ถึงจะร้องว่า ‘อย่าฟังเพลงนี้’ แต่ก็อยากชวนฟังเพลงนี้จาก The Octopuss*

นับเป็นอีกวงดนตรีที่น่าจับตามองมากทีเดียว สำหรับวง The Octopuss*  เพราะปล่อยเพลงออกมาทีไรก็สร้างกระแสฮือฮาในหมู่คนฟังอยู่ตลอด หลังจากที่ร่อนพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนกันไปกลางงานเปิดตัว ‘ลิฟต์เขียว’ (ซิงเกิ้ลที่แล้ว) คราวนี้พวกเขาก็กลับมาเรียกเสียงว้าวอีกครั้งกับเพลง ‘อย่าฟังเพลงนี้’ ที่มีเนื้อหากวนๆ ที่เล่าถึงการแต่งเพลงให้คนที่ชอบ แต่ไม่กล้าส่งให้ฟัง

The Octopuss*

The Octopuss*

‘อย่าฟังเพลงนี้’ (ชื่อเพลง) ยังคงเป็นเพลงที่มีกลิ่นอายความฟังก์สนุกสนาน บวกกับเสียงร้องกวน ๆ ของนักร้องนำ ถือเป็นเอกลักษณ์ของดนตรีวงนี้เลย ถึงขั้นหลับตาฟังก็รู้ว่าได้เลยว่านี่เป็นเพลงของ The Octopuss* แน่นอน

นอกจากเนื้อเพลงติดหู ที่อาจจะทำให้คุณนอนฝันถึงวลี “อย่าฟังเพลงนี้ อย่าฟังเพลงนี้ อย่าฟังเพลงนี้…” ไปหลายวัน มิวสิกวิดีโอก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เพลงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลตลอด โดยครั้งนี้พวกเขาลงทุนแปลงโฉมเป็นคนดังในโลกออนไลน์หลายคนที่รับรองว่าถ้าเห็นแล้วจะต้องแอบหลุดขำ หรือถ้าเป็นคนเส้นลึกหน่อยก็อาจจะแอบหลุดยิ้มมุมปากเบา ๆ ได้

The Octopuss* เป็นวงดนตรีแนว Movie Funk Rock (มูฟวี่ฟังก์ร็อก) ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกคุณภาพทั้งหมด 4 คน คือ นิกส์ – นักร้องนำเจ้าของเสียงสุดกวนที่ชวนให้หยุดฟังเพลงไม่ได้ เน็ต – มือกีตาร์มาดนิ่ง จอย – มือเบสสาวสุดเท่ และ ดำ – มือกลองบ้าพลัง พวกเขามีความชื่นชอบในวงดนตรีเดียวกันคือวง Red Hot Chili Peppers จึงได้รวมตัวกันเพื่อเล่นเพลง cover ของวงนี้ และจากนั้นก็ได้เริ่มทำเพลงของตัวเอง และที่ได้ชื่อว่าเป็นเพลงแนว Movie Funk Rock นั้น มาจากการทำเพลงแนวฟังก์ร็อกที่มีเนื้อหาได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์นั่นเอง อย่างเช่นเพลงฮิตที่สุดตลอดกาลของวงอย่าง ‘ทำไมเรายังไม่วาร์ป’ ก็เป็นเพลงที่พูดถึงภาพยนตร์เรื่อง ‘Star Trek’ เช่นกัน

The Octopuss*

นับเป็นวงดนตรีที่มีสไตล์เป็นของตัวเองชัดเจน และทำให้เราตื่นเต้นได้ทุกครั้งที่จะได้ฟังเพลงใหม่ของพวกเขา หากใครสนใจอยากติดตามผลงานของวงนี้สามารถติดตามได้ที่

แฟนเพจ Facebook  : The Octopuss

ช่อง Youtube : The Octopuss*

แอพลิเคชั่น Fungjai : The Octopuss

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักโบราณคดี อิสราเอล ขุดพบ ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก อายุกว่า 1,900 ปี !

ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก — เมื่อวันพุธ (5 พ.ค.) หน่วยงานด้านโบราณวัตถุของ อิสราเอล ประกาศว่า คณะนักโบราณคดี

รุ้ง ปนัสยา ประกาศตามหา เพนกวิน หลังแม่ถูกปิดกั้นข้อมูล ติดต่อไม่ได้ จี้กรมราชทัณฑ์ชี้แจงด่วน

น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน เปิดเผยเมื่อวานนี้(6 พ.ค.64)ว่ายังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้

ไฟเขียว! คกก.โรคติดต่อเห็นชอบ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบการ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ในผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป มอบ อย.ดำเนินการแก้ไข พร้อมออกกฎหมายลูก ผ่อนปรนการปรับเงิน กรณีไม่สวมหน้ากากอนามัย

นนทบุรี ประกาศ ปิดตลาดเทศบาลนครนนทบุรี-ตลาดสมบัติ หลังพบผู้ติดเชื้อ 23 ราย

เทศบาลนครนนทบุรี ประกาศปิดตลาด เทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติ เพิ่มอีก 7 วัน หลังพบผู้ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 23 ราย

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน “ต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศ” พร้อมหนุนเสริมภาครัฐ เร่งกระจายวัคซีน

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน วันนี้ (7 พฤษภาคม 2565) – ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์

แยกย้าย ! บุ๋ม ปนัดดา ให้อภัย หลังเจอเพจดังด่า หิวแสง ล่าสุดขอโทษเรียบร้อย !

หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ค ‘ประชาชนไซเบอร์’ ได้นำข่าวที่ บุ๋ม ปนัดดา พูดประเด็นเรื่องวัคซีน มาโพสต์พร้อมแคปชั่นหยาบคาย ว่า “เบื่อ

ครบรอบ 2 ปี ตำนาน บีทีเอส ตกลงอ้วกไหมจ้ะ ถ้าไม่สบาย บีทีเอสมีห้องพยาบาล

ชาวเน็ตรำลึกครบรอบ 2 ปี ตำนานวลีเด็ด บีทีเอส ตกลงอ้วกไหมจ้ะ ถ้าไม่สบาย บีทีเอสมีห้องพยาบาล หลังมีผู้โดยสารทวิตข้อความอยากอ้วก