หางานในต่างแดน 10 ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการทำงาน

หากคุณมีความคิดที่จะย้ายไปทำงานในต่างประเทศแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางนั้นย่อมจะต้องดีที่สุดอย่างแน่นอน ล่าสุดทาง HSBC ได้ทำการสำรวจประเทศที่น่าทำงานมากที่สุด ประจำปี 2018 จากแบบสำรวจจำนวน 22,318 คนใน 163 ประเทศทั่วโลก โดยใช้หลักการเปรียบเทียบที่อิงกับหลักเศรษฐศาสตร์ ประสบการณ์และชีวิตครอบครัว ผลปรากฏว่า ประเทศสิงคโปร์ มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่ง 47% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาสามารถทำเงินได้มากขึ้น ทั้งยังพบว่าสุขภาพและความเป็นอยู่ดีขึ้นมาก ๆ อีกด้วยใน ‘แดนลอดช่อง’ แห่งนี้

นอกจากเกาะสิงคโปร์แล้ว “สวิตเซอร์แลนด์” ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศตัวเลือกที่น่าสนใจในการสร้างรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับตัวคุณเอง เพราะบรรดามดงานที่ย้ายไปลงหลักปักฐานที่นี่สามารถมีรายได้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยรายปีอยู่ที่ 61,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนั่นทำให้ค่าแรงเฉลี่ยของที่นี่อยู่ที่ 203,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไบรท์ออนไลน์ ก็นำมาฝากแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าประเทศไหนน่าไปทำงานแลกเงินบ้าง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงผลสำรวจจาก HSBC เพียงเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่า ค่าของเงินอาจมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอาชีพที่คุณเลือก และการใช้ชีวิตของตัวคุณเอง แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังคิดที่จะไปทำงานในต่างประเทศเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ทั้ง 10 ประเทศเหล่านี้ ถือเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่น่าสนใจมาก ๆ เลยนะทุกคน

ขอบคุณข้อมูลจาก lifehacker

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง