดิจิตัลอย่างนี้กลิ่นข่าวแพร่กระจายได้เร็วกว่าสัญญาณ wifi และสัญญาณ 4G เสียอีก

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ก็ถึงคิววงการนางงามเมืองอิตาลี ‘Miss Italy 2018’ ที่เกิดกระแสดราม่าตั้งแต่ก่อนการประกวด เรื่องสาวงามหมายเลข 8 นามว่า ‘Chiara Bordi’ ได้เข้าประกวดด้วยขาขวาข้างเดียว และใส่ขาเทียมที่ขาด้านซ้าย เนื่องจากเธอเคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรงขณะอายุเพียง 13 ปี ทำให้มีความพิการจนต้องใส่ขาเทียม ซึ่งสาวน้อยวัย 18 ปีคนนี้ถือเป็นผู้ทุพพลภาพคนแรกที่เข้าประกวด Miss Italy

ทั้งนี้ ความดราม่าได้ทวีความร้อนแรงมากขึ้นเมื่อ Chiara ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้เป็น 1 ใน 3 สาวงามที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการช่วงชิงมงกุฎ แน่นอนว่าเกิดการแสดงความเห็นเชิงลบ ทั้งล้อเลียนและสบประมาทเธอผ่านโลกโซเชียลถึงความไม่เหมาะสม แต่คนที่เชียร์ Chiara แบบสุดใจก็มีมากมายไม่แพ้กัน การห้ำหั่นของทั้งสองฝั่งจึงเริ่มขึ้น

แต่กระแสดังกล่าวดูจะไม่สามารถสั่นคลอนสาวน้อย Chiara ได้ เมื่อเธอได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวที่ระบุใจความว่า… เธออาจไม่มีขา แต่คนโพสต์นั้นปราศจากหัวใจและสมอง เธอไม่สนใจเลยว่าจะชนะการประกวดครั้งนี้หรือไม่ แต่เธอเข้าประกวดเพียงเพื่อต้องการแสดงให้คนไร้มันสมอง และคนทั้งโลก เห็นว่าชีวิตยังคงสวยงาม ผู้หญิงที่ไม่มีขาสามารถแข่งขันได้เท่าเทียมกับคนอื่นๆ อย่างไม่จำกัด ทุกคนสามารถเกิดใหม่ได้แม้จะเคยผ่านเรื่องแล้วร้ายมาก่อน และเมื่อผ่านมันมาได้ทุกคนจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งมากกว่าเดิม ขึ้นอยู่กับว่าจะมีวิธีรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ตำแหน่ง Miss Italy 2018 ไม่ได้ตกเป็นของ Chiara โดยสาวงามหมายเลข 12 Carlotta Maggiorana ที่ได้มงกุฎนี้ไปครอง

แต่หากจะว่ากันตามจริง… ไบรท์ออนไลน์ เชื่อว่า ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของ ‘Chiara Bordi’ ได้เกิดขึ้นตั้งแต่เธอตัดสินใจก้าวเข้าสู่การประกวดแล้วล่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.thelocal.it/20180918/chiara-bordi-miss-italy-finals

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง