เลี้ยงสัตว์ตาม ‘ราศี’

การจะเลือกสัตว์เลี้ยงสักตัวเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ ไม่ใช่แค่รู้สึกว่าน่ารัก หรืออยากเป็นเจ้าของ แต่สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาคือความต้องการสัตว์เหล่านั้นสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคุณหรือเปล่า คุณมีเวลาและความพร้อมที่จะเลี้ยงเขามั้ย? แถมสัตว์เลี้ยงก็เหมือนกับเรานั่นแหละ คือพวกเขามีนิสัยและการใช้ชีวิตที่แตกต่าง เราจึงขอแนะนำให้เลือกสัตว์เลี้ยงที่มีบุคลิกเข้ากับ ‘ราศี’ ของคุณค่ะ มาดูดีกว่าว่าราศีของคุณควรเลี้ยงสัตว์อะไร?

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: ลูกสุนัข

ชาวราศีเมษนั้นกล้าหาญและมี Passion มากที่สุดในบรรดาราศีทั้งหมดค่ะ คุณเป็นแพะที่เต็มไปด้วยความแอคทีฟและพลังแห่งการเคลื่อนไหวตลอดเวลา แถมมักชอบเข้าสังคมและรักการมีช่วงเวลาดีๆ ที่รายล้อมไปด้วยเสียงหัวเราะ ดังนั้น ลูกสุนัขตัวเล็กๆ ที่มีพลังงานเต็มเปี่ยมเช่นเดียวกับตัวคุณคือสัตว์เลี้ยงที่สมบูรณ์แบบสำหรับชาวราศีเมษค่ะ

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: หนูแฮมสเตอร์

ราศีพฤษภเป็นคนมีเหตุผล สุขุม แต่บางครั้งก็แอบมีความขี้เกียจนิดหน่อยด้วย ราศีนี้จึงต้องการสัตว์เลี้ยงที่สามารถคลอเคลียและอิงแอบกันอย่างสนุกสนาน แต่เขาต้องไม่รีดเอาพลังงานทั้งหมดในตัวของคุณไปนะ ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่ดูแลง่ายแถมยังน่ารักน่ากอดอย่างหนูแฮมสเตอร์จึงลงตัวที่สุดค่ะ

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: นกแก้ว

ชาวเมถุนเป็นคนรักสัตว์ มีความเสมอต้นเสมอปลายในการพูดคุยและมีส่วนร่วมตลอดเวลา ดังนั้น คนเมถุนเลยต้องการสัตว์เลี้ยงที่สามารถทำเช่นเดียวกันได้ นกแก้วจึงเป็นการจับคู่ที่ลงตัว เพราะไม่เพียงพวกเขาจะฉลาดและน่าสนใจสำหรับคุณเท่านั้น แต่คุณจะมีเพื่อนคุยเจื้อยแจ้วได้ไม่หยุดเลยล่ะ!

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: เม่น

กรกฎเป็นราศีค่อนข้างเจ้าอารมณ์และเปี่ยมด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่แปรปรวนเล็กๆ ค่ะ นั่นหมายความว่าสัตว์เลี้ยงที่มีพลังงานสูงมากๆ อาจไม่เหมาะกับชาวราศีนี้ แต่อย่างไรก็ตามกรกฎเป็นคนที่สามารถเลี้ยงดูสัตว์ได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้น สัตว์เลี้ยงแสนบอบบางที่ต้องการความรักและความเอาใจใส่อย่าง ‘เม่น’ คือสิ่งที่ใช่เลย!

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: แมวเบงกอล

ในฐานะราชสีห์คุณชอบที่จะเป็นศูนย์กลางของความสนใจและล้อมรอบตัวเองด้วยสิ่งที่แปลกใหม่งดงาม ชาวราศีสิงห์ไม่ต้องการให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองแตกต่างไปจากนี้หรอกค่ะ ดังนั้น คุณต้องการเป็นเจ้าของสัตว์ที่จะโดดเด่นและสะกดสายตา ‘แมวเบงกอล’ หรือแมวลายเสือ ซึ่งเป็นสัตว์ที่แปลกใหม่และสวยงามเท่านั้นจึงจะเฉิดฉายเพียงพอสำหรับคุณ

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 23 กันยายน)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: ปลา

ราศีกันย์เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักษัตรว่ารักสะอาดสุดๆ คุณชอบสิ่งที่เป็นระเบียบและชอบการจัดระเบียบ ซึ่งแน่นอนว่าคุณอาจไม่มีความอดทนกับสัตว์เลี้ยงบางชนิด เช่น สุนัขหรือแมวที่ถ้ามีโมเมนต์ซุกซนขึ้นมาเมื่อไรพวกเขาจะทิ้งความยุ่งเหยิงไว้เต็มบ้านคุณไปหมด ดังนั้น ชาวราศีกันย์จึงควรเลือกสัตว์เลี้ยงที่ดูแลไม่ยากและไม่ต้องมาก อย่าง ‘ปลา’ เพราะนอกจากปลาจะสามารถเป็นเพื่อนที่ดีและน่าสนใจแล้วพวกเขายังไม่ทำให้บ้านคุณสกปรกด้วยค่ะ

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: กระต่าย

ชาวตุลย์ชื่นชอบการถูกล้อมรอบไปด้วยสิ่งสวยงาม นั่นหมายความว่าคุณต้องการสัตว์เลี้ยงที่ดึงดูดความสนใจได้เช่นกัน แต่คุณก็ยังให้ความสำคัญอย่างมากกับความสัมพันธ์ระหว่างกัน และต้องการสัตว์เลี้ยงที่จะเล่นสนุกแบบแนบชิดด้วยได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม ‘กระต่าย’ น่ารักๆ จึงสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับชาวราศีตุลย์

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: งู

หากจะมีราศีใดเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับสัตว์เลื้อยคลานอย่างงู แน่นอนว่าต้องเป็น ‘พิจิก’ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ เพราะชาวพิจิกมีความลึกลับ เปี่ยมด้วยอารมณ์ และแอบมีด้านมืดซ่อนอยู่บ้าง ซึ่งลักษณะโดยทั่วไปถือว่าเหมือนกับงู นั่นทำให้คุณจะประทับใจกับธรรมชาติที่ลึกลับและความงามที่น่าขนลุกของพวกเขาไม่แพ้กันเลย แล้วคุณจะหลงรักสัตว์เลี้ยงที่โดดเด่นกว่าใครตัวนี้

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: แมว (โตเต็มวัย)

คุณเป็นนักเดินทางมากที่สุดในบรรดาราศีทั้งหมด และไม่มีความคิดที่จะหยุดยั้งการเดินทางหรือออกไปผจญภัยด้วย สัตว์เลี้ยงที่จะอยู่กับคุณได้จึงต้องดูแลง่าย ไม่ได้ต้องการความสนใจเต็มที่ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงแบบนี้หายาก แต่ ‘แมว’ โตเต็มวัยอาจจะใช่คำตอบสำหรับคุณก็ได้ แต่ต้องเป็นสายพันธุ์ที่ไม่ต้องให้ความสนใจมากนะคะ เพราะจะดูแลได้ง่ายกว่า (แบบว่าพวกนางดูแลตัวเองได้น่ะ) และยังเป็นเพื่อนที่ดีด้วย แต่ทางที่ดี…ถ้าคุณไม่พร้อมก็ล้มเลิกความคิดที่จะมีสัตว์เลี้ยงไปก่อนดีกว่า

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: หนูตะเภา

คนบ้างานอย่างชาวราศีมังกร ควรคู่กับสัตว์เลี้ยงอย่าง ‘หนูตะเภา’ ค่ะ เพราะในขณะที่คุณอาจจะยุ่งกับงานอยู่ค่อนข้างบ่อย แต่ก็ยังสามารถมอบความรักให้กับสัตว์เลี้ยงที่พวกเขาสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม อย่าปล่อยปละละเลยนะคะ เพราะหนูตะเภาก็ยังต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่เท่าที่คุณจะให้ได้อยู่ดีนั่นแหละ

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: นก

ความแปลกแหวกแนวและรักอิสระของชาวราศีกุมภ์ ต้องการสัตว์เลี้ยงที่เป็นเหมือนกับคุณค่ะ แน่นอนชาวกุมภ์ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดมากกว่าน่ากอด คุณจึงต้องการสัตว์ประเภทที่แทบไม่ต้องการความช่วยเหลือเลย ‘นก’ สายพันธุ์ต่างๆ จึงเป็นตัวเลือกที่แมทช์ที่สุด เพราะพวกเขาฉลาด น่าสนใจ และดูพิเศษมากๆ สำหรับคุณ

ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)
สัตว์ที่ควรเลี้ยง: สุนัข

ในขณะที่ชาวราศีเมษเหมาะกับลูกสุนัข ชาวราศีมีนที่เปี่ยมด้วยอารมณ์รักและพร้อมจะถูกรักกลับเหมาะกับสุนัขที่โตแล้ว เพราะคุณต้องการสัตว์เลี้ยงที่สามารถกอดและรักได้ตลอดเวลา รวมถึงเป็นเพื่อนที่เข้าใจอารมณ์ของคุณที่สุดด้วย

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดไหน เมื่อตัดสินใจรับพวกเขามาอยู่ในชีวิตแล้ว ขอให้ดูแล มอบควารักและเอาใจใส่พวกเขาให้ดีที่สุดนะคะ… เพราะว่าจะเป็นสัตว์ประเภทใดพวกเขาก็เป็น ‘สิ่งมีชีวิตที่มีหัวใจ’ นะ


ที่มา: www.bustle.com


อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ คลิก

ติดตามข่าวอื่นที่คุณสนใจ คลิก 

สุขสันต์วันเกิด เป๊ก ผลิตโชค อายุครบ 36 ปี ผ่านไปกี่ยุคแฟนๆก็เยอะเหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้ เป๊ก ผลิตโชค ก็ได้โผล่เซอร์ไพรส์เหล่าบรรดาแฟนคลับอย่าง “นุช” เพื่อร่วมฉลองวันเกิดของตนร่วมกับแฟนๆอย่างอบอุ่นเมื่อวันที่ 8 ส.ค ที่ผ่านมา

อัพเดท 9 ส.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 724,590 ติดเชื้อ 19,506,443 ราย หายแล้ว 11,681,405

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 724,590 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 19,506,443 คนแล้ว

นิดาโพล เผยคนไทยกว่า 21% มั่นใจว่าแก้รัฐธรรมนูญแล้วการเมืองจะดีขึ้น

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “แก้ไขรัฐธรรมนูญ แล้วการเมืองไทยจะดีขึ้น ?”

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นผึ้ง ผึ้งหลวง ผึ้งต่อย น้ำผึ้ง ผึ้งทำรัง

ฝันเห็นผึ้ง ช่วงนี้สิ่งที่ทำอยู่อาจไม่สำเร็จตามที่หวัง แต่จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาคุณโดยไม่คาดคิด หากได้ทำบุญกรวดน้ำ คุณได้รับพลังด้านโชคลาภมากขึ้น

ป่าแอมะซอน วิกฤตตัดไม้ทำลายป่าพุ่งกว่า 30% บราซิลตรวจสอบป่าด้วยดาวเทียม

ป่าแอมะซอน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของโลก บัดนี้อยู่ในช่วงวิกฤต เพราะจำนวนตัดไม้ทำลายป่าพุ่ง 34.5%