10 จุดเช็คอิน หัวหิน เที่ยวฟิน ลงรูปชิคๆ เรียกยอดไลค์

     “หัวหิน” สถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิค ที่แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปขนาดไหน แต่ที่นี่ก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างดี เพราะการมาเที่ยวที่นี่ที่เดียวได้พักผ่อนในบรรยากาศที่ครบเครื่อง ทั้งที่พักดี ร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟชิคๆ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบย้อนยุคอีกด้วย สำหรับวันนี้เราจะพาไปแนะนำ 10 จุดเช็คอินถ่ายรูปลงโซเชียลฯ เรียกยอดไลค์กัน

 

1.สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน แลนด์มาร์คของหัวหินหากใครมาหัวหินก็ ต้องมาถ่ายรูปคู่กับป้ายสถานีรถไฟนับว่าเป็นธรรมเนียมที่สืบต่อกันมา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่นี่ได้รับการยกย่องว่าเป็น สถานีรถไฟที่สวยที่สุด ในประเทศไทย เป็นสถานีรถไฟเพียงแห่งเดียวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย

Cr. https://www.mafengwo.cn

2.เพลินวาน

“เพลินวาน” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ต้องแวะเมื่อมาเยือนหัวหิน ในอดีตหากพูดชื่อของเพลินวานจะคุ้นเคยกับในภาพบรรยากาศย้อนยุคแบบเรสโทร จำลองตลาดของไทยสมัยก่อน แต่ตอนนี้เพลินวาน ได้มีการเปลี่ยนโฉมใหม่กลายเป็นภาพที่สดใสขึ้นเน้นตีมทะเลคลุมโทนสีน้ำเงินฟ้า โดยใช้ชื่อคอนเซ็ปต์ว่า บางแสน

Cr. huahinpocketguide.com

 

3. cicada market

     Cicada Market หรือตลาดจักจั่น เป็นตลาดยามเย็น ปรับปรุง,kจากบ้านพักตากอากาศอายุเก่าแก่กว่า 60 ปี เกิดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Open Mind & Open Mat : เปิดเสื่อ-เปิดใจ-เปิดไอเดีย” ดังนั้น ที่นี่จึงเป็นแหล่งสำหรับจำหน่ายงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่าง ๆ รวมไปถึงสิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าที่มีสไตล์การออกแบบอย่างสร้างสรรค์ ในส่วนของการเปิดใจและเปิดไอเดียนั้น ในทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ จะมีกิจกรรม Workshops จากกลุ่มชมรมต่าง ๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ที่ผลัดกันมาสร้างสีสันและสุนทรียภาพให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

Cr. cicadamarket

 

4.ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard  

     Monsoon Valley Vineyard ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 35 กิโลเมตร เป็นไร่องุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในอำเภอหัวหินที่มอบประสบการณ์ความพิเศษไม่เหมือนใครท่ามกลางบรรยากาศแห่งขุนเขาที่โอบล้อม บนเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงามของผลผลิต โดยองุ่นเหล่านี้สามารถนำมาผลิตไวน์ในรสชาติที่หลากหลายและมีเอกลักษณ์ในตัวเอง โดยองุ่นจะเริ่มให้ผลผลิตในช่วงเดือนมีนาคม

Cr. www.paiduaykan.com/travel/monsoon-valley

 

5.ชายหาดหัวหิน

แน่นอนการมาเที่ยวหัวหินก็ต้องมาเดินริมชายหาด ชายหาดหัวหิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหัวหิน สองข้างทางลงหาดมีโรงแรมและร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก หาดหัวหินมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ทรายขาวละเอียดเหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเลเป็นชายหาดที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาก เพราะมีการขี่ม้าเที่ยวเลียบหาดชมทิวทัศน์ของท้องทะเล อาคารบ้านพักตามแนวชายหาด

 

6.อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์ เป็นชื่อที่ได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีความหมายว่า อุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ โดยจัดสร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยามเป็นชื่อที่ได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีความหมายว่า อุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ โดยจัดสร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม

Cr. เฟซบุ๊ก อุทยานราชภักดิ์

 

7.สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

สวนน้ำวานา นาวา เป็นสวนน้ำที่ได้รับการออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติและถูกสร้างภายใต้แนวความคิด“วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน โดยสวนน้ำแห่งนี้ถูกยกให้เป็น “ที่สุดสวนน้ำระดับโลก” เหมาะสำหรับพักผ่อนในครอบครัว

Cr. สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

 

8.บ้านกาแฟหัวหิน

บ้านกาแฟหัวหิน ณ ร้านอยู่เย็น เป็นร้านกาแฟ ขนมเค้ก และไอศครีม ที่ตั้งอยู่ในเรือนไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี ริมทะเลหัวหิน ซึ่งถ้าหากใครแวะเวียนมากินอาหารกันที่ร้านอยู่เย็น คงจะมีน้อยคนนักที่ไม่ได้ลองชิมเบเกอรี่อร่อยๆ และกาแฟหอมๆ จากร้านนี้ และก็คงจะมีอีกหลายๆ คนที่ติดอกติดใจในรสชาติของขนม จนต้องหาโอกาสกลับมาอุดหนุนทุกครั้งที่มาเยือนหัวหิน

Cr. theTripPacker

 

9.ตลาดโต้รุุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นถนนคนเดินเพื่อการพักผ่อนและการค้าขายสินค้าในเวลากลางคืน เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่คนมาเยือนหัวหินต้องมาที่นี่ ตลาดโต้รุ่งมีร้านอาหารอร่อย มากมาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง สินค้าแฟชั่น ของแต่งบ้าน ของฝาก ของที่ระลึก ให้ผู้มาเที่ยวได้เลือกดูเลือกซื้อได้ตามใจชอบ

Cr. ChillNaiD

 

10.Seenspace Hua Hin

Seenspace Hua Hin (ซีนสเปซ หัวหิน) คอมมูนิตี้มอลล์ติดทะเลแห่งแรกของหัวหิน และสถานที่พักผ่อนสุดชิลติดริมทะเลหัวหิน ออกแบบสไตล์โมเดิร์น ผสมกับลอฟที่โดดเด่นด้วยดีไซน์อันทันสมัย เป็นศูนย์รวมของร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านค้ามากมาย จุดเด่น คือ มีที่นั่งแบบบีชบาร์ติดทะเล พร้อมสระว่ายน้ำ สุดเก๋ให้ได้นั่งพักผ่อนได้อารมณ์แบบ on the beachรวมถึงยังมีกิจกรรม ตลาดนัดหัวหินติดทะเล ให้ได้นั่งทานของอร่อยริมทะเลอีกด้วย

 

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

วัคซีนโควิด 19 ปักกิ่ง จีน ผ่านตรวจสอบความปลอดภัย คาดผลิต 220 ล้านโดส/ปี

วัคซีนโควิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป เผยโรงปฏิบัติงานผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เกาหลีใต้ เตรียมยกเลิก!ห้าม นักเดินทางจาก หูเป่ย เข้าประเทศ

ซินหัวรายงานว่า เกาหลีใต้ จะยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางของผู้คนจากมณฑลหูเป่ยและเพิกถอนมาตรการเกี่ยวกับวีซ่าตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.63