เทคโนโลยีใหม่ ชุดว่ายน้ำพรางตัว ลดความเสี่ยงถูกฉลามกัด

SMS (เทคโนโลยีลดความเสี่ยงจากการถูกฉลามโจมตี) ถูกนำมาใช้คิดค้นและผลิตชุดว่ายน้ำเพื่อลดความเสี่ยงของการถูกฉลามกัด โดยพัฒนาขึ้นจากพฤติกรรมการมองเห็นของฉลามในน้ำ กับสิ่งที่มันสามารถมองเห็นได้ในความลึกและระยะห่างในสภาวะแสงใต้ผิวน้ำ ซึ่งผู้ที่ใส่ชุดนี้จะเสมือนว่าถูกพรางตัวจากฉลาม ชุดนี้ถูกออกแบบมาให้มีความแตกต่างกันของสีและลวดลาย และทำให้ผู้ที่สวมใส่ชุดนั้น ไม่ถูกฉลามมองว่าเป็นเหยื่ออันโอชะของฉลาม อย่างเช่นแมวน้ำเป็นต้น คาดว่าราคาขายของชุดว่ายน้ำนี้อยู่ที่ประมาณ 17,325 บาท 
ชุดนี้ได้ถูกทดลองการใช้งานโดยทีมงาน มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลียในปี 2013 และยังคงอยู่ในขั้นตอนการวิจัยอยู่
และในอนาคตก็เป็นไปได้ว่าเทคโนโลยี SMAS นี้ จะถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในน้ำ เช่นถังออกซิเจน, เซิร์ฟบอร์ด, เรือคายัค หรือ อุปกรณ์ทางการเดินเรืออื่นๆ
แหล่งที่มา sharkmitigation

ยังห่างไกลจุดสูงสุด! WHO ชี้ยอดป่วยไวรัส โควิด19 ทั่วโลก

โควิด19 เว็บไซต์ข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าอัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลก

ลำไย ไหทองคำ โพสต์ขอโทษ ปมดราม่ามิวสิกวิดีโอ “เจ็บตรงนี้”

จากกรณีที่ค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด “เจ็บตรงนี้ (กดให้แหน่)” ของนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ลำไย ไหทองคำ

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานเงินจัดซื้อห้องคัดกรอง-ห้องตรวจเชื้อ โควิด19

เพจมูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชา

ฟิลิปปินส์ ดัดแปลง!ศูนย์ประชุมนานาชาติเป็นสถานกักตัวผู้ป่วย โควิด19 (ชมภาพ)

โควิด19 เว็บข่าวซินหัวเผยภาพ บรรยากาศภายในศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ (PICC) ในเมืองปาไซซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว

เปิดเงื่อนไข! เราไม่ทิ้งกัน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องคืนเงินใน 90 วัน

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน แต่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ต้องคืนภายใน 90 วัน หากเมินรัฐมีสิทธิ์ดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญา