ยกป่าซาฟารีมาไว้ที่บ้าน

ใครที่กำลังเหนื่อยล้า โหยหาธรรมชาติ แต่ว่าไม่มีเวลาไปพักผ่อนเลย คุณจะทำอย่างไร ในเมื่อแต่ละวันต้องทุ่มไปกับงานจนมืดค่ำ บางครั้งต้องนำงานกลับมาทำต่อที่บ้านอีก จะเอาเวลาที่ไหนไปซึมซับบรรยากาศในป่าเขา แต่ความคิดเหล่านี้จะหายไปถ้าหากเรายกป่ามาไว้ในบ้านของเรา วันนี้ ไบรท์ออนไลน์จะมาแนะนำวิธีเนรมิตบ้านของคุณให้เป็น ป่าซาฟารี มาดูสิว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

ติดวอลเปเปอร์

การที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นป่าซาฟารีนั้น สิ่งแรกที่ควรนึกถึงคือ วอลเปเปอร์ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้ความเป็นซาฟารีในห้องของคุณดูสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยลวดลายที่เหมาะกับป่าสไตล์นี้ ได้แก่

ลายใบไม้ นอกจากช่วยสร้างความร่มรื่นสดชื่นให้กับบ้านแล้ว โทนสีเขียวของภาพยังช่วยเพิ่มบรรยากาศของในป่าให้ดูสมจริงมากขึ้น อีกทั้งยังดูมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อด้วย

ลายสัตว์ป่า ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ลายสัตว์แบบน่ารักหรือแบบสมจริง ลายนี้ก็สามารถทำให้ห้องของคุณดูมีชีวิตชีวาเหมือนกับว่าคุณได้หลุดเข้าไปในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์เหล่านั้น

วอลเปเปอร์สีเอิร์ธโทน สีในโทนน้ำตาลไล่เฉดไปจนถึงสีครีม เป็นสีของพื้นดิน ต้นไม้ ใบไม้แห้ง ที่มีความใกล้เคียงธรรมชาติมาก อีกทั้งสีเหล่านี้ยังสามารถช่วยสร้างบรรยากาศแบบทุ่งซาฟารีได้อีกด้วย

ป่าซาฟารี

รูปภาพช่วยได้

ภาพสัตว์ป่า ภาพนี้จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตบนผนังบ้านให้ดูมีเรื่องราวการผจญภัยที่รายล้อมด้วยฝูงสัตว์ป่านานาชนิด และถ้ายิ่งเป็นโทนสีน้ำตาลแล้วก็จะยิ่งดูมีความคลาสสิก ลึกลับ และน่าตื่นเต้น

ป่าซาฟารี

ภาพชนเผ่า จะช่วยเปลี่ยนห้องแบบเดิม ๆ ให้น่าสนใจและมีพลัง แม้ว่าผนังของคุณจะเป็นสีพื้น แต่การที่เราเลือกใช้โทนสีดำ น้ำตาล หรือสีโทนเข้มประกอบกับความน่าสนใจของภาพจะช่วยสร้างมิติให้ดูน่าค้นหาได้

ป่าซาฟารี

หาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช่

ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีครีมกับกล่องหนังสีน้ำตาล และเลือกโทนสีอ่อนและเข้มให้ไปในแนวทางเดียวกัน โดยสามารถเพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้เล็กสีเขียวตามมุมต่าง ๆ ของห้องก็ดูน่ารักไม่น้อย

ป่าซาฟารี

ป่าซาฟารี

เก้าอี้ไม้สีเข้มหุ้มด้วยเบาะหนังสีน้ำตาลก็สามารถจัดวางเข้ากับผนังโทนสีขาวให้ลงตัวได้ อีกทั้งเรายังสามารถเพิ่มความสวยสมจริงให้กับห้องขึ้นไปอีกได้ด้วยไอเทมแบบซาฟารี ไม่ว่าจะเป็นแจกัน กล่องหนัง หรืออุปกรณ์เกี่ยวกับการเดินทาง

ป่าซาฟารี

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีแต่งบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้ หวังว่าหลายท่านคงจะชอบกัน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีเวลาไปพักผ่อนในธรรมชาติ แต่คุณก็สามารถเปลี่ยนบ้านของคุณได้มีบรรยากาศแบบนั้นได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก inside2home

ขอบคุณภาพจากจาก pinterest

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมใจให้พร้อม ! The Call หนังทริลเลอร์ใหม่แกะกล่อง จ่อลง Netflix เดือนหน้า

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับคอหนังทริลเลอร์ เพราะ The Call หนังใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เตรียมจ่อลง Netflix ในปลายเดือนพฤศจิกายน

แม่มาแล้ว ! CL คัมแบ็กสุดปัง พา HWA โปรโมตระดับอินเตอร์

บอกได้เลยว่าสมคำรอคอยสำหรับใครที่กำลังรอแม่ CL คัมแบ็กอยู่ เพราะคราวนี้เธอพาเพลง HWA มาโปรโมทเป็นครั้งแบบอลังการสุดๆ

AFP ชี้แจงกรณีข่าวปลอมคำพูดของรมต.ต่างประเทศเยอรมนี กรณีการใช้พระราชอำนาจ

สำนักข่าวเอเอฟพีได้ออกมาชี้แจงกรณีที่บรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดียของไทยทั้งในเฟสบุ๊ก และทวิตเตอร์ต่างแชร์ ข่าวปลอม คำพูด

ฮือฮา! ยอดกฐิน วัดท่ามะเฟือง ลุ้นทะลุ 30 ล้านบาท พอสร้างโบสถ์

ยอดกฐิน วัดท่ามะเฟือง ล่าสุด 25 ล้านบาท คาดว่ามีลุ้นเกิน 30 ล้าน ทำให้พอซื้อที่ดินเพิ่มเติมเพื่อสร้างโบสถ์

สื่อจีนวิเคราะห์ 4 ข้อสังเกต ม็อบราษฎร พร้อมแฉมีต่างชาติคอยหนุนอยู่เบื้องหลัง

โกลบอล ไทมส์ สื่อของจีนรายงานการเคลื่อนไหวของกลุ่ม ม็อบราษฎร ที่ออกมาประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทย โดยสื่อจีน

เปิดข้อปฏิบัติ วันรับปริญญา สำหรับ บัณฑิตธรรมศาสตร์ 2563

วันรับปริญญา – เพจ Thammasat University ได้เผยแพร่ประกาศธรรมศาสตร์ ลงนามโดย รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มธ. เรื่อง