โฮมสเตย์กลางเมืองระยอง เผยเมนูพิเศษ แกงเผ็ดทุเรียนระยอง และยำมังคุด โดยจะมีเฉพาะช่วงฤดูผลไม้ เพื่อบริการลูกค้าที่เข้าพักค้างคืนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ
ที่โฮมสเตย์กลางเมืองระยอง เปิดบริการลูกค้าเข้าพักค้างคืนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติโดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่เคยมาแล้วมาอีก เพราะติดใจในความใจดี เป็นกันเอง ของ นาวาโท อนุชิต และ จารุณี มีกุศล สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของ รวมทั้งอาหารที่มักจัดให้ในเมนูพิเศษ ไม่มีที่ไหน เช่น ข้าวตังโบราณ ไข่คอนโด สับปะรดต้มหมูใบโหระพา และที่พิเศษยิ่งกว่า ถ้าเป็นฤดูผลไม้ ทางร้านก็จะมีเมนูพิเศษขึ้นไปอีก เช่นหน้าทุเรียนก็ทำแกงเผ็ดทุเรียนระยอง และยำมังคุด
โดยเมนูแกงเผ็ดทุเรียน ทางร้านจะใช้ทุเรียนหมอนทองแก่จัดเพิ่งตัดจากต้นเพื่อความสด ส่วนเป็ดใช้เป็ดพะโล้เนื้อจะหอมนุ่ม เริ่มวิธีการแกงโดยใช้เครื่องปรุงพริกแกงของระยอง โดยเฉพาะมีข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกขี้หนูสด กะปิ ขมิ้น ลูกผักชีไร่ ตำรวมกันในครกหิน พอละเอียดแล้วนำไปผัดในกระทะจนหอม แล้วใส่เป็ดกับน้ำสะต๊อกคลุกจนสุก ขลุกขลิก จึงใส่ทุเรียนที่หั่นชิ้นหนาโตพอคำลงไป แล้วตามด้วยกระชายฝอย ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ใบยี่หร่า ตักใส่จานเสริฟร้อนๆ รับประทานคู่กับยำมังคุด โดยใช้เนื้อมังคุด คลุกเข้ากับน้ำมะนาว น้ำปลาน้ำตาลทราย หอมหั่นละเอียด กุ้งแห้งป่น และใบสะระแหน่
ซึ่งทั้งสองเมนู ทางร้านเป็นคนคิดขึ้นมาเอง จะมีบริการเฉพาะช่วงฤดูผลไม้ โดยแกงทุเรียนมีรสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นเครื่องแกงที่ใช้สมุนไพรพื้นบ้านของจังหวัดระยองและมีเทคนิคในการทำอยู่หลายขั้นตอน เช่นการเลือกทุเรียน ต้องใช้พันธ์หมอนทองแก่จัดที่ตัดมาใหม่ๆ เพราะเนื้อทุเรียนจะนุ่มเหนียวหนึบ ส่วนเป็ดต้องทำพะโล้มาก่อนเพราะเมื่อเข้ากับน้ำพริกแกงแล้วเนื้อเป็ดจะหอมไม่มีกลิ่นสาป เวลากินนุ่มลิ้น ความโดดเด่นของอาหารจานนี้ยังอยู่ที่สมุนไพรโรยหน้าคือใบยี่หร่าและกระชาย ใบมะกรูด ที่ทำให้กลิ่นหอมชื่นใจรสชาติจัดจ้าน
เมื่อรับประทานแกงเผ็ดทุเรียนซึ่งจัดว่าเป็นอาหารคาวรสจัดแล้ว ทางร้านจึงคิดเอาเมนูยำมังคุดมาบริการเป็นจานคู่เคียง เนื่องจากยำมังคุดจะมีรสชาดออกหวานอมเปรี้ยวชูรสให้กลมกล่อมยิ่งขึ้นด้วยกุ้งแห้งอย่างดีป่นละเอียด เสริมด้วยใบสะระแหน่เพิ่มความหอมและซาบซ่าที่ปลายลิ้น
ทั้งสองเมนูนี้ มีบริการที่ โฮมสเตย์โอลฮัท ชากใหญ่ ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง มีเฉพาะช่วงหน้าทุเรียนเท่านั้น