เปิดตัว K-POP คนใหม่…ผู้เคยอยู่เบื้องหลังเหล่าศิลปินดัง

เมื่อเอ่ยชื่อวง K-POP อย่าง EXO, BTS, f(x) และ Epic High หลายคนคงรู้จักกันดี เพราะเป็นวงที่โด่งดังและมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่าใครกันที่อยู่เบื้องหลังเหล่าศิลปินเหล่านี้ วันนี้ ไบรท์ออนไลน์ จะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน

ชอน (SHAUN) คือชายหนุ่มอายุเพียง 28 ปี เขาเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวง EXO, BTS, f(x) และ Epic High ในฐานะโปรดิวเซอร์ นอกจากนั้นเขายังเป็นนักดนตรีผู้มากด้วยพรสวรรค์, เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง The Cock (KOXX) รวมถึงเป็น DJ อีกด้วย

แล้วตอนนี้เขาก็ได้ผันตัวเองมาอยู่เบื้องหน้าในฐานะศิลปิน K-POP คนใหม่ พร้อมทั้งปล่อยซิงเกิลที่ชื่อว่า “Way Back Home” ออกมาครองใจแฟน ๆ ในเวลาอันไม่นาน โดยตอนที่เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาในช่วงแรกก็มีกระแสดราม่าเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแทรกแซงชาร์ตเพลงนั่นเอง ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะอยู่ ๆ เพลง Way Back Home ที่ ชอน (SHAUN) ปล่อยออกมาก็ขึ้นไปติดอันดับ 1 ในชาร์ตเรียลไทม์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่เพราะกระแสดราม่านี้เองที่ทำให้เพลงและตัวของเขากลับยิ่งเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

Way Back Home เวอร์ชันเกาหลีกลายเป็นซิงเกิลฮิตระเบิดทั้งในเกาหลีใต้และหลาย ๆ ประเทศในเอเชีย แรงจัดถึงกับขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตของ Melon ผู้ให้บริการฟังเพลงอันดับ 1 ของเกาหลี ถึง 5 สัปดาห์ ส่งให้ชอน (SHAUN) เป็นศิลปินเดี่ยวที่มีเพลงติดอันดับ 1 ในชาร์ตนานที่สุดของปี 2018

นอกจากนี้ยังกลายเป็นเพลงฮิตในจีน แถมยังนั่งแท่นอันดับ 1 ทั้ง Apple Music และ Spotify ในเวียดนาม ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่จะทำได้แบบนี้ แล้วกับบ้านเรา “Way Back Home” ก็วนเวียนอยู่ในชาร์ตเพลง K-POPของ Joox นานกว่า 20 สัปดาห์

ความแรงของเพลงนี้ฉุดไม่อยู่จริง ๆ จนต้องมีเวอร์ชันอินเตอร์ออกมา โดยเวอร์ชันอินเตอร์นี้ชอน (SHAUN) ได้ร่วมงานกับ คอเนอร์ เมย์นาร์ด (Conor Maynard) และได้ “แซม เฟลด์ท” (Sam Feldt) ดีเจชื่อดังคับวงการมาทำรีมิกซ์ให้

แต่อย่าเพิ่งเชื่อ ไบรท์ออนไลน์ ว่าเพลง Way Back Home นั้นเพราะจริง ๆ จนกว่าจะได้ฟังเองกับหู ว่าแล้วก็ไปฟังกันเลยดีกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก : password0123456789a

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักโบราณคดี อิสราเอล ขุดพบ ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก อายุกว่า 1,900 ปี !

ตะเกียงน้ำมันสัมฤทธิ์หายาก — เมื่อวันพุธ (5 พ.ค.) หน่วยงานด้านโบราณวัตถุของ อิสราเอล ประกาศว่า คณะนักโบราณคดี

รุ้ง ปนัสยา ประกาศตามหา เพนกวิน หลังแม่ถูกปิดกั้นข้อมูล ติดต่อไม่ได้ จี้กรมราชทัณฑ์ชี้แจงด่วน

น.ส.สุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน เปิดเผยเมื่อวานนี้(6 พ.ค.64)ว่ายังไม่สามารถติดต่อกับเพนกวินได้

ไฟเขียว! คกก.โรคติดต่อเห็นชอบ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบการ ฉีดวัคซีนซิโนแวค ในผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป มอบ อย.ดำเนินการแก้ไข พร้อมออกกฎหมายลูก ผ่อนปรนการปรับเงิน กรณีไม่สวมหน้ากากอนามัย

นนทบุรี ประกาศ ปิดตลาดเทศบาลนครนนทบุรี-ตลาดสมบัติ หลังพบผู้ติดเชื้อ 23 ราย

เทศบาลนครนนทบุรี ประกาศปิดตลาด เทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติ เพิ่มอีก 7 วัน หลังพบผู้ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด 23 ราย

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน “ต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศ” พร้อมหนุนเสริมภาครัฐ เร่งกระจายวัคซีน

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน วันนี้ (7 พฤษภาคม 2565) – ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์

แยกย้าย ! บุ๋ม ปนัดดา ให้อภัย หลังเจอเพจดังด่า หิวแสง ล่าสุดขอโทษเรียบร้อย !

หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ค ‘ประชาชนไซเบอร์’ ได้นำข่าวที่ บุ๋ม ปนัดดา พูดประเด็นเรื่องวัคซีน มาโพสต์พร้อมแคปชั่นหยาบคาย ว่า “เบื่อ

ครบรอบ 2 ปี ตำนาน บีทีเอส ตกลงอ้วกไหมจ้ะ ถ้าไม่สบาย บีทีเอสมีห้องพยาบาล

ชาวเน็ตรำลึกครบรอบ 2 ปี ตำนานวลีเด็ด บีทีเอส ตกลงอ้วกไหมจ้ะ ถ้าไม่สบาย บีทีเอสมีห้องพยาบาล หลังมีผู้โดยสารทวิตข้อความอยากอ้วก