ผู้สร้างทำลาย Momo ทิ้ง หวังรับผิดชอบ

“Momo ตายไปแล้ว เธอไม่มีตัวตนและการสาปแช่งก็หายไป”

หลังจากที่กลายเป็นข่าวครึกโครมเป็นอย่างมาก เมื่อเหล่าผู้ปกครองที่มีลูกเล่นสื่อออนไลน์ พบเกมฆ่าตัวตายระบาดในโลกโซเชียล โดยมีผู้ชักนำคือตัวการ์ตูนสาวที่มีชื่อว่า “Momo” (อ่านเพิ่มเติม : สุดช็อก! แม่ชาวอังกฤษเผย “โมโม” เกมฆ่าตัวตาย บอกให้ลูกชายแทงคอตัวเอง)

Keisuke Aisawa คือศิลปินผู้สร้างผลงานศิลปะหลากหลายมากว่า 20 ปี และยังมีสตูดิโอของตัวเองอยู่ในเขตชานเมืองของโตเกียวอีกด้วย เขาคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังตัวการ์ตูน Momo ที่แสนจะน่ากลัว โดยลักษณะพิเศษของ Momo นั้นเป็นผู้หญิงที่มีความพิลึกและตาโปน ด้วยรูปลักษณ์ที่น่ากลัวนี้เอง มันจึงถูกคนที่มีความคิดแผลง ๆ นำไปใช้เป็นอวตารในโลกออนไลน์ ผ่านเกมอันแสนจะท้าทายที่มีชื่อว่า “Momo Challenge” นั่นเอง

Keisuke Aisawa ให้สัมภาษณ์กับ The Sun ว่า “ผมรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบกับเหล่าผู้ปกครองและเด็ก ๆ ที่เกิดความหวาดกลัวอย่างหนัก หลังจาก Momo ถูกนำไปใช้ในโลกออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันอย่าง WhatsApp แล้วใช้ชื่อเกมที่ท้าทายว่า Momo Challenge ซึ่งเป็นเกมที่พยายามโน้มน้าวผู้เล่นให้ทำการฆ่าตัวตายให้ได้ แต่ตอนนี้มันไม่มีอยู่อีกต่อไปแล้ว ผมทำลายมันทิ้งเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเด็ก ๆ สบายใจได้เลยครับว่า Momo ตายไปแล้ว เธอไม่มีตัวตนและการสาปแช่งก็หายไป”

แต่เดิมงานศิลปะชิ้นนี้มีชื่อเรียกว่า Mother Bird” โดยจัดแสดงอยู่ที่ Vanilla Gallery โตเกียว สำหรับผลงานที่นำมาแสดงส่วนใหญ่จะเป็นแนวสยองขวัญนั่นเอง

Keisuke Aisawa เสริมเอาไว้ด้วยว่า ตอนนี้สิ่งที่หลงเหลืออยู่ของ Momo ก็คือตาข้างซ้ายเท่านั้น ซึ่งเขาวางแผนที่จะนำมันไปรีไซเคิลใช้ในโครงการอื่น ๆ ต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark

ขอบคุณรูปภาพจาก : mirror.haus

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก : The Sun

บูม สุภาพร บอกเหมือนถูกคุกคาม หลังเจอโรคจิตส่งกางเกงในเป็นของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวและพ่วงด้วยตำแหน่งดีเจ อย่าง บูม สุภาพร นางเอกสาวละครชื่อดัง อังกอร์ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่บอกไม่ถูก เพราะถูกมือดีส่งกางเกงในไปให้

น้องลูกครับ ลูกดีเจเผือก กับประโยคติดปากน่ารักน่าเอ็นดูจนอดยิ้มตามไม่ได้

เป็นเด็กที่เรียกได้ว่าน่ารักน่างมากๆสำหรับ น้องลูกครับ ลูกชายของดีเจหนุ่มสุุดอารมณ์ดี ดีเจเผือก พงศกร และ แม่ลูกจ๋า ที่ใครเห็นก็ต้องเป็นเอ็นดูอย่างแน่ […]

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย