ติ่งเกาหลีเชียร์ยื่นวีซ่า…การันตีได้เที่ยวชัวร์

ประเทศเกาหลีใต้ คือประเทศอันดับต้น ๆ ที่หลายคนต้องอยากจะไปเที่ยวให้ได้ ยิ่งถ้าเป็นกลุ่มเกาหลีฟีเวอร์แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าไปเป็นสิบ ๆ รอบก็ไม่เคยเบื่อ แต่ล่าสุดมีข่าวจากสื่อเกาหลีออกมาว่าจะยกเลิก วีซ่า เข้าประเทศของคนไทย

ในแง่มุมของการป้องกันการหลบหนีเข้าเมืองแบบผิดกฎหมายมันนับเป็นเรื่องที่ดี แต่ในแง่มุมนักท่องเที่ยวจะเป็นอย่างไรบ้าง เดี๋ยวเราไปดูความคิดเห็นของพวกเขาเหล่านั้นกันดีกว่า

อย่างในเว็บไซต์สุดฮิต “พันทิป” ก็มีการตั้งกระทู้พูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน แล้วแต่ละคอมเม้นท์ก็มีความคิดที่ออกไปในทางเห็นด้วยเสียมากกว่า ยกตัวอย่างเช่น “ยกเลิกวีซ่าก็ดีครับและให้ไปขอวีซ่า มีคนค้ำประกันไปเลยยิ่งดี นักท่องเที่ยวมีผลกระทบมาก ๆ ขนาดเคยไปแล้ว ยังโดนเข้าห้องเย็น เซ็งมาก ๆ”

“ก็ดีนะคะ คนอยากไปเที่ยวจริง ๆ จะได้ไม่ต้องไปลุ้นหน้า ตม.เกาหลี เดี๋ยวนี้การขอวีซ่ามีตั้งหลายแบบ บางประเทศขอออนไลน์ไม่กี่วันก็ได้แล้ว ให้เค้าคัดคนหน่อยก็ดีค่ะ”

“ดีออก ถ้าขอวีซ่าผ่าน ก็เข้าเกาหลีได้เเน่นอน ไม่ต้องคอยลุ้นเวลาไปถึงเกาหลีว่าจะต้องโดนส่งกลับไหม”

จากการสอบถามจากนักท่องเที่ยวโดยตรงว่าถ้ามีการยกเลิกวีซ่าประเทศเกาหลีใต้จริง ๆ คิดว่าจะเป็นยังไงบ้าง ก็ได้คำตอบกลับมาว่า “เรื่องการขอเอกสารขั้นตอนน่าจะเยอะขึ้นและยุ่งยากมากขึ้น” แถมบางส่วนก็ยังมีความเห็นว่า การไปเที่ยวด้วยตัวเองอาจจะลดน้อยลง แต่ไปกับทัวร์อาจจะเพิ่มมากขึ้นเพราะจะได้ไม่ต้องทำเอกสารเอง

“ถ้ากลับไปแบบเดิมที่ต้องใช้ statement ขั้นตอนก็จะยุ่งยากในการขอ เอกสารเยอะ มีผลต่อการตัดสินใจซื้อตั๋วช่วงที่สายการบินมีโปรโมชั่น”

หรืออย่างสาวคนนี้ที่บินไปเกาหลีเป็นว่าเล่นก็ให้ความคิดเห็นเอาไว้ว่า “ถ้าเรื่องว่าจะมีคนไปเที่ยวมากขึ้นไหม คิดว่าคงไม่กระทบอะไรเท่าไร เพราะปกติก็ไม่ได้ผ่านเข้ายากอะไร แต่น่าจะส่งผลกระทบกับคนที่คิดจะไปทำงานมากกว่า ถ้าคนคิดจะไปเที่ยว เวลา ตม. เขาถามอะไรก็เห็นตอบได้หมด เอาหลักฐานการวางแผนเที่ยว จองโรงแรม ไฟล์ทบินขากลับอะไรไปยื่นเค้าก็ให้ผ่านนะ แต่ถ้าจะต้องมานั่งขอวีซ่าก็รู้สึกว่ายุ่งยากแล้วก็เสียเวลาด้วย”

ดังนั้นสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวนั้นส่วนใหญ่จะมีความเห็นไปในทางเห็นด้วยกับการยกเลิกฟรีวีซ่าของทางเกาหลีใต้ นั่นก็เป็นเพราะจะได้เป็นการคัดกรองคนที่อยากจะไปเที่ยวจริง ๆ แต่ในแง่มุมของความยุ่งยากหากจะต้องทำเรื่องขอวีซ่าขึ้นมาจริง ๆ ก็ยังเป็นเรื่องที่หลายคนวิตกกังวลอยู่ บางครั้งจนอาจจะทำให้ถึงขั้นต้องตัดสินใจกันนานกว่าจะบินไปเที่ยวแต่ละที หากเรื่องนี้เป็นจริงขึ้นมา…


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ไต้หวัน เตรียมจำกัดฟรีวีซ่า หลังยอดคนไทยแอบค้าบริการพุ่ง

 

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส