เกม Mario Kart หลุดจากจอสู่โลกความจริง

เมื่อพูดถึงเกม Mario หลายคนคงรู้จักกันดี ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า Mario นั้นเป็นสัญลักษณ์นำโชคของบริษัท Nintendo และเป็นตัวละครเอกของเกมอีกด้วย

Mario ถูกออกแบบให้เป็นช่างประปา ชาวอิตาลีร่างอ้วนเตี้ย อาศัยอยู่ในอาณาจักรเห็ด มีภารกิจคือการช่วยชีวิต “เจ้าหญิง Peach” จากเต่าวายร้ายชื่อ “Bowser” แถมเขายังมีน้องชายชื่อ “Luigi” ซึ่งตัวละครทั้งหมดนี้รากฏอยู่ในเกมกว่า 200 เกม ไม่ว่าจะเป็น เกมชุด เกมแข่งรถ เกมแนวกีฬา นอกจากนั้นยังได้ถูกต่อยอดไปสู่สื่อต่าง ๆ มากมาย เช่น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หนังสือการ์ตูน และสินค้าลิขสิทธิ์ต่าง ๆ

เมื่อพูดถึงเกมแข่งรถ Mario Kart คืออีกหนึ่งเกมยอดฮิตที่หลายคนต้องเคยเล่นกันอย่างแน่นอน แล้วเวลาเล่นก็รู้สึกเหมือนตัวเองหลุดเข้าไปอยู่ในเกมด้วยใช่ไหมล่ะ? แต่รู้ไหมว่าตอนนี้เกม Mario Kart นั้น หลุดออกมาสู่โลกความจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Mario Kart จะถูกจัดขึ้นที่ Los Angeles โดยใช้ชื่อว่า Mushroom Rally ที่มาของชื่อนี้ก็คือชื่อเกมที่ถูกสร้างขึ้นโดยผู้สร้างเกม Mario Kart นั่นเอง

Mushroom Rally เป็นการแข่งขันโกคาร์ทที่มีลักษณะการแข่งเหมือนกัน Mari Car ในกรุงโตเกียว ประเทศณญี่ปุ่น จุดประสงค์หลักของผู้จัดการแข่งนี้ขึ้นมาก็คือ อยากให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้สัมผัสความรู้สึกในเกม Mario Kart ให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสนาม สถานที่รอบ ๆ สนามแข่ง กติกาการแข่งขัน รวมไปถึงผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่จะต้องแต่งตัวให้เหมือนกับตัวละครในเกม

ความจริงแล้วการแข่งขัน Mario Kart เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อต้นปีที่แล้วที่ประเทศออสเตรเลีย โดยใช้ชื่อว่า “Mushroom Racing” จากนั้นก็มาจัดต่อที่ Los Angeles และอาจจะไปจัดในอีกหลาย ๆ ที่ เช่น East Midlands, Newcastle, London, Liverpool และ Manchester ในช่วงต้น พ.ศ.2562

สำหรับค่าตั๋วในแข่งขันที่จะเกิดขึ้นที่ Los Angeles นั้นยังไม่ได้ถูกเปิดเผย แต่เชื่อว่าราคานี้รวมค่าเครื่องแต่งกายเป็นตัวละครต่าง ๆ อย่าง Mario, Luigi, Peach และอื่น ๆ เรียบร้อยแล้ว โดยใช้เวลาแข่งขันทั้งหมด 30 นาที ผู้ชนะจะได้รับของรางวัลสุดเซอร์ไพร์สจากผู้จัด ซึ่งขอปิดเป็นความลับไว้ก่อน ส่วนใครที่สนใจก็สามารถลงชื่อเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้วที่เว็บไซต์ https://www.mushroomrally.com/

ไบรท์ออนไลน์ ต้องบอกเลยว่าข่าวนี้เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมาก ๆ ใครจะคิดว่าอยู่ดี ๆ เกมอมตะที่ชอบเล่นอย่าง Mario จะกระโดดออกจากจอมาอยู่ในโลกความจริง แถมยังมีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งในเกมอีกด้วย หวังว่าการแข่งพวกนี้จะถูดจัดขึ้นที่ไทยบ้างเนอะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark

ขอบคุณภาพจาก : @mushroomracingau
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ