สร้างแล้ว! ‘ไททานิค 2’ พร้อมนำทัวริสต์ข้ามแอตแลนติกปี 2022

คุณรู้จัก Titanic มั้ย?
ยังจดจำโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของเจ้าเรือสำราญลำยักษ์นี้ได้หรือเปล่า?
แล้วถ้าเราจะบอกว่า ‘ไททานิค’ จะกลับมาอีกครั้งล่ะ…คุณจะเชื่อมั้ย?

หากใครยังสะเทือนใจกับการ ‘ล่ม’ ของเรือสำราญชื่อก้องโลกที่มีคำเคลมตั้งแต่เริ่มสร้างว่า ‘เป็นเรือที่ไม่มีวันจม’ ขอให้ข้ามบทความนี้ไป…
แต่หากคุณคิดว่าการเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกยังเป็นเรื่องชวนฝันที่มีความเป็นไปได้…นี่อาจจะเป็นข่าวดีที่คุณรอคอยค่ะ

เพราะนักธุรกิจชาวออสซี่นามว่า Clive Palmer ประธานบริษัท Blue Star Line ของออสเตรเลีย ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ‘Titanic II’ กำลังจะกลับมาเฉิดฉายกลางมหาสมุทรอีกครั้งในปี 2022 (อ้อ… เราหมายถึงไททานิคที่เป็นเรือจริงๆ นะคะ ไม่ได้หมายถึงตำนานรักของ ‘โรส และ แจ๊ค’)

Clive Palmer เคยกล่าวไว้เมื่อปี 2012 ว่าบริษัทของเขากำลังสร้างเรือ ‘ไททานิค 2’ ซึ่งเป็นเรือที่จำลองทุกสิ่งอย่างมาจาก ‘RMS Titanic’ เรือสำราญชื่อดังระดับโลกที่จมลงสู่ก้นมหาสมุทรแอตแลนติกไปเมื่อปี 1912 แต่เนื่องจากเกิดปัญหาทางการเงินขึ้นเสียก่อน การก่อสร้างดังกล่าวจึงต้องถูกระงับลงโดยปริยาย

แต่ล่าสุด Blue Star Line ก็ออกมาประกาศแล้วว่า ไททานิค 2 ได้ถูกนำกลับมาสร้างอีกครั้งเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ (ต่างจากเรือต้นฉบับเดิมที่สร้างขึ้นโดยชาวไอริช ในเมือง Belfast ประเทศไอร์แลนด์เหนือ) ด้วยงบประมาณราว 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งไททานิค 2 ไม่เพียงนำชื่อ ‘ไททานิค’ มาใช้เท่านั้น แต่ยังนำทุกรายละเอียดของไททานิคเดิมมาด้วย

โดยเรือไททานิคลำใหม่จะมีความยาวเช่นเดียวกับเรือต้นฉบับ รวมถึงรูปแบบและการตกแต่งภายในห้องโดยสารแบบเดียวกัน รวมถึงการแบ่งผู้โดยสารออกเป็น 3 ระดับเช่นเดียวกันด้วย แถมความจุของเรือก็แทบจะไม่แตกต่างกัน เรือไททานิค 2 จะสามารถรับผู้โดยสารได้ 2,400 คน บวกกับลูกเรืออีก 900 คน ซึ่งเรือไททานิคลำเดิมรับผู้โดยสารได้ 2,435 คน กับลูกเรืออีก 892 คน

และเนื่องจาก ‘ไททานิค 1912’ ได้ชนกับภูเขาน้ำแข็งและจมลงพร้อมกับคร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือไปถึง 1,500 คน!!! ‘ไททานิค 2’ จึงไม่เพียงเต็มไปด้วยความหรูหราดุจเดิมเท่านั้น แต่จะมีการใช้เทคโนโลยีเดินเรือที่ทันสมัยร่วมกับระบบความปลอดภัย ตลอดจนมีจำนวนเรือช่วยชีวิตที่เพียงพอด้วย! โดยเรือลำใหม่นี้พร้อมที่จะนำนักท่องเที่ยวข้ามมหาสมุทรไปกับการเดินทางครั้งแรกในปี 2022 ตามเส้นทางเดิมของ ‘ไททานิค 1912’ นั่นคือ ออกเดินทางจาก Southampton เพื่อมุ่งหน้าสู่มหานคร New York นั่นเอง และหากทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี เรือลำนี้ก็จะแล่นท่ามกลางผืนน้ำไปทั่วโลก


ทั้งนี้ Clive Palmer ตั้งใจให้การเดินทางครั้งแรกของไททานิค 2 เป็นการเดินทางจากสิงคโปร์ไปดูไบโดยใช้ระยะเวลา 2สัปดาห์ จากนั้นจึงออกจากดูไบมุ่งไปเซาแธมป์ตันเพื่อเริ่มต้นการเดินทางอย่างเป็นทางการ และจะมีการเดินเรือเป็นประจำทุกสัปดาห์ระหว่างสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูร้อน

“ชื่อเสียงอันโด่งดังของไททานิคได้จมลงในมหาสมุทรแอตแลนติกไปเมื่อวันที่ 15 เมษายน 1912 หลังจากอุบัติเหตุชนภูเขาน้ำแข็ง แต่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แฟน ๆ ของภาพยนตร์ไททานิคอาจมีโอกาสได้นั่งเรือเดียวกันกับคู่รักอย่าง ‘Rose & Jack’ และ ‘ไททานิค 2’ คือเรือที่จะทำให้ฝันเหล่านั้นกลับเป็นจริงขึ้นมาอีกครั้ง” Clive Palmer กล่าวทิ้งท้ายเอาใจแฟนคลับไททานิค

นับจากวันนี้ก็เหลือเวลาอีกเกือบ 4 ปีนะคะ ในการตัดสินใจว่าคุณจะตีตราจองตั๋วเรือลำนี้หรือไม่ (ซึ่งยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีการเปิดให้จองตั๋วการเดินทางเมื่อไร) เอาเป็นว่า ระหว่างที่รอให้เรือสร้างเสร็จ ลองกลับไปหยิบหนังอมตะ ‘TITANIC’ มาเปิดดูเล่นเพลินๆ ประกอบการตัดสินใจกันก่อนก็ได้ค่ะ

ที่มา: www.countryliving.com และ www.cbsnews.com

Photo via: www.bluestarline.com

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร