สิ้นปี ‘ภูชี้ฟ้า’ คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก

ช่วงสิ้นปีแบบนี้บรรยากาศยอดดอยทั้งความหนาวเย็นและวิวทิวทัศน์อันสวยงามมักเชิญชวนให้เราได้ก้าวขึ้นไปสัมผัสค่ะ ที่วนอุทยานภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย ก็เช่นกัน เมื่อทะเลหมอกยามเช้าปลุกนักท่องเที่ยวให้พากันออกมาเก็บภาพความงามกันอย่างมากมาย

เช้าวันนี้ (23 ธันวาคม 2561) ท่ามกลางอากาศแจ่มใสบนวนอุทยานภูชี้ฟ้า ได้เกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกอันงดงามออกมาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวชื่นชมกัน หลังสภาพอากาศที่มีความหนาวเย็นของพื้นที่ ซึ่งมีอุณหภูมิประมาณ 15-18 องศาเซลเซียส ส่งให้ยอดภูชี้ฟ้ามียามเช้าที่งดงาม โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ทอแสงจากฝั่งประเทศลาว

ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวกว่า 3,000 คน พากันเดินขึ้นเขาเพื่อไปชมและเก็บภาพบรรยากาศทะเลหมอกบนภูชี้ฟ้าไว้เป็นที่ระลึก โดยวนอุทยานภูชี้ฟ้าได้จัดเจ้าหน้าที่ป่าไม้คอยอำนวยความสะดวกและดูแลด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งนายสนิท หอมนาน หัวหน้าวนอุทยานภูชี้ฟ้า เผยว่า ช่วงสิ้นปีนี้นักท่องเที่ยวเริ่มหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น ประมาณ 3,000-5,000 คนต่อวัน โดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสัปดาห์ส่งท้ายปีเก่าจนถึงช่วงปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก 2-3 เท่าตัว และมีการเตรียมพร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวในทุกด้านแล้ว โดยเน้นขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับการจัดการและทิ้งขยะอย่างเป็นที่เป็นทาง

ไปเก็บภาพความงามกลับมา… ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดของธรรมชาติกันด้วยนะคะ ไปเพื่อชื่นชมน้าาาา อย่าไปทำลายจ้าาา