หางานในต่างแดน 10 ประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการทำงาน

หากคุณมีความคิดที่จะย้ายไปทำงานในต่างประเทศแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางนั้นย่อมจะต้องดีที่สุดอย่างแน่นอน ล่าสุดทาง HSBC ได้ทำการสำรวจประเทศที่น่าทำงานมากที่สุด ประจำปี 2018 จากแบบสำรวจจำนวน 22,318 คนใน 163 ประเทศทั่วโลก โดยใช้หลักการเปรียบเทียบที่อิงกับหลักเศรษฐศาสตร์ ประสบการณ์และชีวิตครอบครัว ผลปรากฏว่า ประเทศสิงคโปร์ มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่ง 47% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาสามารถทำเงินได้มากขึ้น ทั้งยังพบว่าสุขภาพและความเป็นอยู่ดีขึ้นมาก ๆ อีกด้วยใน ‘แดนลอดช่อง’ แห่งนี้

นอกจากเกาะสิงคโปร์แล้ว “สวิตเซอร์แลนด์” ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศตัวเลือกที่น่าสนใจในการสร้างรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับตัวคุณเอง เพราะบรรดามดงานที่ย้ายไปลงหลักปักฐานที่นี่สามารถมีรายได้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยรายปีอยู่ที่ 61,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนั่นทำให้ค่าแรงเฉลี่ยของที่นี่อยู่ที่ 203,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไบรท์ออนไลน์ ก็นำมาฝากแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าประเทศไหนน่าไปทำงานแลกเงินบ้าง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงผลสำรวจจาก HSBC เพียงเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่า ค่าของเงินอาจมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอาชีพที่คุณเลือก และการใช้ชีวิตของตัวคุณเอง แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังคิดที่จะไปทำงานในต่างประเทศเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ทั้ง 10 ประเทศเหล่านี้ ถือเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่น่าสนใจมาก ๆ เลยนะทุกคน

ขอบคุณข้อมูลจาก lifehacker

ไต้หวัน ไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศต.ค.นี้ มั่นใจ การท่องเที่ยว จะกลับมาฟื้นตัว

ไต้หวัน เปิดเผยว่าจะเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ โดยวางแผนช่วงกำหนดเวลาระหว่างวันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคมนี้

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร

ศบค. แถลงพบ ผู้ป่วยใหม่ 9 ราย – ผู้เสียชีวิตยอดคงที่ 57 ราย

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย กลับมาจากต่างประเทศ ตอนนี้อยู่ในสถานกักตัว และไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ทำให้เสียชีวิตสะสมที่ 57 ราย