สมองดีด้วย 4 กิจกรรมควรทำตอนเช้าเพื่อประสิทธิภาพทางความคิด

สมองดีด้วย 4 กิจกรรมควรทำตอนเช้าเพื่อประสิทธิภาพทางความคิด

สำหรับคนทำงานทั้งหลายที่ต้องใช้ความคิดค่อนข้างมากและหนักในแต่ละวัน อยากรู้หรือไม่ทำอย่างไรให้คิดงานออก ไม่ตื้อไม่ตัน ลื่นไหลแบบเบาสบายสมอง วันนี้เราก็มีกิจกรรมมาฝากกับ 4 ข้อที่ควรทำในตอนเช้า ได้แก่

1.นั่งสมาธิ

เช้ามาลองฝึกสมาธิดู นั่งสงบจิตใจอยู่กับตัวเองสัก 5- 10 นาทีเป็นอย่างต่ำ หรือจะสวดมนต์ภาวนาจิตใจก็ได้เช่นกัน เพื่อทำสมาธิช่วยให้สมองปลอดโปร่ง มีสติสัมปชัญญะที่ดี เมื่อสมาธิเกิดตั้งแต่เริ่มต้นของวัน วันนั้นทั้งวันก็จะช่วยให้คิดอะไรๆ ออกมากขึ้น

2.ออกกำลังกาย

นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้สมองปลอดโปร่งได้เช่นกัน ช่วยเพิ่มพลังให้มองโลกในแง่บวกมาขึ้น ทั้งยังส่งผลต่อด้านความคิดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยกระตุ้นการเรียนรู้สิ่งรอบตัวและสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.ทานมื้อเช้า

อาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญต่อสมองมาก แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบทำให้หลายคนมองข้ามไป แต่หารู้ไม่ว่าอาหารเช้าช่วยให้สมองดี ลื่นไหลและปลอดโปร่ง หากไม่ทานอาหารเช้า ร่างกายจะไปดึงเอาพลังงานที่สะสมยามจำเป็นมาใช้ก่อน ทำให้รู้สึกหงุดหงิด คิดอะไม่ออก ไม่มีสมาธิ ดังนั้นอยากความคิดลื่นไหล ต้องให้มื้อเช้ากับร่างกาย

4.No Internet/Smart Phone

เวลาเช้าๆ อย่าเพิ่งหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเช็คอีเมล์ เช็คไลน์ หรืแชท โดยเฉพาะทันทีที่ตื่นนอนมาในตอนเช้า ควรให้สมองของตัวเองสงบ ทำจิตใจให้ปลอดโปร่งเสียก่อน  ให้เวลาเช้าพักผ่อนสมองเพื่อชาร์จพลังงานให้กับสมอง เพื่อเตรียมความพร้อมในการลุยงาน

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมทำตามจะได้ความคิดลื่นไหลไม่ทำให้หงุดหงิด ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่าลืมว่าสมองเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมใส่ใจให้มากๆ

โซเดียม ภัยเงียบจากของอร่อย แนะนำวิธีลดเค็มง่ายๆ ห่างไกล โรคไต

โรคไต กรมการแพทย์โดยสถาบันโรคทรวงอก เตือนการบริโภคโซเดียมในปริมาณมากเกินกว่า 2,400 มิลลิกรัม หรือมากกว่า 1 ช้อนชาต่อวันจะทำให้ไตทำงานหนัก

ไม่เคยกลัว! เก่ง การุณ ขอเดี่ยว สิระ เตรียมฟ้องกลับกราวรูด

การุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย โต้ สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่จะดำเนินคดีกับผู้ลงชื่อยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความสถานภาพ ส.ส.

หมอบุ๋ม เผยกลุ่มคน 20-39 ปี น่าห่วง! เหตุมีโอกาสติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการสูง

วานนี้ 2 กค. 63 หมอบุ๋ม แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 กล่าวว่า สำหรับ นักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงาน

รวมแก๊งปลอม พันธบัตรรัฐบาล พบมูลค่าความเสียหายกว่า 4.5 ล้านบาท

พันธบัตรรัฐบาล พ.ต.อ.พัฒนา ฉายาวัฒน์ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (รองผบก.ปอศ. )

ทนายเดชา เรียกร้องจัดระเบียบรายการมอมเมาประชาชน

ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เจ้าของเพจทนายคลายทุกข์ ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว พูดถึงกรณีรายการ ช่องส่องผี ที่กำลังเป็นกระแสเกี่ยวกับคนตายแล้วฟื้น