‘หุบเขาไดโนเสาร์’ แน่นขนัด! เด็กนับหมื่นแห่เที่ยวงาน วันเด็กแห่งชาติ

เนื่องในโอกาส วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 (12 ม.ค.) ที่ หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้มอบของขวัญพิเศษสำหรับเด็กๆ โดยการเปิดให้เด็ก และเยาวชนเข้าเที่ยวชมสวนฟรี! ไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตู

บรรยากาศภายในสวนนงนุชพัทยาจึงเต็มไปด้วยเหล่าผู้ปกครองที่พาบุตรหลานนับหมื่นคนแห่เข้ามาเที่ยวชมสวน โดยเฉพาะหุบเขารูปปั้นไดโนเสาร์จำลองทุกสายพันธุ์ที่มีความเสมือนจริงอย่างมาก ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่เด็กๆ รวมไปถึงผู้ใหญ่ที่เข้าร่วมชมงาน เรียกความตื่นเต้นและสายตาสุดทึ่งอึ้งในความอลังการงานสร้างที่ทางสวนนงนุชพัทยาได้ทุ่มทุนสร้างให้เป็นแหล่งเรียนรู้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป

ผู้อำนวยการาสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า ได้เนรมิตดินแดนสวรรค์บนดิน สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี บนเนื้อที่กว่า 1,700 ไร่ ให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยแนวคิดสรรค์สร้างความแปลกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่เด็กและเยาวชนใน วันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 ที่ได้มาสัมผัสกับสวนนงนุชพัทยา ซึ่งเป็นสวนสวยระดับติด 1 ใน 10 ของโลก และจะเป็นสวนไดโนเสาร์อันดับ 1 ของโลกต่อไปในอนาคต ด้วยการให้เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่รักธรรมชาติและรักสัตว์ พร้อมทั้งบันทึกภาพสวนสวยและไดโนเสาร์

 

ทั้งนี้ หุบเขาไดโนเสาร์ ได้มีไดโนเสาร์ที่เกิดขึ้นจากการบรรจงปั้นออกแบบให้สมจริงแล้วกว่า 145 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 500 ตัว เสมือนให้เด็กๆ ได้ย้อนคืนสู่ยุคไดโนเสาร์อีกครั้งเพื่อศึกษาเรียนรู้ถึงประวัติของไดโนเสาร์แต่ละชนิด และเก็บภาพเหล่านี้ไว้ในความทรงจำเพื่อถ่ายทอดให้กับรุ่นลูกรุ่นหลานต่อไปในอนาคต ที่สำคัญคือที่นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ช่วยปลูกจิตสำนึกความรักสัตว์ รักธรรมชาติของเด็กและเยาวชน ซึ่งจะช่วยกันร่วมอนุรักษ์ให้คงอยู่ตลอดไป