ทาเล็บแบบใหม่ตามเทรนด์เกาหลี

อย่างที่ ไบรท์ออนไลน์ เคยนำเสนอไปแล้วว่า เทรนด์สีของปีนี้คือสีส้ม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางยี่ห้อต่าง ๆ ก็หันมาให้ความสนใจกับสีนี้เป็นพิเศษ เพราะนอกจากสีจะสวยแล้ว ยังใช้ได้แทบทุกโอกาสอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>>  เทรนด์สี 2019 บอกต่อเมคอัพตามเทรนด์ ถ้าอยากปังต้องปักหมุด

ในเมื่อสีส้มคือเทรนด์สีฮิตของปีนี้ เทรนด์ของสีเล็บก็ต้องแมทช์กับเครื่องสำอางด้วยใช่ไหมล่ะคะคุณ จะได้อินเทรนด์กันแบบสุด ๆ แต่ปกติยาทาเล็บส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสารเคมีต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นที่เกาหลีจึงได้คิดถึงการทาเล็บแบบใหม่ขึ้นมา นั่นก็คือ การใช้เฮนน่าใสวางเอาไว้บนเล็บนั่นเอง

https://www.instagram.com/p/BnypFBEFMAI/?utm_source=ig_embed

https://www.instagram.com/p/BqbCE_fH_1b/

ซึ่งเฮนน่าที่เหล่าสาวเกาหลีนำมาใช้วางบนเล็บนั้นกำลังอินเทรนด์แบบสุด ๆ เลยแหละค่ะ อีกอย่างยังปลอดภัยต่อสุขภาพและแวดล้อมอีกด้วยนะ เพราะเฮนน่าเหล่านี้ทำมาจากดอกไม้และใบไม้นั่นเอง โดยปกติแล้วเด็กเกาหลีมักจะโดนพ่อแม่และครูห้ามไม่ให้ทาเล็บหากยังเรียนไม่ถึงชั้นมัธยม ดังนั้น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หลังเลิกเรียนทุกคนจะรีบออกไปข้างนอก เพื่อเก็บดอกไม้และใบไม้จำนวนตามต้องการกลับไปบ้าน เพื่อที่จะให้แม่ขยี้ดอกไม้และใบไม้เหล่านี้ให้เป็นสีย้อมเอาไว้มาแปะที่เล็บนั่นเอง

คนสมัยก่อนเชื่อกันว่าการนำดอกไม้และใบไม้มาย้อมที่เล็บนั้นก็เพื่อจะปัดเป่าวิญญาณชั่วร้าย แต่เมื่อเวลาผ่านไปเหล่าสาว ๆ ก็เริ่มใช้มันเพื่อจุดประสงค์ในการเป็นเครื่องสำอางและใช้ทางเล็บเอง

View this post on Instagram

– 추억의 봉숭아물들이기🌸 집 앞 길가에 봉숭아가 피었다 빨강색, 분홍색, 보라색 다양하게도 피었다 지나가는 말로 다빈이에게 봉숭아물 들이면 되겠다 했더니 덥썩물어버림 어젯밤 따서 살짝 말리고 잊고 있었는대 잠들기전 눈물 글썽거리며 봉숭아물을 들이고 싶다는 다빈이 돌을 찾아놓지않아 밀대끝으로 명반? 백반?은 좋지않아 꽃소금 넣어서 빻아 손톱위에 올리고 일회용 위생장갑 끝 잘라 손가락에 끼우고 새어나오지말라고 스카치테입 붙히고 봉숭아 도망가지말라고 실로 묶고 또 테입으로 감싸고 이 와중에 하엘이 쇳소리 내면서 운건 안비밀🤭 마음은 백번 안아주고 싶었지만 그럼 다빈이가 더 크게 울걸 알기에 하엘이 울리기😭 미안하다 하엘아 울음끝 짧은 니가 봐주라 그리하여 스피드하게 마무리하고 두손 곱게 모으고 잠드심 – 그나저나 소금 넣었는대 손 절여지는거 아닌지 김칫국물에 손담근 컬러가 나오는건 아닐지 걱정되지만 난 모른다… 니가 하자고 했다ㅋㅋ 부디 흐리더라도 예쁘게 물들여지길 – 잘자라 딸💕 – 찧어놓은 봉숭아 향에 옛날 생각 가득 내 손위에 봉숭아 올려주던 우리 할머니 그리고 엄마 보고싶다 너무 실을 꽁꽁매서 밤새 피 안통해 퉁퉁 부었던 기억도 그래서 새벽 잠결에 다 빼서 일어나보니 두어개만 있던 기억도 손톱은 하얗고 살에만 물들었던 기억도… 모두 생생하네 첫눈이 올때까지 남아있으면 첫사랑이 이루어진다고해서 열심히 길렀던 기억마저도 이 밤 추억돋네 – #제주살이 #봉숭아 #봉숭아물들이기 #추억소환 #부디예쁘게 #다빈 #다빈인제주 #웨딩디렉터김현희

A post shared by @ wedding_khh on

แล้วรู้ไหมว่า? วัฒนธรรมของเกาหลีนั้นมีความเชื่อว่าถ้าหากสีส้มติดทนนานจนถึงช่วงที่หิมะตกครั้งแรก คุณจะได้แต่งงานกับความรักที่แท้จริง

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark 

 

วาโก้ หยุดผลิตชุดชั้นใน ทำ หน้ากากอนามัยแจกฟรี ฝ่าวิกฤติ โควิด19

บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด19 ซึ่งนอกจากจะมีมาตรการดูแล เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศใหม่ ปิดพื้นที่ทั้งหมด 34 แห่ง

ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศใหม่ ตามมาตรการพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปิดสถานที่ในกทม.ทั้งหมด 34 แห่ง มีที่ไหนบ้างเช็กเลย ตั้งแตวันที่ 26 มี.ค. – 30 เม.ย.นี้

สธ.ย้ำ ประชาชนกลุ่มเสี่ยง โควิด19 สูง เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อชาติ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 รักษาหายกลับบ้าน 3 ราย พบรายใหม่ 109 ราย ย้ำประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงสูง

อู่ฮั่น ลดระดับสถานะ โควิด-19 ลงมาอยู่ที่ระดับปานกลางแล้ว!

อู่ฮั่น ศูนย์กลางแห่งความแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ปรับระดับสูง” ลงมาอยู่ที่ “ระดับปานกลาง” แล้ว