สมองดีด้วย 4 กิจกรรมควรทำตอนเช้าเพื่อประสิทธิภาพทางความคิด

สมองดีด้วย 4 กิจกรรมควรทำตอนเช้าเพื่อประสิทธิภาพทางความคิด

สำหรับคนทำงานทั้งหลายที่ต้องใช้ความคิดค่อนข้างมากและหนักในแต่ละวัน อยากรู้หรือไม่ทำอย่างไรให้คิดงานออก ไม่ตื้อไม่ตัน ลื่นไหลแบบเบาสบายสมอง วันนี้เราก็มีกิจกรรมมาฝากกับ 4 ข้อที่ควรทำในตอนเช้า ได้แก่

1.นั่งสมาธิ

เช้ามาลองฝึกสมาธิดู นั่งสงบจิตใจอยู่กับตัวเองสัก 5- 10 นาทีเป็นอย่างต่ำ หรือจะสวดมนต์ภาวนาจิตใจก็ได้เช่นกัน เพื่อทำสมาธิช่วยให้สมองปลอดโปร่ง มีสติสัมปชัญญะที่ดี เมื่อสมาธิเกิดตั้งแต่เริ่มต้นของวัน วันนั้นทั้งวันก็จะช่วยให้คิดอะไรๆ ออกมากขึ้น

2.ออกกำลังกาย

นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้สมองปลอดโปร่งได้เช่นกัน ช่วยเพิ่มพลังให้มองโลกในแง่บวกมาขึ้น ทั้งยังส่งผลต่อด้านความคิดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยกระตุ้นการเรียนรู้สิ่งรอบตัวและสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.ทานมื้อเช้า

อาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญต่อสมองมาก แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบทำให้หลายคนมองข้ามไป แต่หารู้ไม่ว่าอาหารเช้าช่วยให้สมองดี ลื่นไหลและปลอดโปร่ง หากไม่ทานอาหารเช้า ร่างกายจะไปดึงเอาพลังงานที่สะสมยามจำเป็นมาใช้ก่อน ทำให้รู้สึกหงุดหงิด คิดอะไม่ออก ไม่มีสมาธิ ดังนั้นอยากความคิดลื่นไหล ต้องให้มื้อเช้ากับร่างกาย

4.No Internet/Smart Phone

เวลาเช้าๆ อย่าเพิ่งหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเช็คอีเมล์ เช็คไลน์ หรืแชท โดยเฉพาะทันทีที่ตื่นนอนมาในตอนเช้า ควรให้สมองของตัวเองสงบ ทำจิตใจให้ปลอดโปร่งเสียก่อน  ให้เวลาเช้าพักผ่อนสมองเพื่อชาร์จพลังงานให้กับสมอง เพื่อเตรียมความพร้อมในการลุยงาน

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมทำตามจะได้ความคิดลื่นไหลไม่ทำให้หงุดหงิด ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่าลืมว่าสมองเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมใส่ใจให้มากๆ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ รองปลัดกทม. พ้นจากตำแหน่ง

พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ —- เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง ให้ข้าราชการกรุงเทพม

WHOเตือน! โควิดเดลตา(อินเดีย) แพร่ระบาดใน 80 ประเทศ พบกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO แจ้งเตือน โควิดเดลตา(อินเดีย) เชื้อแพร่ระบาดใน 80 ประเทศทั่วโลก และมีการกลายพันธุ์ของเชื้ออย่างต่อเนื่อง

Food Panda แจงแล้ว กรณีหักยอดขายร้านค้าจาก 8000 เหลือ 299 บาท/เดือน

Food Panda แจงแล้ว เฟซบุ๊ก ศราพก ปัญญาไว ว่าทางร้านจะขอยกเลิกการขายผ่านทาง แอปพลิเคชั่นส่งอาหารชื่อดังสีชมพู หลังโดนหักค่าคอม

ยูคยอม GOT7 ฉีกกฎทุกความหล่อ ประชันความเท่คู่ GRAY ในมิวสิควิดีโอ All Your Fault

คัมแบ็กอย่างเป็นทางการแล้ว! สำหรับ ยูคยอม GOT7 ที่ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง All Your Fault และอัลบัม Point Of View: U ออกมา

Safeplanet และตัวแทนนักดนตรี ยื่นคำร้อง ต่อรัฐสภา ขอมาตรการเยียวยาธุรกิจกลางคืน

Safeplanet — และตัวแทนกลุ่มนักดนตรีอิสระ เดินหน้ายื่นจดหมายเปิดผนึก ณ รัฐสภา ขอมาตรการผ่อนปรนและมาตรการเยียวยาอาชีพธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิง

กินจนหมดชามแล้ว มาเจอฟันปริศนาอยู่ก้นถ้วย โซเชียลปลอบใจอาจเป็นแค่ฟันหมู

เจอฟันในก๋วยเตี๋ยว ! ผู้ใช้ TikTok [email protected]_ph ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ตัวเองกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยจนหมดชามแล้ว แต่กลับพบวัตถุ