ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ… ชนะ! ‘ใจตัวเอง’

 

‘ดราม่า’ และ ‘วงการนางงาม’ ดูจะเป็นของคู่กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะนางงามไทย นางงามเทศ ทุกเวทีประกวดมักมีเรื่องดราม่าซุบซิบนินทาออกมาเป็นกระแสข่าวอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งในยุคดิจิตัลอย่างนี้กลิ่นข่าวแพร่กระจายได้เร็วกว่าสัญญาณ wifi และสัญญาณ 4G เสียอีก

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ก็ถึงคิววงการนางงามเมืองอิตาลี ‘Miss Italy 2018’ ที่เกิดกระแสดราม่าตั้งแต่ก่อนการประกวด เรื่องสาวงามหมายเลข 8 นามว่า ‘Chiara Bordi’ ได้เข้าประกวดด้วยขาขวาข้างเดียว และใส่ขาเทียมที่ขาด้านซ้าย เนื่องจากเธอเคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรงขณะอายุเพียง 13 ปี ทำให้มีความพิการจนต้องใส่ขาเทียม ซึ่งสาวน้อยวัย 18 ปีคนนี้ถือเป็นผู้ทุพพลภาพคนแรกที่เข้าประกวด Miss Italy

ทั้งนี้ ความดราม่าได้ทวีความร้อนแรงมากขึ้นเมื่อ Chiara ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้เป็น 1 ใน 3 สาวงามที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการช่วงชิงมงกุฎ แน่นอนว่าเกิดการแสดงความเห็นเชิงลบ ทั้งล้อเลียนและสบประมาทเธอผ่านโลกโซเชียลถึงความไม่เหมาะสม แต่คนที่เชียร์ Chiara แบบสุดใจก็มีมากมายไม่แพ้กัน การห้ำหั่นของทั้งสองฝั่งจึงเริ่มขึ้น

แต่กระแสดังกล่าวดูจะไม่สามารถสั่นคลอนสาวน้อย Chiara ได้ เมื่อเธอได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวที่ระบุใจความว่า… เธออาจไม่มีขา แต่คนโพสต์นั้นปราศจากหัวใจและสมอง เธอไม่สนใจเลยว่าจะชนะการประกวดครั้งนี้หรือไม่ แต่เธอเข้าประกวดเพียงเพื่อต้องการแสดงให้คนไร้มันสมอง และคนทั้งโลก เห็นว่าชีวิตยังคงสวยงาม ผู้หญิงที่ไม่มีขาสามารถแข่งขันได้เท่าเทียมกับคนอื่นๆ อย่างไม่จำกัด ทุกคนสามารถเกิดใหม่ได้แม้จะเคยผ่านเรื่องแล้วร้ายมาก่อน และเมื่อผ่านมันมาได้ทุกคนจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งมากกว่าเดิม ขึ้นอยู่กับว่าจะมีวิธีรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ตำแหน่ง Miss Italy 2018 ไม่ได้ตกเป็นของ Chiara โดยสาวงามหมายเลข 12 Carlotta Maggiorana ที่ได้มงกุฎนี้ไปครอง

แต่หากจะว่ากันตามจริง… ไบรท์ออนไลน์ เชื่อว่า ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของ ‘Chiara Bordi’ ได้เกิดขึ้นตั้งแต่เธอตัดสินใจก้าวเข้าสู่การประกวดแล้วล่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.thelocal.it/20180918/chiara-bordi-miss-italy-finals