การจะเลือกสัตว์เลี้ยงสักตัวเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ ไม่ใช่แค่รู้สึกว่าน่ารัก หรืออยากเป็นเจ้าของ แต่สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาคือความต้องการสัตว์เหล่านั้นสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคุณหรือเปล่า คุณมีเวลาและความพร้อมที่จะเลี้ยงเขามั้ย? แถมสัตว์เลี้ยงก็เหมือนกับเรานั่นแหละ คือพวกเขามีนิสัยและการใช้ชีวิตที่แตกต่าง เราจึงขอแนะนำให้เลือกสัตว์เลี้ยงที่มีบุคลิกเข้ากับ ‘ราศี’ ของคุณค่ะ มาดูดีกว่าว่าราศีของคุณควรเลี้ยงสัตว์อะไร?

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: ลูกสุนัข

ชาวราศีเมษนั้นกล้าหาญและมี Passion มากที่สุดในบรรดาราศีทั้งหมดค่ะ คุณเป็นแพะที่เต็มไปด้วยความแอคทีฟและพลังแห่งการเคลื่อนไหวตลอดเวลา แถมมักชอบเข้าสังคมและรักการมีช่วงเวลาดีๆ ที่รายล้อมไปด้วยเสียงหัวเราะ ดังนั้น ลูกสุนัขตัวเล็กๆ ที่มีพลังงานเต็มเปี่ยมเช่นเดียวกับตัวคุณคือสัตว์เลี้ยงที่สมบูรณ์แบบสำหรับชาวราศีเมษค่ะ

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: หนูแฮมสเตอร์

ราศีพฤษภเป็นคนมีเหตุผล สุขุม แต่บางครั้งก็แอบมีความขี้เกียจนิดหน่อยด้วย ราศีนี้จึงต้องการสัตว์เลี้ยงที่สามารถคลอเคลียและอิงแอบกันอย่างสนุกสนาน แต่เขาต้องไม่รีดเอาพลังงานทั้งหมดในตัวของคุณไปนะ ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่ดูแลง่ายแถมยังน่ารักน่ากอดอย่างหนูแฮมสเตอร์จึงลงตัวที่สุดค่ะ

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: นกแก้ว

ชาวเมถุนเป็นคนรักสัตว์ มีความเสมอต้นเสมอปลายในการพูดคุยและมีส่วนร่วมตลอดเวลา ดังนั้น คนเมถุนเลยต้องการสัตว์เลี้ยงที่สามารถทำเช่นเดียวกันได้ นกแก้วจึงเป็นการจับคู่ที่ลงตัว เพราะไม่เพียงพวกเขาจะฉลาดและน่าสนใจสำหรับคุณเท่านั้น แต่คุณจะมีเพื่อนคุยเจื้อยแจ้วได้ไม่หยุดเลยล่ะ!

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: เม่น

กรกฎเป็นราศีค่อนข้างเจ้าอารมณ์และเปี่ยมด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่แปรปรวนเล็กๆ ค่ะ นั่นหมายความว่าสัตว์เลี้ยงที่มีพลังงานสูงมากๆ อาจไม่เหมาะกับชาวราศีนี้ แต่อย่างไรก็ตามกรกฎเป็นคนที่สามารถเลี้ยงดูสัตว์ได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้น สัตว์เลี้ยงแสนบอบบางที่ต้องการความรักและความเอาใจใส่อย่าง ‘เม่น’ คือสิ่งที่ใช่เลย!

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: แมวเบงกอล

ในฐานะราชสีห์คุณชอบที่จะเป็นศูนย์กลางของความสนใจและล้อมรอบตัวเองด้วยสิ่งที่แปลกใหม่งดงาม ชาวราศีสิงห์ไม่ต้องการให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองแตกต่างไปจากนี้หรอกค่ะ ดังนั้น คุณต้องการเป็นเจ้าของสัตว์ที่จะโดดเด่นและสะกดสายตา ‘แมวเบงกอล’ หรือแมวลายเสือ ซึ่งเป็นสัตว์ที่แปลกใหม่และสวยงามเท่านั้นจึงจะเฉิดฉายเพียงพอสำหรับคุณ

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 23 กันยายน)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: ปลา

ราศีกันย์เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักษัตรว่ารักสะอาดสุดๆ คุณชอบสิ่งที่เป็นระเบียบและชอบการจัดระเบียบ ซึ่งแน่นอนว่าคุณอาจไม่มีความอดทนกับสัตว์เลี้ยงบางชนิด เช่น สุนัขหรือแมวที่ถ้ามีโมเมนต์ซุกซนขึ้นมาเมื่อไรพวกเขาจะทิ้งความยุ่งเหยิงไว้เต็มบ้านคุณไปหมด ดังนั้น ชาวราศีกันย์จึงควรเลือกสัตว์เลี้ยงที่ดูแลไม่ยากและไม่ต้องมาก อย่าง ‘ปลา’ เพราะนอกจากปลาจะสามารถเป็นเพื่อนที่ดีและน่าสนใจแล้วพวกเขายังไม่ทำให้บ้านคุณสกปรกด้วยค่ะ

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: กระต่าย

ชาวตุลย์ชื่นชอบการถูกล้อมรอบไปด้วยสิ่งสวยงาม นั่นหมายความว่าคุณต้องการสัตว์เลี้ยงที่ดึงดูดความสนใจได้เช่นกัน แต่คุณก็ยังให้ความสำคัญอย่างมากกับความสัมพันธ์ระหว่างกัน และต้องการสัตว์เลี้ยงที่จะเล่นสนุกแบบแนบชิดด้วยได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม ‘กระต่าย’ น่ารักๆ จึงสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับชาวราศีตุลย์

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: งู

หากจะมีราศีใดเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับสัตว์เลื้อยคลานอย่างงู แน่นอนว่าต้องเป็น ‘พิจิก’ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ เพราะชาวพิจิกมีความลึกลับ เปี่ยมด้วยอารมณ์ และแอบมีด้านมืดซ่อนอยู่บ้าง ซึ่งลักษณะโดยทั่วไปถือว่าเหมือนกับงู นั่นทำให้คุณจะประทับใจกับธรรมชาติที่ลึกลับและความงามที่น่าขนลุกของพวกเขาไม่แพ้กันเลย แล้วคุณจะหลงรักสัตว์เลี้ยงที่โดดเด่นกว่าใครตัวนี้

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: แมว (โตเต็มวัย)

คุณเป็นนักเดินทางมากที่สุดในบรรดาราศีทั้งหมด และไม่มีความคิดที่จะหยุดยั้งการเดินทางหรือออกไปผจญภัยด้วย สัตว์เลี้ยงที่จะอยู่กับคุณได้จึงต้องดูแลง่าย ไม่ได้ต้องการความสนใจเต็มที่ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงแบบนี้หายาก แต่ ‘แมว’ โตเต็มวัยอาจจะใช่คำตอบสำหรับคุณก็ได้ แต่ต้องเป็นสายพันธุ์ที่ไม่ต้องให้ความสนใจมากนะคะ เพราะจะดูแลได้ง่ายกว่า (แบบว่าพวกนางดูแลตัวเองได้น่ะ) และยังเป็นเพื่อนที่ดีด้วย แต่ทางที่ดี…ถ้าคุณไม่พร้อมก็ล้มเลิกความคิดที่จะมีสัตว์เลี้ยงไปก่อนดีกว่า

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: หนูตะเภา

คนบ้างานอย่างชาวราศีมังกร ควรคู่กับสัตว์เลี้ยงอย่าง ‘หนูตะเภา’ ค่ะ เพราะในขณะที่คุณอาจจะยุ่งกับงานอยู่ค่อนข้างบ่อย แต่ก็ยังสามารถมอบความรักให้กับสัตว์เลี้ยงที่พวกเขาสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม อย่าปล่อยปละละเลยนะคะ เพราะหนูตะเภาก็ยังต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่เท่าที่คุณจะให้ได้อยู่ดีนั่นแหละ

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: นก

ความแปลกแหวกแนวและรักอิสระของชาวราศีกุมภ์ ต้องการสัตว์เลี้ยงที่เป็นเหมือนกับคุณค่ะ แน่นอนชาวกุมภ์ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดมากกว่าน่ากอด คุณจึงต้องการสัตว์ประเภทที่แทบไม่ต้องการความช่วยเหลือเลย ‘นก’ สายพันธุ์ต่างๆ จึงเป็นตัวเลือกที่แมทช์ที่สุด เพราะพวกเขาฉลาด น่าสนใจ และดูพิเศษมากๆ สำหรับคุณ

ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: สุนัข

ในขณะที่ชาวราศีเมษเหมาะกับลูกสุนัข ชาวราศีมีนที่เปี่ยมด้วยอารมณ์รักและพร้อมจะถูกรักกลับเหมาะกับสุนัขที่โตแล้ว เพราะคุณต้องการสัตว์เลี้ยงที่สามารถกอดและรักได้ตลอดเวลา รวมถึงเป็นเพื่อนที่เข้าใจอารมณ์ของคุณที่สุดด้วย

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดไหน เมื่อตัดสินใจรับพวกเขามาอยู่ในชีวิตแล้ว ขอให้ดูแล มอบควารักและเอาใจใส่พวกเขาให้ดีที่สุดนะคะ… เพราะว่าจะเป็นสัตว์ประเภทใดพวกเขาก็เป็น ‘สิ่งมีชีวิตที่มีหัวใจ’ นะ


ที่มา: www.bustle.com


อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ คลิก

ติดตามข่าวอื่นที่คุณสนใจ คลิก 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

6 ราศี ช่วงนี้ต้องอดทน! เจ้ากรรมนายเวรติดตามขอส่วนบุญ!

คุณเบลล์มินธิ์ ธัญญ์สมินธิ์ : Muen mon tra เผย ดวงมีนาคม 2567 : 6 ราศี เจอบททดสอบชีวิต ต้องผ่านไปให้ได้!

เพจดัง แฉอีก! ‘ฝรั่งเตะหมอ’ ถ่ายภาพร่วมเฟรม บิ๊กเบิ้ม ภูเก็ต

เพจดัง แฉอีก! ‘ฝรั่งเตะหมอ’ ถ่ายภาพร่วมเฟรม บิ๊กเบิ้ม ใน จ.ภูเก็ต หลังภรรยา ปัด อ้างรู้จักนายตำรวจใหญ่ ด่ากราดขู่หมอ

อึ้ง! ย้อนฟังคำพูด พีเค ปิยะวัฒน์ สาเหตุที่ต้องคบซ้อน เพราะ.. ?

ชาวเน็ตแห่ขุดสัมภาษณ์ พีเค ปิยะวัฒน์ เล่ากลางรายการ สาเหตุที่ต้องคบซ้อนเพราะ.. ? บอกเลยงานนี้ฟังแล้วอึ้งสุดๆ

‘DICE’ บอยแบนด์น้องใหม่! แห่ง SONRAY MUSIC พร้อมมาขโมยหัวใจทุกคนแล้ว

ประกาศชื่อวงอย่างเป็นทางการของ 789 TRAINEE พร้อมกันหรือยัง? ที่จะจับมือก้าวเดินทางไปยังเส้นทางครั้งใหม่พร้อมกันอีกครั้ง!

เข้าใจหัวอกผู้หญิง! หนิง ปณิตา โพสต์ถึง โยเกิร์ต หลังประกาศแยกทางรัก พีเค

หนิง ปณิตา โพสต์ประโยคนี้ถึง โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ หลังประกาศแยกทางรัก 12 ปี และเซ็นใบหย่า พีเค ปิยะวัฒน์
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า