เทรนด์ใหม่สุดน่ารัก!!! ภาพถ่ายแฟชั่นเด็กแรกเกิด

รูปตอนแรกเกิดของหลายคนคงหาดูได้ยากแล้วใช่ไหมล่ะ เพราะว่าแต่ก่อนเทคโนโลยีไม่ได้ทันสมัยเท่าเดี๋ยวนี้ อย่างมากก็มีรูปจากฟิล์มตอนครอบครัวอุ้ม หรือไม่ก็ตอนเดินได้แล้ว เดี๋ยวนี้พ่อแม่นิยมถ่ายรูปลูกตั้งแต่แรกเกิดไปเรื่อย ๆ เพื่อให้เห็นพัฒนาการที่ก้าวหน้ามากขึ้น รวมถึงเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำให้ลูกได้ดูตอนโตอีกด้วย แต่เดี๋ยวนี้นอกจากการถ่ายรูป ถ่ายคลิปโพสต์ลงโซเชียลแล้ว ยังมีการถ่ายภาพเด็กแรกเกิดโดยมีธีมสวย ๆ เป็นองค์ประกอบของภาพอีกด้วย อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงอาจจะงงใช่ไหมล่ะ? เอาเป็นว่าต้องไปติดตามกัน

การถ่ายภาพของเด็กแรกเกิดนั้นมีชื่อเรียกว่า Newborn Photography” การถ่ายภาพแนวนี้โด่งดังขึ้นมาได้ เพราะช่างภาพสาวที่มีนามว่า Anne Geddes เธอเป็นชาวออสเตรเลีย ซึ่งผลงานที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกก็คือการถ่ายภาพเด็กแรกเกิดนั่นเอง เธอเคยให้สัมภาษณ์ถึงความน่าสนใจของภาพแนวนี้เอาไว้ว่า “การถ่ายภาพหญิงตั้งครรภ์ทำให้เธอเห็นความมหัศจรรย์ของสายสัมพันธ์รักระหว่างแม่กับลูก และความน่าสนใจของการถ่ายภาพแนวนี้คือ ความสวยงามของภาพที่ไม่ต้องปรุง เพราะความสวยงามนั้นเกิดจากธรรมชาติที่มีอยู่ในแม่และลูกด้วยตัวของมันเอง”

การถ่ายภาพ Newborn Photography นั่นไม่ใช่ได้รับความนิยมแค่ในยุโรปเท่านั้น มันยังได้รับความแพร่หลายมาจนถึงเอเชียอีกด้วย ลักษณะการถ่ายภาพแนวนี้ก็คือพยายามสร้างธีมให้กับเด็กแรกเกิดตามที่พ่อแม่อยากได้ จากนั้นก็จะเริ่มถ่ายด้วยการแต่งตัวสวย ๆ จัดท่าน่ารัก ๆ ให้เข้ากับฉาก และของประกอบฉากนั่นเอง บางครั้งแม่ก็จะเข้าไปมีส่วนร่วมในการถ่ายภาพกับลูกด้วย ภาพส่วนใหญ่ที่ออกมาเด็กน้อยจะดูเหมือนหลับอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยท่าทางที่ถูกจัดโดยช่างภาพและผู้ช่วย รวมถึงทุกอย่างที่ถูกจัดขึ้น มันทำให้ภาพดูน่ามองและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดในไทยการถ่ายภาพ Newborn Photography ก็กำลังได้รับความนิยเช่นกัน เราจะเห็นได้จากเหล่าดาราที่ของพาลูก ๆ มาถ่ายแบบตั้งแต่ยังแบเบาะ ที่เห็นได้ชัดที่สุดคงจะเป็นน้องปาลิน ลูกสาวคนล่าสุดของคุณแม่สุดสวยอย่าง เป้ย ปานวาด ที่ถ่ายออกมาแล้วดูน่ารัก เหมือนเจ้าหญิงองค์น้อยเหลือเกิน แต่ความจริงแล้วยังมีดาราอีกหลายคนที่ขอเก็บภาพสวย ๆ ของเหล่าลูกน้องของตัวเองเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น น้องอคิณลูกแม่เนย โชติกา, น้องเจ้าคุณและน้องเจ้าขาลูกแม่กระแต ศุภักษร และน้องริสาลูกพ่อตู่ ภพธร เป็นต้น

ดูเหมือนว่าเทรนด์นี้กำลังมาแรง และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ไบรท์ออนไลน์ เชื่อว่าอีกไม่นานจะต้องมีสตูดิโอถ่ายภาพ Newborn Photography เกิดขึ้นอีกมากมายแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : ppanward และ smalliestudio

ประวัติ พุฒล้อเหล็ก ตำนานนักมวยไทย ฉายา ไอ้หนูเมืองตรัง

วงการมวยไทย เศร้า หลังการจากไปของ พุฒ ล้อเหล็ก อีกหนึ่งตำนานนักมวยไทยยอดฝีมือ ที่เสียชีวิตในวัย 68 ปี หลังจากเข้ารับผ่าตัดหัวใจ

ชาวเน็ตแห่แชร์ หลังสาวไทยโพสต์ภาพบอกไว้เป็นอุทาหรณ์ ระวัง โดนหลอก

โดนหลอก กลายเป็นเรื่องราวที่น่าขำมากที่สุด เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์แชทที่โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chloe Chloe ว่าเธอคุยกับฝรั่งคนหนึ่งแต่เขาอยู่ในคุก

ใบเตย อาร์สยาม เจอดราม่าขายของไม่ตรงปก! งานนี้คนท้องยังไม่เว้น

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่จะขยับตัวทำอะไรก็เจอดราม่าตลอดอย่าง ใบเตย อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ภรรยาของ ดีเจแมน ซึ่งเป็นคุณแม่ที่กำลังจะใกล้คลอด

นุชแทบกรี๊ด เป๊ก ผลิตโชค รับหน้าที่ตอบแชท หลังเปิดขายของเพื่อนำเงินไปบริจาค

เป็นด้อมที่อารมณ์ดีที่สุด เพราะมีศิลปินที่น่ารักอย่าง เป๊ก ผลิตโชค และเป็นกันเองกลับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก ทำให้มีกลุ่มแฟนคลับที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ