รู้ได้อย่างไร หากวันหนึ่งคนรักไม่ได้ดั่งใจ จะไม่ฆ่าเราทิ้ง

รู้ได้อย่างไร หากวันหนึ่งคนรักไม่ได้ดั่งใจ จะไม่ฆ่าเราทิ้ง

ปัจจุบันมีข่าวฆาตกรรมหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ฆ่าชิงทรัพย์ ฆ่าข่มขืน หรือแม้แต่ฆ่าชำระแค้น หนึ่งรูปแบบที่น่ากลัวก็คือการฆ่ากันตายของคนรักที่ถูกบอกเลิก เป็นเรื่องที่หลายคนคิดไม่ถึงว่าวันหนึ่งคนที่เรารักและรักเราจะฆ่าเราได้ลงคอ หรือแม้แต่เหยื่อที่ตกอยู่ในข่าวฆาตกรรมเหล่านั้น ก็อาจคิดไม่ถึงเช่นกัน เพราะเชื่อในความรักที่เคยมีให้กัน แต่นั่นไม่อาจไว้วางใจได้ เพราะเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า กลายเป็นเรื่องที่หลายคนเริ่มหวาดระแวงในคนรักของตัวเอง หรือแม้แต่ความหวาดระแวงในการที่จะตัดสินใจคบหากับใครสักคน จนเป็นที่มาของคำถามว่าเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าเราจะไม่ถูกฆ่าแกงด้วยเรื่องชู้สาวแบบนี้ ครั้งนี้จึงถือโอกาสนำเอาข้อสังเกตเบื้องต้นมาฝากเกี่ยวกับตัวบุคคลที่คบหาอยู่ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะตามมาในอนาคต

“อารมณ์ฉุนเฉียว ขี้โมโห”

วิธีดูหรือพิจารณาคนรักหรือคนที่คิดจะคบหาในอนาคตก็มีอยู่ง่ายๆ คือการพิจารณาที่ “พื้นฐานนิสัย” เป็นหลัก การฆ่าแกงกันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คนที่ทำเรื่องแบบนี้ได้ มักมีความโหดเหี้ยมอยู่ในเบื้องลึกของจิตใจ มีอารมณ์ฉุนเฉียว ขี้โมโห จนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ในหลายๆ ครั้ง จึงควรสังเกตที่ส่วนนี้เป็นหลัก หากบุคคลนั้นมีความก้าวร้าวในตัวเอง เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่เป็นดั่งใจบางอย่าง ก็มีแนวโน้มที่จะนำมาสู่การฆาตกรรมได้เช่นกัน แต่ถ้าหากบุคคลนั้นเป็นคนใจเย็น ใจดี มีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ และสิ่งมีชีวิตรอบตัวเขา เช่น เป็นคนรักสัตว์ ขี้สงสาร ไม่ค่อยโมโหหรือถือสาใคร แบบนั้นก็ถือว่าห่างไกลต่อการที่จะฆ่าใครตายได้เช่นกัน

ดังนั้นวิธีสังเกตผู้ชายที่กำลังคุยๆ อยู่ให้ดูว่าเขาขี้โมโหหรือไม่ เมื่อมีบางอย่างในแวดล้อมรอบตัวเข้ามารบกวนอารมณ์ของเขา หรือถ้าหากเป็นผู้ชายที่กำลังคบหาอยู่ ให้ดูว่าเขาเคยดุด่าเราด้วยวาจาแรงๆ หรือเคยทำร้ายร่างกายเราหรือไม่ หากใช่ก็ควรเอาตัวเองถอยห่างออกมาและระมัดระวังตัวให้ดี

“เอาแต่ใจ บ้าอำนาจ”

นอกจากเรื่องของอารมณ์ฉุนเฉียว ขี้โมโห ควรพิจารณาว่าบุคคลนั้นเป็นคนเอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องให้ได้ดั่งใจหรือเปล่า ถ้าหากใช่ บุคคลนั้นมีแนวโน้มที่จะไม่ยอมให้ใครมาขัดใจตัวเอง หากโดนขัดใจเป็นไปได้ที่เขาจะตอบแทนอย่างสาสม หรือถ้าหากโดนบอกเลิกจากคนรักโดยที่ตนเองไม่ยินยอม ก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจก่อเหตุไม่คาดคิดได้ เพื่อตอบแทนในสิ่งที่คนรักหยิบยื่นให้ในสิ่งที่เขาไม่ต้องการ บุคคลเหล่านี้มักมีความบ้าอำนาจอยู่ในตัวเอง คิดว่าตัวเองเป็นใหญ่ และทุกการตัดสินใจขึ้นอยู่กับตัวเองเท่านั้น อย่างในกรณีความสัมพันธ์ พูดง่ายๆ ก็คือถ้าเขาไม่ยอมเลิก เธอก็ไม่มีสิทธิไปเช่นกัน หากยืนยันที่จะขัดใจเขา แน่นอนว่าจุดจบคงไม่สวย

“ไม่มีเหตุผล”

คนที่สามารถฆ่าคนตายได้ด้วยเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล ย่อมเป็นคนที่ไม่มีเหตุผล ดังนั้นให้พิจารณาส่วนนี้ด้วยสำหรับใครก็ตามที่กังวลในเรื่องของคนรัก หากเขาคนนั้นดูเป็นคนไม่มีเหตุผล ไม่ยอมรับความจริงในหลายๆ เรื่องที่ผ่านเข้ามา ก็เป็นไปได้ที่สักวันหนึ่ง เขาอาจปลิดชีวิตคนรักได้เช่นกันในวันที่ความรักไม่สมหวัง เพราะเขาไม่อาจที่จะยอมรับกับความจริงที่เจ็บปวดได้

“เจ้าคิดเจ้าแค้น”

อีกหนึ่งลักษณะนิสัยของคนที่สามารถฆ่าคนที่ตัวเองบอกว่ารักให้ตายได้ ก็คือคนที่มีนิสัยเจ้าคิดเจ้าแค้น หากดูแล้วเขามีแนวโน้มเป็นคนแบบนั้น คือเมื่อมีใครมาทำอะไรก็ตามให้ไม่พอใจ เขาจะต้องตามเอาคืนให้ได้ด้วยวิธีต่างๆ ยิ่งวิธีเอาคืนเป็นวิธีการที่ร้ายแรงเท่าไร ก็ยิ่งแสดงออกถึงแนวโน้มของการตามฆ่าคนรักให้ตายได้เมื่อถูกบอกเลิก เพราะเขาจะรู้สึกแค้นใจที่ถูกทำร้ายจิตใจ หรือถูกทำให้เสียน้ำใจ ทำให้เขาต้องตามเอาคืนอย่างสาสมนั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนที่จะตัดสินใจคบใครก็ควรพิจารณาถึงพื้นฐานนิสัยใจคอของเขาให้ดีก่อน หรือถ้าหากคบไปแล้วนิสัยที่แท้จริงของเขาเริ่มแสดงออกมาให้เห็น จนคิดว่ามีแนวโน้มที่จะสร้างอันตรายแก่ชีวิตได้ เช่น การถูกทำร้ายร่างกายเมื่อทะเลาะวิวาทกัน ก็ควรถอยออกมา โดยในการถอยห่างควรทำให้เขารู้ตัวน้อยที่สุด ก่อนที่จะหายไปจากชีวิตเขา ทำให้เขาตามตัวได้ยาก หรือพาตัวเองไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยที่สุด เช่น บ้านที่มีพ่อแม่ญาติพี่น้องอาศัยอยู่เยอะๆ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่สุ่มเสี่ยงที่เป็นช่องว่างให้เขาเข้าถึงตัวได้ง่าย และห้ามเด็ดขาดคือการออกมาพบเจอกับเขาเพียงลำพัง หรือแม้แต่การออกมาพบโดยมีเพื่อนผู้หญิงมาด้วยเพียงคนเดียวก็ไม่ควรทำ และถ้าหากอยู่ในที่ทำงาน ที่เขาสามารถตามตัวได้ ก็ควรระมัดระวังตัวเองเสมอ หากเจอเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากล ควรรีบแจ้งตำรวจ

คนร้ายมีเพียงหนึ่ง! บอล ธนวัฒน์ โพสต์ซัดหลังโรงแรมโต้ ศบค. ทหารสหรัฐฯเข้าพัก

บอล ธนวัฒน์ วงค์ไชย ผู้ประสานงานกิจกรรมวิ่งไล่ลุง และอดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็น ศบค. แถลงว่าทหารจากสหรัฐอเมริกา

นักศึกษามธ.ขอโทษ แฟนหงส์ ยกเลิกงานแห่ถ้วย หลังถูกวิจารณ์นำฟุตบอลโยงการเมือง

แฟนหงส์ เพจใต้เตียงมธ.ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ชี้แจงกรณีที่ได้โพสต์เชิญชวนเหล่าแฟนลิเวอร์พูลนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย เพื่อร่วมงาน

สาวอึ้ง แชร์ประสบการณ์ ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท

ผัดกระเพราหมูถุงละ 120 บาท กลายเป็นเรื่องราวที่ถุกแชร์บนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก

อียิปต์ เชิญ อีลอน มัสก์ ไปชมปิรามิด เพื่อยืนยันว่า มนุษย์ต่างดาวไม่ได้เป็นผู้สร้าง

อียิปต์ ได้เชิญมหาเศรษฐีอย่าง อีลอน มัสก์ หัวหน้าบริษัทสเปซเอ็กซ์ บริษัทเอกชนการขนส่งทางอวกาศยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ลิงรมย์ ส่งซิงเกิ้ล 2 “ไม่เป็นไร” จี้ใจคนแอบรัก แฟนคลับชมเพลงดี MV.โดน!!

ลิงรมย์ หลังจากปล่อยเพลงอารมณ์ฟีลกู๊ด ฉันยืนอยู่ตรงนี้ ออกมาให้แฟนเพลงได้อบอุ่นใจกันไปแล้ว… ล่าสุด 5 หนุ่มกลุ่มนักดนตรีแจ๊ส พีท