ออสการ์แรกในชีวิต Lady Gaga

หากเอ่ยชื่อของ Lady Gaga ทุกคนคงรู้จักเธอดีในฐานะนักร้องผู้โด่งดังไปทั่วโลก โดยเธอได้รับฉายาว่า “Mother Monster” (แม่ของเหล่าปีศาจ) และ “Queen of Pop” (ราชินีเพลงป็อป) ซึ่งไม่มีใครสามารถปฏิเสธฉายาเหล่านี้ของเธอได้จริง ๆ

View this post on Instagram

Wearing @tiffanyandco ✨ #GRAMMYs

A post shared by Lady Gaga (@ladygaga) on

ความสามารถของ Lady Gaga นั้นมีหลากหลาย นอกจากร้องเพลแล้ว เธอยังสามารถเล่นดนตรี แต่งเพลง รวมไปถึงเรื่องของศิลปะอีกด้วย โดยเธอเริ่มแสดงดนตรีกับวงร็อกในนิวยอร์กในปี พ.ศ.2546 และหลังจากนั้นเธอก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงเรื่อยมา สำหรับคนที่เห็นพรสวรรค์ทางด้านแต่งเพลงของเธอก็คือ Akon นั่นเอง

View this post on Instagram

#AStarIsBorn

A post shared by Lady Gaga (@ladygaga) on

ผลงานที่ทำให้ Lady Gaga กลายเป็นนักร้องดังระดับโลก ก็คืออัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า The Fame ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2551 โดยสามารถขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ในสหราชอาณาจักร, แคนาดา, ออสเตรีย, เยอรมนี, สวิตเซอร์แลนด์ และไอร์แลนด์ นอกจากนั้นยังสามารถติดชาร์ต 1 ใน 10 อันดับแรกในอีกหลายประเทศ รวมทั้งในสหรัฐอเมริกาที่สามารถทำสถิติขึ้นชาร์ตบิลบอร์ด 200 ในอันดับที่ 2 และขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้มเพลงแดนซ์/อิเล็กทรอนิกส์ของบิลบอร์ดอีกด้วย

View this post on Instagram

#AStarIsBorn 📸 @kevinmazur @gettyentertainment

A post shared by Lady Gaga (@ladygaga) on

ความจริงแล้ว Lady Gaga กับการประกาศผลรางวัลออสการ์ก็มีความเกี่ยวข้องกันอยู่ไม่น้อย เพราะเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 เธอได้ไปร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์ แถมยังได้ขึ้นโชว์เมดเล่ย์ The Sound of Music เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ภาพยนตร์เรื่องมนต์รักเพลงสวรรค์ (The Sound of Music) โดยตอนจบการแสดงจูลี่ แอนดรูว์สเดินขึ้นมาเซอร์ไพรส์บนเวทีอีกด้วย นอกจากนั้นในปี พ.ศ.2559 เธอยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว

แต่มาในปีนี้ เมื่อค่ำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 Lady Gaga ได้กลับมาร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์อีกครั้ง และครั้งนี้เธอสามารถคว้างรางวัลออสการ์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปครองได้สำเร็จ จากเพลง Shallow” ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born

View this post on Instagram

#AStarIsBorn

A post shared by Lady Gaga (@ladygaga) on

เพลง Shallow” นี้เป็นเพลงที่ Lady Gaga และ Bradley Cooper ช่วยกันเขียนเนื้อขึ้นมา นอกจากนั้นทั้ง 2 คนยังรับบทแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย และนี่ถือเป็นการได้รับรางวัลออสการ์ครั้งแรกในชีวิตของ Lady Gaga

ไบรท์ออนไลน์ ต้องขอแสดงความยินดีกับ Lady Gaga อีกครั้งด้วยนะคะ บอกเลยว่าสาวคนนี้นั้นความสามารถไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะนอกจากจะร้องเพลง แต่งเพลงได้แล้ว เธอยังมีความสามารถในเรื่องของการแสดงอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : BuzzFeed News 

ขอบคุณรูปภาพจาก : ladygaga

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด พล.ต.โกศล ชูใจ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้าน

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด “เสธโก้” พล.ต.โกศล ชูใจ นายพลสุวรรณภูมิ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้านโดยพลการ

สวนดุสิตโพล เผยคนไทยหันมาอยู่บ้านและดูแลสุขภาพ แต่ไม่มั่นใจรัฐบาลควบคุมโควิด-19

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจประชาชนส่วนใหญ่เปลี่ยนพฤติกรรมอยู่บ้านและดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจรัฐบาลคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

“เทพไท” แนะรัฐบาลดึงงบประมาณ ปี 63 ช่วย ปชช. ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

วันที่ 5 เม.ย.นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ว่า จะยืดเยื้อต่อไปอีก

ฝ่าฝืนปรับ2หมื่น! ลำพูน ประกาศปชช.ออกจากบ้าน ต้องสวมหน้ากาก

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัต ลำพูน ลงนามในคำสั่ง เรื่อง ห้ามมิให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำพูน ออกจากเคหะสถานหรือบริเวณที่พำนักของตน

สภากาชาดไทยประกาศ ตามหาผู้ป่วยที่หายจาก โควิด-19 บริจาคพลาสมา!

วันที่ 5 เมษายน 2563 สภากาชาดไทยขอเชิญผู้ป่วยที่หายจากโรค โควิด-19 บริจาคพลาสมา เพื่อนำไปใช้ในการรักษาโรคและช่วยยับยั้งไม่ให้ปอดอักเสบรุนแรง