พัฒนาไม่หยุด! ประเทศจีน เริ่มใช้กล้องตรวจจับท่าเดินเฝ้าระวัง

หากพูดถึงในเรื่องของความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี เห็นทีว่าในขณะนี้ประเทศที่นำร่องและล้ำสมัยเป็นอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้นสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยสังเกตได้จากนวัตกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ดวงจันทร์ปลอม, สมาร์ทโฟนพับได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ล่าสุดประเทศจีนได้มีการเริ่มใช้เทคโนโลยีกล้องวงจรปิดจากการจดจำท่าทางการเดินของประชากรในประเทศเพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัยให้เราได้เห็นกันอีกแล้ว ทั้งยังเผยอีกว่ามีระดับความแม่นยำสูงถึง 94% เลยทีเดียว โดยเทคโนโลยีดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นภายใต้บริษัท Watrix ในปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้

Huang Yongzhen CEO ของบริษัทที่ออกแบบระบบกล่าวว่า กล้องนี้สามารถตรวจจับคนได้ในระยะมากถึง 50 เมตร หรือ 165 ฟุต ซึ่งหลักการทำงานของระบบจะตรวจจับจากท่าทางการเดิน ทั้งจากเงาและภาพเคลื่อนไหว จากนั้นจึงสร้างเป็นโมเดล 3 มิติออกมา ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่ แม้ในขณะที่พวกเขาหันหลังหรือปิดหน้าอยู่ ระบบก็จะช่วยให้เจ้าหน้าที่ระบุตัวตนของพวกเขาเหล่านั้นได้

แน่นอนว่าเทคโนโลยีที่เหนือชั้นขนาดนี้ ใช้งบในการพัฒนาสูงกว่า 14.5 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว ๆ 475 ล้านบาทไทยเลยค่ะคุ้ณ

ดูเหมือนว่าพี่จีนของเราจะไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ เพียงเท่านี้แน่ เรามาจับตามองกันดีกว่า ว่านวัตกรรมต่อไปของประเทศนี้จะเป็นอะไร คงเด็ด และเหนือชั้นไปกว่านี้เป็นแน่

ขอบคุณข้อมูลจาก : thenextweb.combusinessinsider.com


เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ 

ส่องความคืบหน้า ‘ดวงจันทร์ปลอม’ ในจีน

‘FlexPai Phone’ โทรศัพท์พับหน้าจอได้เครื่องแรกของโลก

“วีรศักดิ์” ดีเดย์ 18 ก.พ. เปิดใช้ระบบจดแจ้งลิขสิทธิ์ออนไลน์ ครั้งแรกในไทย ย้ำ!อนุมัติผลเร็วกว่ายื่นด้วยตนเอง

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์เร่งเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของรัฐบาล

ประยุทธ์ ไม่ฟันธง! วันหยุดยาวสงกรานต์ 2563 โยนตีกลับครม.พิจารณาใหม่

วันหยุดยาวสงกรานต์ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยกรณีจากที่มีกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมชงแผนวันหยุดยาว 9 วัน

แพนเค้ก เขมนิจ โกอินเตอร์ไปไกล โชว์ความสวยสง่าท้าลมหนาวที่ลอนดอน

เป็นอีกหนึ่งสาวมากความสามารถและสวยสง่าเอามากๆ ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคนนั้นคือ สาว แพนเค้ก เขมนิจ ที่ตอนนี้สาว แพนเค้ก เธอมักจะมีงานเดินแบบโชว์ตัวที่ต่างประเทศ

ไวรัสโคโรนา พ่นพิษ โรงแรมพัทยา ปิดกิจการ เลิกจ้าง ระนาว

การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ล่าสุดพบโรงแรมขนาดเล็กปิดตัว และมีการเลิกจ้าพนักงานจำนวนมาก