นักศึกษามธ.ขอโทษ แฟนหงส์ ยกเลิกงานแห่ถ้วย หลังถูกวิจารณ์นำฟุตบอลโยงการเมือง

แฟนหงส์ เพจใต้เตียงมธ.ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ชี้แจงกรณีที่ได้โพสต์เชิญชวนเหล่าแฟนลิเวอร์พูลนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย เพื่อร่วมงาน  You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย พร้อมแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันที่ 15 ส.ค.นี้

ล่าสุด เพจใต้เตียงมธ.ได้ขอโทษเหล่าแฟนหงส์ พร้อมกับประกาศยกเลิกการจัดกิจกรรมดังกล่าวแล้ว และจะเปลี่ยนชื่อและรูปแบบการจัดงานด้วย หลังกิจกรรมนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่านำฟุตบอลมาเชื่อมโยงกับการเมือง โดยเพจใต้เตียงมธ.ได้ชี้แจงไว้ดังนี้

ด้วยทางทีมงานได้จัดกิจกรรมที่มีชื่อว่า “You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย” ผลปรากฏว่ามีกระแสที่ต่อต้านคัดค้านกันอย่างจำนวนมาก ทางทีมงานรับทราบผลดังกล่าวแล้ว และมีความไม่สบายใจอย่างยิ่ง จึงกราบขออภัยต่อสาธารณชนมา ณ ที่นี้

เพื่อให้เกิดความสบายใจต่อแฟนบอลในประเทศไทย ทางทีมงานจึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่องาน และรูปแบบกิจกรรม ดังนี้

1.กิจกรรมการเสวนายังคงมีอยู่ ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 17.30 – 21.00 น. ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนินกลาง แต่เปลี่ยนชื่อหัวข้อเสวนาใหม่ว่า “เสวนาวิชาการ ฟุตบอลกับการเคลื่อนไหวทางสังคม การเมือง วัฒนธรรม”

2.ขอยกเลิกกิจกรรมการแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อนึ่งถ้ามีการแห่ถ้วยแชมป์ในงานวันนั้น จะไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของทางทีมงาน

3.การสั่งเสื้อยืดลายพิเศษ จะปิดการสั่งจองในวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 21.00 น. และเนื่องจากทางทีมงานไม่มีทุนในการจัดงานนี้ ทางทีมงานจึงได้จัดทำเสื้อเพื่อการระดมทุนจัดกิจกรรม ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายต่างๆแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปให้กลุ่มกิจกรรมที่สนับสนุนประชาธิปไตยต่อไป”
If you believe in democracy, You’ll never walk alone.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จากอาจารย์มหาวิทยาลัย สู่ ส.ส.รุ่นใหม่ และมุมมองการเมืองในปัจจุบัน | BRIGHT TALK

“เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์” จากอาจารย์มหาวิทยาลัย สู่ ส.ส.รุ่นใหม่ นักการเมืองหนุ่มหล่อที่เลือกเดินตามรอยผู้เป็นพ่อ และมุมมองการเมืองในปัจจุบัน

ตัวเลขพุ่งสูง ญี่ปุ่น จำนวนผู้ป่วย โควิด19 เพิ่มมหาศาล ทะยานกว่า 1.5 แสน

ตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด19 ล่าสุดจากกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานท้องถิ่นของญี่ปุ่นรายงานการตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 1,463 ราย ขณะนี้ยอดผู้ป่วย

อากาเซ่เดือด ฉะยับ! JYP Entertainment ดูแล GOT7 ไม่ดีเท่าที่ควร

แฟนคลับ GOT7 หรืออากาเซ่ แสดงความไม่พอใจต่อการดูแลศิลปินของ JYP Entertainment โดยเฉพาะการคัมแบ็กล่าสุดของหนุ่มๆ

นายกฯ เบรคโปรเจกต์ “รถเก่าแลกรถใหม่” สั่งรมว.อุตสาหกรรม ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน

รถเก่าแลกรถใหม่ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผลประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม

ปรี๊ดแตก! ช่อ ของขึ้น สวด กกต. เล่นมุกเดิมใช้คดีความข่มขู่ฝ่ายตรงข้าม

เลือกตั้งท้องถิ่น จากกรณีคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนกรณีคณะก้าวหน้า หลังมีการกระทำเข้าลักษณะเป็นพรรคการเมือง