เมื่อลูกวัยรุ่นอกหัก จะคุยเรื่อง“ความรัก”อย่างไรดี  

ปัญหาใหญ่ของวัยรุ่นที่พ่อแม่หลายบ้านเป็นห่วงน่าจะมีเรื่อง “ความรัก” เป็นโจทย์ต้นๆ เพราะวัยรุ่นเป็นวัยที่เริ่มสนใจเพื่อนต่างเพศ มีความรักไม่พอ ความรักเจ้ากรรมทำพิษ ลูกสาวลูกชายที่รักยังต้องเจออาการ “อกหัก” เข้าไปอีก ทำอย่างไรกันทีนี้ คุณพ่อคุณแม่หลาบ้านถึงกับไปไม่เป็น ไม่รู้จะทำอย่างไรดี มาค่ะ “ไบรท์ทีวี” มีคำแนะนำมาบอก

อย่าปล่อยให้อยู่คนเดียวนานๆ “อยู่คนเดียวระวังความคิด” นั่นแหละค่ะเหตุผลที่ไม่ควรปล่อยให้ลูกต้องอยู่คนเดียวยามอกหัก เพราะจะพาลคิดไปต่างๆ นานา และมักจะคิดในทางทำร้ายตนเอง

แนะให้คุยกับเพื่อนสนิท แม้ว่าลูกบางบ้านจะเล่าเรื่องความรักให้พ่อแม่ฟัง แต่อาจจะมีบางเรื่องที่ไม่กล้าพูด ลองแนะนำให้คุยกับเพื่อนสนิทเพื่อระบายความรู้สึกจะทำให้อาการดีขึ้น

หากิจกรรมดึงความสนใจ ไม่ตอกย้ำอาการอกหักกับลูก ชวนทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อให้ไม่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องความรัก

สอนให้อภัย อาจฟังดูเป็นเรื่องยาก แต่การสอนลูกให้อภัยจะทำให้ลูกของคุณไม่โกรธแค้น เห็นคุณค่าของการทำชีวิตตนเองให้มีคุณค่า

แสดงความรักที่แท้จริง ให้เขารู้ว่าควรรักคนที่เห็นคุณค่าความรักของเราจริงๆ เช่น ครอบครัว เพราะการแสดงออกว่าพร้อมอยู่เคียงข้างพวกเขาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เป็นกำลังใจที่ดีที่จะทำให้ลูกๆ ของคุณแข็งแรงได้เร็ววัน

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค

สธ. เผย การ์ดเริ่มตก! ประชาชนสวม หน้ากากอนามัย ลดลง

กรณี หน้ากากอนามัย และ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต