เปิดตัว K-POP คนใหม่…ผู้เคยอยู่เบื้องหลังเหล่าศิลปินดัง

เมื่อเอ่ยชื่อวง K-POP อย่าง EXO, BTS, f(x) และ Epic High หลายคนคงรู้จักกันดี เพราะเป็นวงที่โด่งดังและมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่าใครกันที่อยู่เบื้องหลังเหล่าศิลปินเหล่านี้ วันนี้ ไบรท์ออนไลน์ จะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน

ชอน (SHAUN) คือชายหนุ่มอายุเพียง 28 ปี เขาเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวง EXO, BTS, f(x) และ Epic High ในฐานะโปรดิวเซอร์ นอกจากนั้นเขายังเป็นนักดนตรีผู้มากด้วยพรสวรรค์, เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง The Cock (KOXX) รวมถึงเป็น DJ อีกด้วย

แล้วตอนนี้เขาก็ได้ผันตัวเองมาอยู่เบื้องหน้าในฐานะศิลปิน K-POP คนใหม่ พร้อมทั้งปล่อยซิงเกิลที่ชื่อว่า “Way Back Home” ออกมาครองใจแฟน ๆ ในเวลาอันไม่นาน โดยตอนที่เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาในช่วงแรกก็มีกระแสดราม่าเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแทรกแซงชาร์ตเพลงนั่นเอง ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะอยู่ ๆ เพลง Way Back Home ที่ ชอน (SHAUN) ปล่อยออกมาก็ขึ้นไปติดอันดับ 1 ในชาร์ตเรียลไทม์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่เพราะกระแสดราม่านี้เองที่ทำให้เพลงและตัวของเขากลับยิ่งเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

Way Back Home เวอร์ชันเกาหลีกลายเป็นซิงเกิลฮิตระเบิดทั้งในเกาหลีใต้และหลาย ๆ ประเทศในเอเชีย แรงจัดถึงกับขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตของ Melon ผู้ให้บริการฟังเพลงอันดับ 1 ของเกาหลี ถึง 5 สัปดาห์ ส่งให้ชอน (SHAUN) เป็นศิลปินเดี่ยวที่มีเพลงติดอันดับ 1 ในชาร์ตนานที่สุดของปี 2018

นอกจากนี้ยังกลายเป็นเพลงฮิตในจีน แถมยังนั่งแท่นอันดับ 1 ทั้ง Apple Music และ Spotify ในเวียดนาม ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่จะทำได้แบบนี้ แล้วกับบ้านเรา “Way Back Home” ก็วนเวียนอยู่ในชาร์ตเพลง K-POPของ Joox นานกว่า 20 สัปดาห์

ความแรงของเพลงนี้ฉุดไม่อยู่จริง ๆ จนต้องมีเวอร์ชันอินเตอร์ออกมา โดยเวอร์ชันอินเตอร์นี้ชอน (SHAUN) ได้ร่วมงานกับ คอเนอร์ เมย์นาร์ด (Conor Maynard) และได้ “แซม เฟลด์ท” (Sam Feldt) ดีเจชื่อดังคับวงการมาทำรีมิกซ์ให้

แต่อย่าเพิ่งเชื่อ ไบรท์ออนไลน์ ว่าเพลง Way Back Home นั้นเพราะจริง ๆ จนกว่าจะได้ฟังเองกับหู ว่าแล้วก็ไปฟังกันเลยดีกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก : password0123456789a